Trà sữa dừa nướng là thức uống từng “gây bão” thị trường trà sữa cũng như xuất hiện khắp mạng xã hội. Trà sữa trân châu truyền thống đã ngon, nay thêm lớp kem trứng béo ngậy, mằn mặn cùng với dừa nướng giòn thơm, lạ miệng lại càng hấp dẫn. Với cách làm trà sữa dừa nướng mà Dạy Pha Chế Á Âu sắp chia sẻ, bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức hoặc kinh doanh đều được.
Trà sữa dừa nướng gây ấn tượng với lớp kem trứng thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet
Giải mã sức hút “không thể bỏ qua” của trà sữa dừa nướng
Bí quyết làm nên những ly trà sữa dừa nướng đúng chuẩn chính là lựa chọn nguyên liệu phù hợp để tạo nên lớp kem trứng béo ngậy nhưng không bị tanh như khi dùng trứng tươi. Hương vị béo mặn của xốt kem trứng cùng một chút bùi bùi của vụn dừa sấy khô, kết hợp với trà sữa thơm đậm vị đem lại sức hút khó cưỡng cho người thưởng thức.
Món trà sữa này dễ dàng kết hợp với các loại topping như trân châu, thạch, pudding, phô mai tươi… Trong bài viết này, DPCAAu sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu đường nâu (đường đen) mềm dai, đem lại hương vị hấp dẫn hơn cho món trà sữa dừa nướng.
Nguyên liệu pha chế trà sữa dừa nướng
Phần trà sữa
- 50g trà đen
- 150 – 200g bột kem béo
- 320 – 350g đường
- 1g muối
- 1,2 lít nước
- 400g đá viên
Phần kem trứng
- 60g bột kem trứng
- 200g whipping cream
- 100g sữa tươi không đường
- 10g bột cốt dừa
- Muối
- Topping
- 200g dừa nạo
- 300g trân châu đen
- 150g đường nâu Hàn Quốc
Công thức pha chế trà sữa dừa nướng
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn hãy thực hiện đúng theo các bước dưới đây để có những ly trà sữa hoàn hảo nhé.
Cách làm kem trứng
Trong một tô sạch, cho vào 200g whipping cream, 100g sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 60g bột kem trứng và 10g bột cốt dừa, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp kem sánh sệt lại là được.
Phần kem trứng sau khi làm xong, bạn bọc kín và đặt vào tủ mát khoảng 20 phút. Ảnh: Internet
Cách sấy cơm dừa
Để làm cơm dừa sấy, bạn nên chọn cùi dừa già sẽ béo bùi và giòn hơn. Nạo sạch phần vỏ nâu dính trên cùi dừa, sau đó bào mỏng, ngâm trong nước có pha nước cốt chanh. Rửa cùi dừa với nước nhiều lần cho sạch dầu dừa. Tiếp đến, cho cùi dừa vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
Cơm dừa sau khi xay, bạn có thể sấy bằng 2 cách sau:
- Sấy bằng nồi chiên không dầu: Lót giấy bạc dưới đáy giỏ chiên, cho cơm dừa vào, dàn đều thành một lớp mỏng vừa phải. Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và thời gian 10 – 15 phút.
- Sấy bằng lò nướng: Lót giấy nến lên vỉ nướng, rải cơm dừa lên trên. Bật chức năng nướng 2 lửa ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 – 15 phút.
Ngoài ra, bạn có thể mua cơm dừa/vụn dừa sấy khô đóng gói sẵn để tiết kiệm thời gian.
Vụn dừa nướng giòn thơm. Ảnh: Internet
Cách pha trà sữa chuẩn vị
Đun sôi 1,2 lít nước rồi tắt bếp. Cho trà đen vào túi vải mỏng, buộc chặt miệng túi rồi cho vào nồi nước sôi, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 20 phút.
Sau thời gian ủ thì vớt bỏ túi trà, cho vào nồi 150 – 200g bột kem béo, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn. Tiếp đến, cho vào 320 – 350g đường cát và 1g muối, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Nếu thích trà sữa béo ngậy hơn, bạn thay 1/2 lượng đường bằng sữa đặc.
Khi đường tan hết, tiếp tục cho vào 400g đá viên, khuấy nhẹ nhàng để đá tan ra. Việc cho đá vào sẽ giúp trà sữa nguội nhanh hơn, đồng thời giữ được độ thơm và vị đậm của trà. Đợi trà sữa nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để trà sữa lạnh sâu, dậy vị thơm của trà và vị béo của sữa.
Trà sữa thơm, đậm vị trà, vị ngọt vừa phải. Ảnh: Internet
Cách luộc trân châu đen
Cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi già, cho trân châu vào luộc trong 30 phút với lửa vừa. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau. Sau 30 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi lại và tiếp tục ủ trân châu thêm 30 phút nữa. Sau đó, vớt trân châu ra và để cho ráo nước.
Cho vào nồi 150g đường nâu và 100ml nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi đường tan hết, cho trân châu vào đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại, tắt bếp. Phần trân châu này bạn nên giữ ấm bằng nồi cơm điện hoặc bình giữ nhiệt để trân châu luôn mềm dẻo và dùng trong ngày.
Trân châu mềm dẻo, vị ngọt dịu, thơm mùi đường nâu đặc trưng. Ảnh: Internet
Hoàn thành
Cho trân châu vào ly, tráng đều để đường nâu bám lên thành ly tạo thành những đường vân đẹp mắt. Thêm đá viên vào 2/3 ly, rót khoảng 170ml trà sữa vào. Cuối cùng, rót 50 – 70ml xốt kem trứng lên trên, rắc thêm vụn dừa nướng lên bề mặt. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa kem trứng dừa nướng thơm ngon và cực kỳ bắt mắt rồi.
Món trà sữa này đảm bảo ai uống cũng khen. Ảnh: Internet
Những lưu ý để pha chế thành công trà sữa dừa nướng
- Dụng cụ pha chế trà sữa phải khô ráo, sạch sẽ.
- Dùng nước sôi vừa tới để ủ trà. Nước quá nóng sẽ khiến trà bị chát đắng, còn nước quá nguội sẽ không chiết xuất được hết tinh túy của trà.
- Sử dụng trà lá hoặc trà sấy khô sẽ đem lại hương vị đậm và thơm hơn trà túi lọc.
- Trà sữa sau khi nấu xong có thể dùng được ngay, nhưng để trong tủ lạnh từ 8 – 12 tiếng sẽ giúp trà sữa có hương vị béo, thơm, đậm đà hơn.
- Trà sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 – 4 ngày, quá thời gian trên trà sữa sẽ đổi vị.
- Khi làm xốt kem trứng, các nguyên liệu kem tươi whipping cream và sữa tươi cần làm lạnh trước khi sử dụng.
- Phần bột cốt dừa trong xốt kem trứng có thể có hoặc không đều được.
Như vậy, với cách làm trà sữa dừa nướng trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện để thưởng thức, dành tặng mọi người hoặc bổ sung vào menu quán trà sữa của mình rồi đấy. Món trà sữa vừa ngọt thơm lại vừa béo ngậy, chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối với các fan chuyên săn lùng thức uống hot trend.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa việt quất tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn