Vị Đồ Uống Mới Lạ Từ Cách Làm Trà Ô Long Sữa Dừa Trân Châu Trắng

Cùng Dạy Pha Chế Á Âu mở đầu trào lưu đồ uống biến tấu với cách làm trà sữa ô lông sữa dừa trân châu trắng. Hương trà thơm nồng quyện trong vị béo của kem sữa béo, nước cốt dừa sẽ mang đến cho những ai yêu thích thức uống từ trà hương vị dễ gây nghiện.

Uống trà ô long sữa dừa trân châu trắng “chill” ngày nắng

Nước cốt trà và nước cốt dừa tưởng chừng như hai nguyên liệu khó có thể kết hợp hài hòa với nhau nay lại cùng xuất hiện trong một ly đồ uống, tạo nên hương vị thơm ngon nhưng cũng không kém phần mới mẻ. Với cách pha trà ô long này, bạn sẽ có ngay một món đồ uống để tạo điểm nhấn cho quán hoặc làm phong phú thực đơn của gia đình. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào quầy pha chế thức uống ngay nhé!

Video Hướng Dẫn Cách Làm Trà Ô Long Sữa Dừa Trân Châu Trắng

Nguyên Liệu Pha Trà Ô Long Trân Châu Sữa Dừa

  • 10gr trà ô long
  • 1 lít nước nóng
  • 30ml nước cốt dừa
  • 30gr trân châu trắng
  • 20ml whipping cream
  • 20ml nước đường
  • 10ml syrup dừa
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ấm pha trà, rây lọc, muỗng khuấy, ly thủy tinh, dụng cụ đong…

Chuẩn bị các nguyên liệu pha đồ uống

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Ô Long Sữa Dừa Trân Châu Trắng Mới Mẻ

Ủ Trà Ô Long Đậm Vị

Trà ô long là loại trà bán oxy hóa nên sở hữu ưu điểm về mùi thơm, màu sắc và hương vị nước trà. Đây là một trong những nền trà được sử dụng ưa chuộng trong các công thức pha chế đồ uống, đặc biệt là trà hiện đại và trà sữa. Trà ô long thơm, ngọt hậu nhưng không bị quá chát và đắng sẽ giúp tôn hương vị của các nguyên liệu khác, làm thức uống thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cách ủ trà ô long đậm vị như sau: bạn cho 10gr trà vào ấm pha, thêm một ít nước nóng, lắc đều và đổ bỏ để rửa trà. Cách làm này có thể áp dụng cho tất cả các loại trà để làm sạch và đánh thức hương vị trong trà.

Hãm trà ô long

Tiếp theo, bạn rót vào ấm 1 lít nước nóng từ 80 – 90 độ C để hãm trà. Đậy nắp ấm và ủ trong khoảng 15 – 20 phút để trà chiết xuất nước cốt rồi lọc bỏ xác trà. Nhiều người sai lầm trong ủ trà là sử dụng nước sôi nên nước cốt trà thường bị đắng, chát, ít thơm.

Trà ô long sau khi hãm có màu sắc đẹp mắt

Chuẩn Bị Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Bạn chọn mua loại cơm dừa già để chiết xuất nước cốt béo hơn. Cho cơm dừa mua được vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, rót hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra túi vải để lọc bỏ xác. Nước cốt dừa bạn có thể cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.

Cách Pha Sữa Dừa Độc Đáo

Bạn lần lượt cho vào ly thủy tinh 20ml whipping cream, 30ml nước cốt dừa, 20ml nước đường, 10ml syrup dừa để tạo mùi thơm. Tùy vào khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng nước đường.

Pha Trà Ô Long Sữa Dừa Kết Hợp Trân Châu Trắng

Thêm vào hỗn hợp sữa dừa vừa pha 30gr trân châu trắng, 100ml nước cốt trà ô long rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Cuối cùng, bạn cho đá viên vào đầy ly. Tùy vào sở thích, bạn có thể thêm trân châu trắng lên trên để thức uống thêm phần hấp dẫn nhé!

Hòa quyện các nguyên liệu đồ uống

Trà ô long sữa dừa trân châu trắng là thức uống giúp bổ sung năng lượng. Thành phần trà ô long giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần để làm việc và học tập. Do có thành phần trà nên bạn lưu ý hạn chế uống trà vào ban đêm để tránh dẫn đến mất ngủ. Lưu ngay cách làm trà ô long sữa dừa để thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách pha trà sữa ô long

Trung bình: 4.67 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

 
 
Tư vấn trực tuyến