Những ngày qua, cư dân mạng check in rầm rộ sở hữu cốc trà sữa nướng mới lạ trên tay. Đó cũng là món trà sữa khiến nhiều bạn trẻ không chỉ hoang mang về cách làm trà sữa có thực sự “nướng trên lửa” hay không, mà còn thu hút được nhiều sự tò mò về hương vị trà sữa này. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm trà sữa nướng ngay nhé.
Trà sữa nướng – thức uống khiến nhiều người tò mò
Thực Hư Món Trà Sữa Nướng Chiếm “Spotlight” Hiện Nay
Trà sữa nướng được gọi là trà sữa Yi He Kao Nai hoặc trà sữa Ích Hòa. Sở dĩ trà sữa nướng được săn lùng suốt thời gian qua không chỉ cái tên lạ lẫm, mà còn gây sự chú ý cho mọi người nghĩ rằng trà sữa mang đi nướng như đúng cái tên của nó. Nhưng thật ra, cách làm trà sữa nướng được pha chế bằng caramel đun nóng có mùi như củi cháy thay cho đường cát truyền thống.
Hơn nữa, hương vị trà sữa nướng có vị thơm béo và ngậy, trân châu dai giòn và không bị cứng. Giá của 1 cốc trà sữa nướng đặt hàng về Việt Nam là 8 tệ, tương đương khoảng 28.000 đồng. Tại Việt Nam, một số đầu mối nhận “order” sản phẩm này từ 35.000 đồng đến 45.000 đồng, tùy theo size và trân châu gọi thêm.
Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Nướng
- Trà oolong: 100gr.
- Sữa bột Indo: 100gr.
- Đường nâu: 100gr.
- Sữa béo: 15ml.
- Dụng cụ: Shaker, nồi nấu trà sữa, nồi nấu thạch muỗng khuấy, ly thủy tinh, túi vải mỏng…
Cách Làm Trà Sữa Nướng Hot Trend Mới Lạ
Cách Nấu Nước Cốt Trà Oolong Đậm Vị
Đầu tiên, bạn cho trà ô long vào túi vải mỏng, gút chặt để trà không rớt ra ngoài. Sau đó rửa trà qua nước đun sôi, nhúng túi trà khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Tiếp đến, rót 1 lít nước sôi ở 90 độ C vào nồi nấu trà sữa và ngâm khoảng 10 – 15 phút.
Nấu Nước Xốt Caramel Nướng
Nấu nước xốt caramel vừa sử dụng cho trà sữa nướng, vừa sử dụng cho phần trân châu sắp tới. Vì thê, bạn hòa tan trước 100gr đường nâu vào 1 lít nước lạnh trước, sau đó cho lên bếp ở lửa vừa đun sôi hỗn hợp này vừa chín tới thì để riêng 500ml nước đường để làm trân châu, 500ml xốt để pha trà sữa.
Đun caramel ở lửa cao để tạo ra mùi củi cháy đặc trưng
Phần 500ml đường nâu còn lại bạn sên đường sao cho dẻo và kẹo lại để làm nước xốt pha chế trà sữa. Trà sữa nướng khác với những món còn lại là phần caramel được đun sôi ở công suất 700W, khi đường tan thì tăng lên 2000W, đun trong thời gian 6 – 7 phút để đường cô đặc và có mùi “nướng” trong xốt. Lúc này hỗn hợp sẽ cô đặc lại còn khoảng 300 – 300ml.
Nấu Trân Châu Trà Sữa Nướng Không Bị Cứng
Bước tiếp theo, trân châu là phần quan trọng không thể thiếu của cách nấu trà sữa nướng. Bạn có thể sử dụng trân châu hoàng kim hoặc trân châu 3Q pha chế.
Nguyên Liệu
- 100gr bột năng.
- 100gr đường nâu.
- 30ml mật ong.
- 900ml nước sôi.
Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Nướng Ngon
Bước 1: Đầu tiên, cho 100gr bột năng hòa tan với 70ml nước lọc, tạo hỗn hợp bột dẻo mịn. Sau đó rót 10ml mật ong vào hỗn hợp bột, nhào thêm một lần nữa và nặn thành những viên trân châu nhỏ ở ¼ đốt ngón tay út.
Bước 2: Luộc trân châu sao cho không bị dai và vón cục? Bạn cho nồi nước đường nâu đã nấu lên bếp và đổ từ từ trân châu đã nặn được vào, luộc khoảng 25 phút. Dùng muỗng khuấy đều, ở lửa vừa và khi trân châu nổi lên, có màu nâu sáng bóng, trong là được. Chuẩn bị một tô đá lạnh và vớt trân châu ra tô để làm giòn, không bị vón cục.
Luộc trân châu hoàng kim
Bước 3: Hòa tan 100gr đường nâu vào nước sôi để nguội, khuấy đều hỗn hợp và ngâm trân châu để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu sắc của trân châu hoàng kim. Bạn có thể ngâm qua đêm để trân châu ngọt vào đậm vị hơn.
Cách Pha Trà Sữa Nướng Đúng Cách
Khi trà đã hãm vừa đủ, bạn bỏ xác trà lấy nước cốt hòa tan với bột sữa, sữa béo và 300ml xốt caramel cô đặc đã chuẩn bị. Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp trà sữa.
Khuấy theo một chiều, bột sữa tan đều thì trà sữa sẽ bảo quản được lâu hơn.
Bột sữa không tan hết sẽ dẫn đến trà sữa không đủ vị béo, dễ bị chua và khó bảo quản.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín nồi trà sữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3 – 4 tiếng sau có thể mang ra sử dụng.
Nấu nền trà sữa nướng từ bột sữa, trà oolong đen, sữa béo
Thưởng Thức Trà Sữa Nướng Đúng Cách
Cuối cùng, bạn rót 30ml syrup Caramel, 200ml trà sữa, đá viên vào shaker và lắc đều hỗn hợp. Cho trân châu vào trong cốc sẵn và đổ trà sữa vào.
Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho cốc trà sữa nướng thêm phần hấp dẫn bằng cách sử dụng xốt caramel viền xung quanh ly. Theo cư dân mạng thưởng thức trà sữa nướng phiên bản gốc cho rằng hương vị quá ngọt, vì thế với công thức trà sữa nướng từ Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hợp khẩu vị với người Việt hơn đấy.
Tậu ngay cách làm trà sữa nướng chuẩn vị
Uống Trà Sữa Nướng Có Tốt Không?
Nutrition Facts Milk Tea Calories: 451 | Năng Lượng (%) |
Total Fat 6g | |
Saturated Fat 4.0g | |
Polyunsaturated Fat 0g | |
Monounsaturated Fat 0g | |
Cholesterol 0mg | |
Sodium 7.3mg | |
Potassium 82.8mg | |
Carbohydrates 95.9g | |
Dietary Fiber 0.1g | |
Sugars 95.7g | |
Protein 6.2g | |
Vitamin A | 4% |
Vitamin B6 | 0.8% |
Vitamin C | 0.5% |
Calcium | 20.9% |
Copper | 2.0% |
Folate | 0.3% |
Iron | 1.5% |
Magnesium | 0.9% |
Niacin | 0.4% |
Selenium | 0.7% |
Phosphorus | 0.3% |
Pantothenic Acid | 0.4% |
Zinc | 0.9% |
Nguồn: Spark360 Population Health Management
Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.
Chẳng cần order ở đâu xa, vì trà sữa nướng có ngay tại “sân nhà” Việt Nam phải không nào? Nhờ công thức pha chế trà sữa nướng siêu hot, bạn sẽ đón đầu xu hướng hấp dẫn và nóng hổi này nhanh chóng. Biết đâu sau sự thành công vượt trội của The Alley, bạn sẽ là người kế nhiệm.
Ngoài ra, bạn có thể học thêm một số cách nấu trà sữa truyền thống, thông dụng và cách làm nhiều loại thạch khác kết hợp với món trà sữa nướng để mở quán kinh doanh. Đây chắc chắn là thời điểm thích hợp cho các quán trà sữa có mặt trên thị trường đấy! Vậy thì hãy tham khảo ngay khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu, sở hữu trọn bộ công thức trà sữa có mặt trên thị trường hiện nay và cập nhật nhiều xu hướng pha chế ngay tại lớp học.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa xoài tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn