Cách Làm Trà Sữa Xoài Hương Thơm Hấp Dẫn Vị Lạ Miệng

Trà sữa xoài là món thức uống của các tín đồ yêu thích loại trái cây miền nhiệt đới thơm ngon này. Xoài chín có vị ngọt thanh, thơm lừng phối hợp với trà sữa truyền thống thêm sinh động, hấp dẫn. Cách làm trà sữa xoài không khó những để thức uống có hương vị thơm ngon, cuốn hút thì công thức chuẩn là không thể thiếu.

Trà sữa truyền thống vốn đã thơm ngon, khi kết hợp với hương vị trái cây tươi miền nhiệt đới như xoài lại càng trở nên quyến rũ hơn. Một vị ngọt, một vị chua hòa quyện hoàn hảo giúp bạn thưởng thức hoài mà không thấy ngán, lại có thêm topping xoài tươi để nhâm nhi thì còn gì bằng. Cùng tham khảo công thức pha trà sữa sau đây để làm ngay món trà sữa vị xoài chua ngọt mát lạnh này cùng Dạy Pha Chế nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trà túi lọc: 2 gói.
  • Xoài chín: ½ quả.
  • Nước nóng: 200ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Sữa đặc: 50ml (có thể gia giảm tùy khẩu vị từng người).
  • Syrup đường: 50ml.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: dao, thớt, ly thủy tinh, muỗng khuấy, bình lắc…

Cách hãm trà túi lọc chuẩn

Nấu sôi khoảng 200ml nước rồi để nhiệt độ hạ xuống khoảng 60 độ C thì bạn cho trà túi lọc vào hãm từ 2 – 3 phút. Sau đó, vớt bỏ xác trà là có ngay nước cốt trà hương thơm, vị đậm, màu đẹp.

Sơ chế xoài thơm ngon

Xoài rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào tô rồi rưới syrup đường vào. Cách áo xoài bằng nước đường giúp xoài giữ màu đẹp và dậy mùi. Bạn lưu ý là nên chọn những quả xoài chín già, không còn mủ để thức uống thơm ngon nhất có thể.

Chọn xoài chín vàng ngọt chua vừa đủ cho món trà sữa càng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Pha chế trà sữa xoài

Cho nước cốt trà vào ly, thêm vào 200ml sữa tươi, một ít sữa đặc để lấy vị béo, khuấy đều và để nguội.

Tiếp theo, cho vào bình lắc 100ml trà sữa vừa pha, thêm đá viên và lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh ngoài bình là được.

Rót trà sữa ra ly, cho xoài ngâm nước đường lên trên mặt ly là hoàn thành và có thể thưởng thức món thức uống yêu thích với hương vị lạ miệng.

Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với trà sữa thạch xoài. Cách làm trà sữa thạch xoài rất đơn giản. Nền trà sữa thực hiện tương tự như trên. Điểm khác biệt là ở bước chuẩn bị thạch trà sữa. Bạn trộn đều 10gr bột rau câu dẻo vào 50gr đường, đun sôi 1 lít nước và cho bột rau câu vào khuấy tan, đợi nước sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn chỉ cần rót hỗn hợp vừa nấu vào khuôn đặt sẵn xoài đã ngâm qua nước đường, để nguội là có ngay thạch trà sữa dẻo thơm, chua chua hấp dẫn.

Thạch xoài thơm ngon với cách làm đơn giản

Lưu ý khi xử lý xoài

Xử lí xoài với nước đường là bước rất quan trọng vì bình thường xoài là loại trái cây rất khó kết hợp với trà sữa, dễ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Khi ngâm xoài vào syrup đường sẽ làm chuyển hóa vị cho nhau, khiến xoài dịu lại, như vậy xoài sẽ tự nhiên ngọt hơn, hợp với trà sữa hơn. Nếu không có syrup đường bạn có thể dùng đường cát khô nhưng thời gian để đường ngấm vào xoài sẽ lâu hơn.

Uống trà sữa xoài có tốt không?

Trà sữa xoài không chỉ là thức uống giải khát hiệu quả mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Thức uống này được pha chế từ các nguyên liệu chính như trà, sữa và xoài chín. Trong đó, trà chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các tế bào ung thư, làm đẹp và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Sữa là cung cấp calcium, protein, năng lượng và nhiều chất khoáng khác. Xoài cung cấp vitamin A, C, acid folic… có khả năng hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ béo phì, cải thiện trí nhớ và thị lực…

Năng lượng và dinh dưỡng trong thức uống giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm bảng thành phần dinh dưỡng của trà sữa xoài ngay bên dưới.

Nutrition Facts Mango Milk Tea Calories: 236 % Năng lượng
Total Fat 6g 23%
Saturated Fat 5g 0%
Polyunsaturated Fat 0.0g
Monounsaturated Fat 0.0g
Cholesterol 0mg 0%
Sodium 50mg 0%
Potassium 0mg 0%
Total Carbohydrate 45g 77%
Dietary Fiber 0g 0%
Sugars 40g
Protein 0.6g
Vitamin A 10%
Vitamin C 25%
Calcium 14%
Iron 2%

Bảng năng lượng và dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa xoài (Nguồn: Myfitnesspal)

Bạn có thể thay thế nhiều loại trái cây khác nhau dựa trên nền tảng của trà sữa xoài. Nhưng lưu ý vẫn phải xử lí trái cây chung với nước đường hoặc đường cát để trung hòa vị. Ưu tiên những loại trái cây có vị ngọt, hạn chế các loại trái cây có vị chua gắt để đảm bảo món trà sữa trái cây tươi sẽ chất lượng và đạt chuẩn vị. Hy vọng Dạy Pha Chế đã đem tới cho bạn một công thức trà sữa trái cây thơm ngon, bổ ích.

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!