Học Cách Làm Trà Sữa Kem Muối Bồng Bềnh

Chắc hẳn rằng các bạn đã quá quen lớp milkfoam (kem cheese) béo béo mặn mặn quyến rũ trong các cốc trà sữa. Nếu bạn chưa biết cách làm milkfoam như thế nào hay thường xuyên bị thất bại trong các lần trổ tài thì Dạy Pha Chế Á Âu tiết lộ cho bạn công thức làm trà sữa kem muối bồng bềnh ngon “danh bất hư truyền” như Gongcha, Koi, Royal Tea…

Kem cheese hay còn gọi là milkfoam, lớp sữa được đánh bông, có vị mặn của muối, béo của sữa hòa quyện đồng đều với nhau. Là một trong những topping được yêu thích của giới trẻ, làm cho hương vị trà sữa trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn bao giờ hết. Hãy cùng khám phá công thức đặc biệt hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese ngon đúng điệu ngay bên dưới nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 60ml kem tươi.
  • 40ml non – dairy creamer.
  • 2gr muối thái.
  • 3gr trà đen.
  • 50ml nước sôi.
  • 80ml sữa tươi thanh trùng Dalat Milk.
  • 20ml nước đường.
  • Đá viên.

Cách làm kem cheese sánh mịn

Khi tự làm kem cheese, mọi người thường hay mắc phải lỗi đánh kem quá tay làm kem bị bông cứng, không mịn làm cho đồ uống kém hấp dẫn, lớp kem cheese không mềm mượt khi uống. Hoặc là kem cheese không có vị mặn mặn, beo béo như ngoài tiệm. Đây là công thức làm kem cheese chuẩn đúng điệu.

Nguyên liệu làm kem cheese

Bạn cho 60ml kem tươi, 40ml non – dairy creamer, 2gr muối thái vào âu trộn. Sau đó dùng máy đánh trứng ở mức nhỏ nhất, đánh theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi lớp kem đã bắt đầu dẻo, bạn tăng tốc độ lên và đánh kem cheese từ 3 – 5 phút là được.

Khi đánh kem cheese cần quan sát thật kỹ và đánh đều tay theo một chiều

Nhận biết kem cheese mặn đạt chuẩn là dòng sữa milkfoam có độ sệt vừa phải, chảy đều, không bị đứt quãng hoặc bị vón cục.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim.

Cách ủ trà đậm vị

Trước tiên, bạn cho 3gr trà đen vào nước sôi ở nhiệt độ 90 – 95 độ C. Nếu bạn không có nhiệt kế thì sử dụng nước đã đun sôi sau 3 phút.

Để trà đậm vị, không bị lẫn mùi bạn dùng nước sôi rửa qua một nước để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn trong trà. Tiếp đến, bạn ủ trà trong 10 phút để chiết xuất được chất tanin đậm đà. Khi ủ trà xong, bạn dùng rây lọc để loại bỏ bả trà lấy nước cốt trà đen pha chế.

Pha chế trà sữa kem cheese (milkfoam mặn)

Giờ thì các nguyên liệu đã đầy đủ, bạn bắt tay vào thực hiện ngay ly trà sữa kem cheese beo béo mặn mặn ngay thôi nào.

Dalat Milk – nguyên liệu thần thánh làm cho đồ uống thêm ngon miệng

Cho vào ly thủy tinh gồm: 50ml trà đen, 80ml sữa tươi thanh trùng Dalat Milk, 20ml nước đường cát. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp và cho đá viên vào khuấy cùng.

Kem cheese có độ dẻo và sánh mịn vừa phải

Cuối cùng, bạn rót lớp kem muối mặn lên trên bề mặt cốc trà sữa và tận hưởng giây phút tuyệt vời bên thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.

Video hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese

Với công thức pha chế trà sữa kem cheese mặn trên có hương vị giống milkfoam trà sữa Gongcha. Bạn có thể bỏ gia vị muối để có lớp milkfoam béo bình thường như Koi, Royal Tea… Trà sữa kem cheese ngon hơn khi bạn kết hợp với các loại trân châu trắng, trân châu đen khác. Từ công thức làm milkfoam trên, bạn có thể áp dụng pha chế thành nhiều loại trà khác: trà chanh dây milkfoam, trà xanh milkfoam, trà oolong kem cheese…

Đừng quên tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở cửa hàng trà sữa của riêng mình bạn nhé! Bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm trà sữa từ sữa tươi đơn giản với công thức sau.

Trung bình: 4.69 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn