Thiết Kế Không Gian Quán Trà Sữa Tối Ưu Nhất

Trà sữa vẫn đang thống trị trên bảng xếp hạng các loại thức uống được yêu thích. Nhiều người nắm bắt ngay xu hướng này và có dự định mở quán kinh doanh trà sữa. Với giá mặt bằng ngày càng đắt đỏ việc làm sao có thế thiết kế, bày trí quán tối ưu luôn khiến nhiều người đắn đo suy nghĩ. Nếu đang rơi vào tình trạng đó, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Cách bày trí cho quán trà sữa bao gồm tất cả những gì mà bạn có thể sắp xếp theo ý đồ như quầy pha chế, bàn ghế, các vật dụng trang trí trong quán. Nếu khéo léo sắp đặt, bất kể diện tích quán lớn hay nhỏ bạn vẫn có thể có được một quán trà sữa như ý.

Có thể nói quy trình bày trí quán trà sữa tối ưu quy về các bước: xác định diện tích quán – thống nhất ý tưởng– tiến hành bày trí. Ở bước lên ý tưởng trang trí, dù thiết kế theo phong cách nào thì bạn cũng nên đề cao sự tiện lợi cho khách hàng lên hàng đầu. Nội dung dưới đây sẽ tập trung giúp bạn có được những ý tưởng để thiết kế quán trà sữa tối ưu, tạo sự tiện lợi hết mức cho khách hàng.

mẹo tăng diện tích không gian

Áp dụng các mẹo về “ăn gian” diện tích sẽ giúp quán trà sữa rộng hơn mà không cần thuê thêm mặt bằng (Ảnh: Internet)

Bố trí quầy pha chế tiện dụng

Với xu hướng bày trí chung của các quán trà sữa như hiện nay, các quầy pha chế và gọi món thường được đặt ngay ở vị trí cửa ra vào để khách có thể gọi món ngay khi vào quán và di chuyển vào chỗ ngồi nhanh chóng.

Sự tiện lợi của quầy pha chế không chỉ dừng lại ở việc đặt tại vị trí dễ nhìn. Bạn có thể hình dung một quầy pha chế – gọi món tối ưu là quầy một chiều, tích hợp cả gọi món, thu ngân và pha chế. Quy trình gọi thức uống của khách có thể diễn ra tuần tự từ gọi món, tính tiền sau đó đến quầy nhận thức uống và đi thẳng đến chỗ ngồi mà không cần quay đi loanh quanh. Ngoài ra, phía trên quầy thường bố trí thêm menu lớn để trong thời gian chờ đợi khách có thể xem và chọn món trước, khi đến quầy là có thể gọi ngay để tiết kiệm thời gian. Cách bố trí thông minh này không chỉ tiện cho khách hàng mà còn giúp quy trình hoạt động tại quầy pha chế diễn ra dễ dàng.

quầy pha chế 1 chiều

Quầy thu ngân – pha chế một chiều giúp khách hàng vừa dễ dàng gọi món vừa di chuyển nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nếu muốn thuận tiện hơn nữa, bạn có thể bố trí lối đi hai chiều tại quầy pha chế để phân tách khách vào quán gọi món và khách ra về. Với cách bố trí lối đi hai chiều này, nhân viên của quán cũng sẽ dễ nhận ra được nhóm khách vừa vào quán để phục vụ kịp thời.

Tận dụng các mẹo “ăn gian” diện tích

Không gian quán càng rộng rãi, phục vụ được càng nhiều khách hàng càng giúp bạn nhanh chóng thu về doanh thu khủng. Chính vì thế dù không gian quán lớn hay nhỏ, bạn cũng nên học hỏi những mẹo “ăn gian” diện tích để tạo không gian rộng thoáng nhất cho quán.

Về cách bố trí chỗ ngồi, ngoài cách ngồi thông dụng như các quán cà phê, quán trà sữa có thể bố trí theo kiểu ngồi bệt hoặc ngồi cao theo kiểu quán bar. Ngồi bệt theo phong cách Nhật tạo được cảm giác thoải mái như đang ngồi uống trà sữa ngay tại nhà. Phong cách ngồi cao kiểu quán bar thể hiện sự năng động với những chiếc ghế cao không tựa dễ dàng di chuyển.

treo vật trang trí lên trần

Treo các vật trang trí lên trần là một trong những cách hay giúp bạn tiết kiệm không gian (Ảnh: Internet)

Về các đồ vật trang trí trong quán trà sữa, nếu đã xác định ưu tiên phần lớn không gian cho chỗ ngồi thì bạn nên hạn chế những vật dụng trang trí rườm rà, tốn diện tích. Thay vì đặt những vật trang trí trong quán, bạn có thể tạo không gian tươi mới bằng cách vẽ trực tiếp lên tường, sử dụng giấy dán hoặc treo lên trần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng không gian các vách tường để lắp kệ đặt những đồ vật trang trí nhỏ xinh mà mình thích.

Các thiết bị khác trong quán trà sữa cũng nên đề cao tính tiện dụng, gọn nhẹ. Bàn ghế nên sử dụng loại dễ di chuyển hoặc có thể lắp một băng ghế dài ven tưởng để tiết kiệm diện tích. Nếu không gian quán nhỏ, bạn không nên dùng các bộ sofa to sẽ khiến quán trở nên chật hẹp hơn. Thay vì sử sụng các bức tường gạch lớn, bạn có thể thay bằng các tấm kính trong suốt hoặc các tấm mành mỏng để phân tách các khu vực ngồi trong quán. Tầm nhìn không bị hạn chế sẽ giúp khách hàng cảm thấy không gian của quán rộng hơn.

Bất kì ai cũng thích sự tiện lợi nhất là trong thời gian hẹn hò trà sữa cùng bạn bè. Áp dụng hợp lý những cách trên sẽ giúp bạn cải thiện được không gian quán trà sữa mà vẫn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Một ly trà sữa chất lượng, một quy trình phục vụ tối ưu, tiện lợi, một không gian rộng rãi, thoáng mát – tất cả kết hợp lại với nhau sẽ nhanh chóng giúp quán trà sữa của bạn thu về “siêu lợi nhuận”.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết kinh nghiệm thiết kế menu trà sữa tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn