Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Tại Nhà

Trà sữa trân châu đường đen là một trong những topping được nhiều người yêu thích, kết hợp với sữa tươi hoặc trà sữa đều được. Đặc biệt, trà sữa trân châu đường đen khi syrup đường đen ngấm vào trân châu, tạo vị ngọt, độ bóng nhiều hơn các loại trân châu khác, mang lại khẩu vị mới mẻ khi uống nên sớm được “sủng ái”. Nhanh tay lưu ngay cách làm trà sữa tươi trân châu đường đen để pha chế tại nhà nhé!

Xem thêm: Cách lựa chọn đường đen thích hợp trong pha chế đồ uống.

Sữa tươi trân châu đường đen được lòng “tín đồ” trà sữa

Tại sao trân châu đường đen khi có mặt trên thị trường lại được lòng nhiều người? Đường đen không xử lý bằng các loai than, hay trải qua quá trình tẩy, khử tạp chất như đường cát trắng tinh luyện, nên đường có màu nâu đen và chứa nhiều dưỡng chất hơn.

Cũng là đường nhưng đường đen đã thành công khi đánh vào tâm lý khách hàng về việc bảo đảm sức khỏe. Hơn nữa, đường đen chưa sử dụng rộng rãi như đường cát trắng, đã mang lại cảm giác mới mẻ cho khách hàng, sự tò mò về hương vị trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen ra sao.

Chính vì những lí do này đã làm cho các thức uống kết hợp với trân châu đường đen soán ngôi top 1, vượt hạng các loại đồ uống “lão làng”.

Video hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen

 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường đen: 150gr
  • Caramel: 10ml
  • Café: 10ml
  • Nước: 1.5 lít
  • Trà đen: 80gr
  • Trà hoa trân số 9: 20gr
  • Bột sữa Thái Lan: 400gr
  • Đường cát: 300gr
  • Trân châu đen: 50gr (thành phẩm)

Cách ủ trà không bị đắng, đậm vị trà

Bước đầu tiên, bạn trộn hai loại trà đen và trà hoa trân số 9 lại với nhau, sau đó cho trà vào túi vải buộc kín lại. Đun sôi nồi nước để rửa trà khoảng 10 giây, thao tác này giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và khi ủ trà sẽ nhanh chín hơn so với bình thường.

Hướng dẫn cách pha trà sữa tại nhà ngon

Bước tiếp theo để pha chế trà sữa, bạn cho khoảng 1.5 lít nước sôi 90 độ C, 350gr đường cát khuấy tan đều trước và sau đó cho trà vào ủ khoảng 30 phút. Bạn không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, vì nhiệt độ cao làm cho hợp chất tanin trong trà mất đi, trà dễ mất mùi và thậm chí có vị đắng.

Thành phẩm trà sữa đậm vị trà, màu chuẩn

Sau đó, bạn hòa tan bột sữa Thái Lan trong nền trà trên, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều cho bột sữa tan hoàn toàn rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn. Nếu bột sữa không tan đều trà sữa sẽ có hiện tượng tách lớp, không dậy mùi thơm béo và dễ bị hỏng.

Cách làm syrup trân châu đường đen

Trước tiên, bạn cho 150gr đường đen vào 250ml nước lọc, khuấy đều và cho lên bếp nấu ở lửa vừa. Dùng muỗng gỗ khuấy đều đường đen để đường không bị cháy và vón cục. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và rót 10ml nước xốt caramel, 10ml cafe vào để tạo mùi thơm là được.

Syrup trân châu đường đen có màu nâu cánh gián rất đẹp

Bây giờ, bạn cho 50gr trân châu nấu sẵn vào nước syrup đường đen để trân châu ngấm hương và mùi vị của đường đen.

Ngâm trân châu trong syrup đường đen để tạo vị ngọt tự nhiên và tạo độ bóng

Xem thêm: Syrup là gì? Các loại syrup nổi tiếng dùng trong pha chế hiện nay.

Mẹo trang trí trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn

Phần syrup đường đen có được ở bước trên, bạn dùng muỗng và tạo đường viền trên thành ly thủy tinh. Sau đó cho trân châu đen và rót trà sữa vào cùng. Thêm một ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong cốc trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu.

Cách uống trà sữa trân châu đường đen

Món trà sữa với lớp syrup đường đen nổi bật trên nền trà sữa nâu kem đẹp mắt sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn. Sau khi ngắm ly trà sữa đẹp mắt, để cảm nhận trọn vẹn hương vị kết hợp trong thức uống, bạn dùng muỗng hoặc ống hút, khuấy đều để syrup đường đen quyện vào trong trà sữa và thưởng thức nhé!

Lưu ý khi pha trà sữa trân châu đường đen

Nhiệt độ nước ủ trà chỉ từ 90 – 95 độ C.

Các nguyên liệu pha chế đều được hòa tan hoàn toàn, đảm bảo cho chất lượng, thành phẩm đẹp mắt. Đặc biệt, trà sữa không hòa tan đều nguyên liệu như: bột sữa, đường… sẽ làm cho trà sữa mất đi mùi vị, dễ bị hỏng.

Các nguyên liệu pha trà sữa phải được hòa tan đều

Sử dụng nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín.

Trà sữa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Khi trà sữa nổi bọt lên trên, có mùi hôi, tách nước thì không nên sử dụng.

Công thức liên quan: Cách làm sữa tươi sương sáo đường đen chỉ với 20,000 đồng.

Trà sữa trân châu đường đen có mập không?

Một ly trà sữa trân châu đường đen với 3 thành phần chính là trà sữa, trân châu và syrup đường đen. Ngoài ra, tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm các loại topping khác. Với thành phần này, trung bình, một ly thức uống này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 200 – 400 calories.

Nếu bạn muốn uống trà sữa mà không tăng cân, biện pháp tối ưu là hạn chế số lượng uống trong mỗi tuần. Mỗi lần uống nên giảm lượng đường, giảm lượng trà sữa và thay đổi thể tích ly, chọn những nơi bán trà sữa uy tín, chất lượng. Đồng thời, chăm tập thể dục thể thao để có được một cơ thể săn chắc.

Công thức làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị trên, bạn có thể tự tay pha chế cốc trà sữa an toàn tại nhà cho bản thân vào những ngày cuối tuần và mang đến sự ngọt ngào cho gia đình, người thân, bạn bè bạn nữa nhé! Đừng quên tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu và nhiều cách pha trà sữa khác để tự tin mở cửa hàng trà sữa của riêng mình bạn nhé!

Còn bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm trà sữa trân châu hoàng kim ngay nhé!

Trung bình: 4.46 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!