Kinh nghiệm thiết kế Menu Trà sữa “Thấy là muốn gọi ngay”

Lên menu trà sữa là một trong những bước quan trọng khi bạn kinh doanh mở quán. Làm thế nào để menu đáp ứng được nhu cầu đồ uống của khách hàng mục tiêu? Làm thế nào để hút khách đơn giản chỉ bằng một chiếc menu “độc đáo”? Đó là điều mà nhiều chủ quán đang tìm kiếm.

Menu đẹp là điểm cộng cho quán trà sữa của bạn (Ảnh: Internet)

Mở quán trà sữa kinh doanh, không đơn giản là bạn biết cách pha chế thức uống thơm ngon. Giữa hàng nghìn cửa hàng trà sữa trên thị trường hiện nay, để quán của bạn hút khách và cạnh tranh với đối thủ, hãy thử tìm nét độc đáo trong chiếc menu. Cùng tham khảo kinh nghiệm lên menu trà sữa sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm thiết kế Menu quán cafe thu hút khách.

Xác định đồ uống “át chủ bài” trong menu

Một điểm quan trọng khi lên menu, bạn cần xác định đâu là thức uống chủ đạo của quán mình. Đối với những món “best seller” hay “signature”, bạn cần tạo điểm nhấn để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Bạn có thể thiết kế hoặc sử dụng thêm ký hiệu trên menu để miêu tả một số món để khách hàng dễ nhận biết và lựa chọn.

Đồng thời, việc xác định thức uống chính giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing hiệu quả.

Xác định đồ uống chính và làm nổi bật nó trên menu để hấp dẫn khách

Thu hút bằng món “hot trend”

Sau khi xác định thức uống chủ đạo, bạn hãy làm phong phú thực đơn trà sữa bằng cách bổ sung thêm những thức uống được ưa chuộng trên thị trường. Đa dạng thực đơn sẽ giúp khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Có được nguồn khách hàng thường xuyên đã khó và việc giữ chân khách hàng trong khi bên ngoài họ có vô vàn lựa chọn khác lại càng khó. Vì vậy, bạn hãy liên tục cập nhật xu hướng thức uống nổi tiếng, hot trend để khách hàng không bị nhàm chán. Đồng thời tạo cơ hội để khách hàng kịp thời khám phá thức uống mới lạ.

Bên cạnh đó, bạn có thể phục vụ thức uống theo mùa. Mùa nóng, thêm thức uống giải nhiệt từ các nền trà như trà trái cây, trà thanh long milk foam…. Mùa lạnh, bạn có thể bổ sung thức uống nóng như ca cao nóng, matcha sữa nóng. Hoặc bạn có thể đột phá với món trà sữa nóng.

Đặt tên đồ uống “không đụng hàng”

Cũng kinh doanh trà sữa nhưng bạn có thể sáng tạo với những cái tên độc đáo để hấp dẫn sự chú ý của khách hàng. Sức hút đầu tiên rất quan trọng để thuyết phục người ta có bước vào quán của bạn hay không.

Hơn nữa, việc đặt tên thức uống “không đụng hàng” sẽ là một nét “lạ” để quán bạn ấn tượng và nổi bật so với các cửa hàng cùng loại trên thị trường. Quán trà sữa của bạn vì thế mà cũng đông khách hơn, thu về lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Tham khảo một cách đặt tên thức uống “chất” Dạy Pha Chế Á Âu:

Gợi ý combo đồ uống “siêu khổng lồ”

Cách lên menu trà sữa này sẽ hướng tới đối tượng khách hàng đi theo nhóm. Những combo đồ uống “siêu khổng lồ” đánh vào tâm lý “được hời” của khách hàng vì cùng một lúc được thưởng thức nhiều thức uống khác nhau với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể liên kết với các ứng dụng đặt đồ uống, đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để kích thích tiêu dùng.

Menu trà sữa thu hút khách hàng trong 3 giây

Một menu sẽ hấp dẫn khi khách hàng dễ dàng biết được đâu là thức uống chính của quán. Với những thức uống khách hàng thử lần đầu tiên, hình ảnh kích thích vị giác là vô cùng quan trọng để khách hàng quyết định có nên nhâm nhi thức uống đó không. Theo khảo sát tên, giá và hình ảnh thức uống là 3 yếu tố đa số khách hàng muốn nhìn thấy trên menu.

  • Thiết kế dạng bảng là loại menu sẽ liệt kê tất cả đồ ăn, thức uống trên một mặt hoặc hai mặt, giúp khách xem hết đồ uống và dễ dàng gọi món. Dạng menu bảng được nhiều thương hiệu trà sữa sử dụng, thường được đặt ở ngay quầy order (gọi món). Chất liệu menu thường là dạng bìa cứng, được bọc dẻo và có thể chống nước.
Thiết kế menu dạng bảng tiện lợi được nhiều cửa hàng áp dụng (Ảnh: Internet)
  • Ở thời đại công nghệ 4.0, menu điện tử luôn thu hút khách hàng bởi sự bắt mắt, hiện đại và chuyên nghiệp. Menu được trình bày bằng hình ảnh món trà sữa được chụp thực tế, đính kèm tên đồ uống, giá, lợi ích hoặc điểm nổi bật của món trà sữa. Điều này mang lại trải nghiệm thật và khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn.
  • Thiết kế menu dạng gấp cầm tay. Bởi vì menu được gấp lại nhỏ gọn, tiện dụng và không chiếm nhiều diện tích nên phù hợp với những quán đồ uống take away.

Tùy vào nhu cầu đồ uống mà bạn có thể áp dụng hình thức menu phù hợp. Nhưng lúc nào bạn cũng lưu ý là menu dễ nhìn, phông chữ rõ ràng, màu sắc hài hòa và nổi bật sẽ là điểm cộng lớn cho quán trà sữa nhé!

Những mẫu menu trà sữa đẹp mắt

Sau đây là một số mẫu menu trà sữa đơn giản mà đẹp mắt bạn có thể tham khảo.

Hy vọng những kinh nghiệm lập menu ở trên sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho chiếc menu của mình sắp tới. Với những ai kinh doanh café, đừng quên tham khảo thêm cách thiết kế menu quán café để hấp dẫn khách hơn nhé.

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng, quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến những bài viết có nội dung chất lượng và bổ ích. Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn