Thạch bi dai dẻo, có nhiều màu sắc lung linh hấp dẫn, ngập tràn trong ly trà sữa béo ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại thạch bi không rõ nguồn gốc bày bán trên thị trường. Vì vậy, cùng Dạy Pha Chế Á Âu học ngay cách làm trà sữa thạch bi để vừa có thể thưởng thức thức uống yêu thích vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trà sữa thạch bi đơn giản – không thể từ chối thưởng thức
Thạch Bi Là Gì?
Thạch bi là một trong những loại topping trà sữa phổ biến và được yêu thích hiện nay. Loại thạch này được làm từ bột rau câu dẻo kết hợp cùng các loại syrup nên có nhiều màu sắc và hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thạch bi nhập khẩu từ Đài Loan thường giá sẽ khá cao. Do vậy, nếu bạn tự làm thì sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí, lại rất an toàn cho sức khỏe. Đây cũng là một bí quyết kinh doanh khi bạn sử dụng thạch nhà làm rõ ràng nguồn gốc, khách sẽ tin tưởng và ủng hộ lâu dài.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Pha Trà Sữa
- Trà hoa trân số 9: 100gr.
- Đường cát: 350gr.
- Bột sữa Indo: 400gr.
- Nước nóng từ 80 – 90 độ C: 1 lít.
Nguyên Liệu Phần Thạch Bi
- Bột jelly dẻo: 10gr.
- Bột agar giòn: 5gr.
- Đường cát trắng: 150gr.
- Các loại syrup trái cây hoặc hoa.Phô mai: ½ hộp (nếu làm thạch bi phô mai).
- Dầu ăn: 70ml.
- Nước lọc: 1 lít.
- Đá viên lớn.
- Dụng cụ: chai nhựa mới (loại dùng để đựng tương ớt, có vòi nhỏ cỡ 1cm), nồi và thau lớn.
Cách Nấu Trà Sữa
Cho trà vào túi lọc, rửa trà qua nước nóng rồi cho vào bình pha. Sau đó, bạn rót nước nóng khoảng 90 độ C vào bình rồi ủ khoảng 30 phút để trà ra nước cốt thơm đậm.
Nước cốt trà thơm đậm sau 30 phút ủ
Kế tiếp, bạn bỏ xác trà, cho đường cát vào hòa tan cùng nước cốt trà. Khi đường cát đã tan hết, bạn cho từ từ bột sữa vào khuấy đều theo một chiều cho đến khi bột tan hoàn toàn rồi lọc trà sữa qua rây cho mịn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha trà sữa túi lọc ngon mà đơn giản.
Làm Thạch Bi Từ Bột Rau Câu Dẻo Thơm
- Bạn chuẩn bị sẵn 1 tô lớn gồm đá và nước, sau đó đổ 70ml dầu ăn lên trên bề mặt để làm lạnh dầu ăn. Cho vào mỗi bát mỗi loại syrup màu sắc khác nhau.
- Trộn đều hai loại bột rau câu với đường cát vào chén nhỏ trước để khi nấu để bột không bị vón cục.
- Đặt nồi nước khoảng 800ml lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột đường vào khuấy tan và nấu cho nước sôi bùng lại lần nữa là được.
- Bạn bắt đầu rót rau câu vừa nấu vào tô có chứa những loại syrup khác nhau, vừa rót vừa nhanh tay khuấy đều để tạo màu đẹp mắt cho thạch.
Tạo màu thạch bi bằng những syrup từ hoa và trái cây thơm ngon
- Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp rau câu vào chai nhựa để tạo hình thạch bi. Lưu ý sử dụng khăn để tránh bị bỏng.
- Bước tiếp theo là nặn từ từ từng giọt lớn nhỏ tùy theo sở thích vào tô dầu lạnh. Tránh nặn trực tiếp lên trên bề mặt đá viên nhé. Khi thạch ám qua một lớp dầu thì sẽ tròn và giòn hơn.
- Sau khi đã hoàn thành xong, bạn cho thạch bi ra rây, rửa qua nước lạnh rửa sạch dầu ăn. Cuối cùng cho thạch bi ra tô và áo thêm một lớp đường cát để thạch có độ ngọt tự nhiên.
Thành phẩm thạch bi giòn giòn, nhỏ nhỏ uống cùng trà sữa là tuyệt vời
Nhâm Nhi Trà Sữa Thạch Bị Tự Tay Pha Chế
Bây giờ là giây phút thưởng thức thành quả hoặc chiêu đãi những người thân yêu của mình. Bạn chỉ cần cho 100ml trà sữa cùng ít đá viên, lắc đều rồi rót ra ly và thêm thạch bị đủ sắc màu vào, khuấy đều lên, hút “rồn rột” thơm ngon đến giọt cuối cùng.
Thạch bi giòn giòn nhưng không quá dai như trân châu kết hợp với vị trà sữa thơm phức, sự hòa quyện ngọt ngào thú vị mang lại năng lượng vô hình mang tên trà sữa thạch bi.
Nhâm nhi món trà sữa thơm ngon cho chính mình pha chế
Ngoài thạch bi, các loại thạch trà sữa nhà làm khác cũng rất đa dạng như: thạch cà phê, thạch phô mai, thạch củ năng, thạch khoai môn, thạch dừa… Bạn chỉ cần biến tấu nhẹ là có thể tạo ra một loại thạch mới cho món trà sữa thêm hấp dẫn.
Nếu thích vị béo thơm của phô mai, bạn có thể làm thêm thạch bi phô mai. Cách làm thạch bi phô mai rất đơn giản. Bột rau câu sau khi nấu và khuấy cùng syrup như cách làm thạch bi thì bạn rót đầy vào khuôn tròn có đặt sẵn những khối phô mai vuông nhỏ. Sau đó, chỉ cần để nguội là có ngay những viên thạch bi phô mai dẻo dai bên ngoài, béo thơm bên trong.
Calories Của Một Ly Trà Sữa Là Bao Nhiêu?
Nutrition Facts Boba Milktea Calories: 278 | Năng Lượng (%) |
Total Fat 0.6g | 1% |
Saturated Fat 0.4g | 2% |
Polyunsaturated Fat 0g | |
Monounsaturated Fat 0.2g | |
Cholesterol 2.5mg | 1% |
Sodium 19mg | 1% |
Potassium 105mg | 3% |
Total Carbohydrates 68g | 23% |
Dietary Fiber 0.5g | 2% |
Sugars 22g | |
Protein 1.2g | |
Vitamin A | 1.2% |
Vitamin C | 1.2% |
Vitamin A | 0.5% |
Calcium | 4% |
Iron | 4.8% |
Nguồn: Nutritionix
Cách làm trà sữa thạch bi đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Vào ngày cuối tuần, dành chút thời gian pha chế để thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn. Ngoài ra, tại Dayphache.edu.vn còn cung cấp nhiều công thức pha chế nước ép, sinh tố, detox… Bạn có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn thức uống cho gia đình và quán nước.
Đừng quên tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở cửa hàng trà sữa của riêng mình bạn nhé! Còn bây giờ hãy tham khảo ngay cách làm sương sáo đường đen mới nhất nhé!
Ý kiến của bạn