Cách Làm Lục Trà Sữa Trân Châu Đậm Vị Trà

Lục trà sữa được pha chế từ lá trà xanh có vị thanh nhẹ, ít đắng, hơi chát và hàm lượng caffein thấp. Khi làm lục trà sữa bạn cần lưu ý nhiệt độ pha trà và thời gian ủ trà để nước cốt có màu đẹp mắt, chuẩn vị. Tìm hiểu ngay cách làm lục trà sữa kết hợp với trân châu để tự tay pha chế tại nhà nhé.

cách làm lục trà sữa từ sữa tươi

Lục trà sữa kết hợp được với đa dạng topping

Lục trà hay còn gọi là trà xanh, được dùng phổ biến ở Việt Nam và trong pha chế trà sữa. Hiện nay, một số loại trà xanh được ướp thêm hương như: lục trà nhài (trà lài), trà sen, trà sâm dứa… Vì trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa, nên nước cốt trà có màu xanh hoặc vàng. Những cốc lục trà sữa có hương vị thoang thoảng mùi trà xào, thơm mùi lúa non và có vị chát dễ chịu.

Đặc biệt trong lục trà có thành phần L-thianine giúp ức chế GABA – chất truyền thần kinh ức chế, nguyên nhân gây ra tình trạng lo lắng và bồn chồn.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Lục trà: 5gr
  • Sữa tươi: 80ml
  • Nước đường: 20ml
  • Đá viên
  • Topping trà sữa (tùy thích)
  • Dụng cụ: nồi nấu, bình thủy tinh pha trà, shaker…

Cách Làm Lục Trà Sữa Từ Sữa Tươi

Bước 1: Cách Hãm Lục Trà Đúng Cách

Đầu tiên, bạn cho lục trà vào túi vải lọc và rửa sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất còn sót trong lá trà. Tiếp đến, bạn cho túi trà vào trong nước sôi 90 độ C, ủ lục trà khoảng 15 phút là được.

Ngoài ra, bạn có thể cho trực tiếp lá trà khô hãm trong nước nóng, không cần sử dụng túi lọc. Nhưng khi hãm trà xong thì bạn lọc qua rây để lấy nước cốt lục trà pha trà sữa.

Bước 2: Pha Chế Lục Trà Sữa Thơm

Đặc trưng của lục trà là có vị chát, thơm và ngọt hậu. Màu sắc của lục trà thanh nhẹ, nên khi pha trà sữa có màu nâu sáng hơn so với hồng trà sữa.

cách pha chế lục trà sữa từ trà xanh

Lục trà được pha chế từ lá trà xanh

Để pha lục trà sữa tại nhà, bạn lấy khoảng 80ml nước cốt lục trà rót vào ly, rót thêm 80ml sữa tươi và 20ml nước đường. Sau đó, bạn cho khuấy đều hỗn hợp trà sữa và cho vào shaker lắc đều tay với đá viên.

sử dụng topping trân châu làm lục trà sữa

Thêm topping trân châu uống cùng với lục trà sữa

Cuối cùng, bạn rót lục trà sữa ra ly và thêm topping trân châu, thạch hoặc milkfoam tùy theo sở thích. Giờ thì thưởng thức cốc trà sữa thơm mát, ngọt ngào thôi nào!

Uống Trà Sữa Trà Xanh (Lục Trà Sữa) Có Mập Không?

Theo số liệu được cung cấp từ Nutritionix cho thấy rằng một ly lục trà sữa khoảng 180ml có hàm lượng calories khoảng 86 – 87kcal. Điều này chứng tỏ rằng uống trà sữa với định lượng nằm trong mức cho phép thì hàm lượng calories nạp vào cơ thể sẽ thấp.

Calories 86.9
Total Fat 0.2g 0%
Saturated Fat 0.1g 1%
Trans Fat 0g
Cholesterol 0.8mg 0%
Sodium 5.9mg 0%
Potassium 32.8mg 1%
Total Carbohydrate 21.3g 7%
Dietary Fiber 0.1g 1%
Sugars 6.9g
Protein 0.4g
Vitamin A 0.4%
Vitamin C 0.2%
Calcium 1.3%
Iron 1.5%

Nguồn: Nutritionix

Khi uống lục trà sữa hay trà sữa thì bạn có thể yêu cầu nhân viên giảm lượng đường, thay thế các loại topping như trân châu chứa nhiều kcal, thành những topping như: thạch sương sáo, thạch trái cây, thạch nha đam…

Cách làm lục trà sữa trân châu thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy thử hương vị trà sữa pha bằng sữa tươi có gì khác so với bột kem béo nhé. Mỗi một cách làm sẽ mang đến hương vị khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa Hokkaido tại website Dạy Pha Chế Á Âu để học thêm công thức pha chế mới.

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn