Cách pha trà sữa hoa đậu biếc đẹp mắt & ngon miệng

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc đã tạo ra một món đồ uống vừa hot trend vừa tốt cho sức khỏe. Đồng thời, sử dụng hoa đậu biếc pha chế mang đến cho món trà sữa của bạn hương thơm thanh nhẹ, vị lạ miệng và sắc xanh bắt mắt. Món đồ uống mới mẻ này sẽ là một nét độc đáo trong thực đơn quán trà sữa của bạn.

Trà sữa bông biếc có sắc xanh cuốn hút (Ảnh: Internet)

Hoa đậu biếc là nguyên liệu pha chế thức uống, nấu ăn, làm bánh được các nước Phương Tây ưa chuộng. Sau khi phổ biến ở nước ta, loại hoa này nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi. Người ta đã tận dụng hương thơm và màu sắc tự nhiên đẹp mắt của hoa đậu biếc để pha chế nhiều món thức uống thơm ngon. Món trà sữa hoa đậu biếc ra đời từ đó.

Sở hữu hương vị thơm ngon, sắc xanh cuốn hút, trà sữa bông biếc nhanh chóng được các tín đồ trà sữa chào đón. Nếu bạn yêu thích hương vị món đồ uống này, cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo cách làm trà sữa hoa đậu biếc bên dưới để có thể bổ sung vào công thức pha chế trà sữa của quán mình ngay nhé!

Nguyên liệu pha trà sữa hoa đậu biếc

  • 100gr trà xanh hoặc trà lài.
  • 20gr bông biếc khô.
  • 450gr bột sữa.
  • 350gr đường cát.
  • Trâu châu đen hoặc trân châu trắng, thạch củ năng…
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế trà sữa: bình ủ trà, âu cỡ vừa, vá gỗ, ly thủy tinh, bình lắc…
Nguyên liệu pha trà sữa hoa đậu biếc (Ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Các loại nền trà thường được dùng để pha trà sữa.

Cách pha trà sữa từ hoa đậu biếc

Hãm trà và hoa đậu biếc

Bạn cho trà và hoa đậu biếc vào bình pha, rót vào một ít nước nóng đủ ngập mặt trà, lắc nhẹ rồi nhanh chóng đổ bỏ phần nước vừa cho vào. Bước này gọi là rửa trà, có tác dụng giúp trà nhanh ngấm nước, loại bỏ bụi bẩn, nước cốt trà sau khi pha có màu sắc đẹp mắt hơn.

Tiếp theo, bạn rót vào bình trà 1 lít nước nóng, đậy nắp bình và ủ trà trong khoảng 30 phút cho trà và hoa đậu biếc ra nước cốt. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.

Lọc bỏ xác trà và hoa đậu biếc (Ảnh: Internet)

Pha trà sữa hoa đậu biếc

Ở bước này, bạn cho vào nước cốt trà 350gr đường cát, khuấy đều cho đến khi đường tan thì tiếp tục cho vào 450gr bột sữa. Bạn nên cho đường và bột sữa vào nước cốt trà lúc còn nóng để các nguyên liệu nhanh tan. Bạn lưu ý là khuấy theo một chiều để tránh làm vỡ kết cấu nguyên liệu.

Hoàn thành và thưởng thức trà sữa

Cho vào bình lắc 100ml trà sữa, đá viên đầy bình, đậy nắp và lắc đều để cân bằng hương vị thức uống đồng thời tạo độ lạnh cho trà sữa.

Sau đó, bạn cho trà sữa ra ly, thêm trân châu đen hoặc trân châu trắng tùy sở thích lên trên. Bạn có thể linh hoạt kết hợp nhiều loại topping khác nhau cho món trà sữa phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng là nhâm nhi trà sữa hoa đậu biếc nhà làm thơm ngon, chất lượng.

Kết hợp trà sữa bông đậu biếc với các loại topping để tăng độ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi pha chế trà sữa hoa đậu biếc

  • Trong công thức pha chế trà sữa hoa đậu biếc, bạn không nên dùng trà đen, vì màu sắc đậm của trà đen sẽ làm át đi màu sắc của hoa đậu biếc, khiến thức uống của bạn không được đẹp mắt.
  • Nước pha trà phải là nước đã đun sôi và để cho nhiệt độ hạ xuống 80 – 90 độ C, không sử dụng nước có nhiệt độ 100 độ C vì sẽ làm trà bị chát.
  • Bạn có thể kết hợp sử dụng cả đường phèn và đường cát pha trà sữa. Đường phèn sẽ giúp thức uống có vị ngọt thanh.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt hoa đậu biếc để tạo màu cho trân châu giúp món uống hấp dẫn hơn.

Hoa đậu biếc có tác dụng gì?

Trong bông đậu biếc có hàm lượng lớn chất flavonoid. Đây là hợp chất có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen, giúp da đàn hồi và làm chậm quá trình lão hóa. Hoa đậu biếc có tác dụng ức chế sự hấp thu glucose từ thực phẩm và giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, hoa đậu biếc tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Bông đậu biết tốt cho sức khỏe nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn, đồ uống (Ảnh: Internet).

Với những người thường xuyên căng thẳng, mất ngủ, sử dụng hoa đậu tím (đậu biếc) là một giải pháp hiệu quả. Mỗi ngày một tách trà từ hoa đậu biếc sẽ giúp thư giãn thần kinh đồng thời giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Trong hoa đậu biếc chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, các tác dụng tăng chức sức khỏe hệ miễn dịch, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. Ngoài ra, bông đậu biếc giúp cải thiện trí nhớ, thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, trị cảm sốt, đau họng…

Với cách làm trà sữa hoa đậu biếc, bạn có ngay một thức uống thơm ngon, cuốn hút để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều công thức pha chế trà sữa khác, tham khảo ngay tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé! Còn bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm trà sữa trân châu sợi đang sốt trên thị trường ngay nhé!

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!