Chi Phí Mở Quán Kem Tươi Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ?

22/03/2018

Bạn đang có dự định mở quán kem tươi để kinh doanh song lại vô cùng thắc mắc cần bao nhiêu vốn để mở quán kem tươi là đủ hay chi phí mở quán kem tươi là bao nhiêu? Bạn có nguồn vốn ít song vẫn muốn mở quán chuyên nghiệp nhưng không biết làm cách nào, trong phạm vi bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn!

Kinh doanh kem tươi hiện nay ngày càng trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt bởi mô hình không cần số vốn không lớn nhưng đem lại nguồn lợi nhuận cao. Đặc biệt là nhu cầu học làm kem Ý để mở quán kem Ý đã từng là chủ đề nóng hổi trên thị trường kinh doanh kem. Vậy, con số vốn cụ thể để có thể mở quán kem là bao nhiêu? Làm cách nào để tối ưu và sử dụng nguồn vốn mở quán kem hiệu quả, hợp lý là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay!

Chi phí để mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn, làm sao để sử dụng vốn chuyên nghiệp? (Ảnh: Internet)

Kinh Doanh Thành Công, Phải Nghĩ Khác Làm Khác

Nguồn vốn được hiểu không chỉ là giá trị tài sản, là số tiền bạn bỏ ra mà còn bao gồm cả con người và các yếu tố khác nữa. Vậy nên, muốn thành công và khác biệt, bạn phải có phương pháp. Trong đó, cần khai thác và sử dụng con người đúng mục đích, chặt chẽ nâng cao năng lực quản lý nguồn nhân lực, tránh dư thừa và nhàn rỗi đối vì đó cũng là nguồn vốn mà bạn bỏ ra.

Vốn Ít Hay Vốn Nhiều Có Thực Sự Quan Trọng?

Mr. Bret Waters – là CEO Tivix từng chia sẻ về 2 lần startup của ông rằng, trong hai lần khởi nghiệp đó mặc dù lần thứ nhất, ông huy động vốn được 5 triệu đô nhưng kết quả kinh doanh lại thất bại. Còn lần kinh doanh tiếp theo, mặc dù số vốn ban đầu chỉ là 750 nghìn đô và không cần huy động thêm nguồn vốn nào khác từ bên ngoài những vẫn hoạt động hiệu quả. Vì vậy, vốn ít hay vốn nhiều không thực sự là yếu tố quyết định, vấn đề không nằm ở số vốn mà là nằm ở cách tối ưu hóa hiệu quả của nguồn vốn của bạn!

Bạn hoàn toàn có thể mở một quán kem tươi chuyên nghiệp với số vốn không lớn, chỉ cần từ 50 – 100 triệu đồng. Còn với số tiền lớn hơn, từ 100 – 150 triệu đồng thì bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của nó hơn.

Với những ai muốn kinh doanh đồ uống theo hình thức vỉa hè hay bán kem cùng mô hình bánh, đồ uống thì chi phí cho phần kem tươi chỉ khoảng 15 – 20 triệu là xoay sở được.

Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn là điều kiện sống còn để việc kinh doanh kem tươi phát triển vững mạnh (Ảnh: Internet)

Sử Dụng Vốn Không Hợp Lý – Vì Sao Dễ Thất Bại?

Trong quá trình mở quán, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh liên quan tới tiền, con người và các mối quan hệ, nếu bạn không xây dựng cơ chế quản lý vốn ngay từ đầu thì sẽ khó kiểm soát nguồn vốn một cách tốt nhất và dễ dẫn đến thua lỗ. Có phương án quản lý vốn, tức là bạn sẽ hạn chế những rủi ro không mong muốn đồng thời cũng sẽ nâng cao hiệu quả kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận.

Phân Bố Nguồn Vốn Hợp Lý – Bí Mật Kinh Doanh Kem Tươi

Lộ trình kinh doanh thường bao gồm nhiều bước, mỗi bước sẽ được phân bổ nguồn vốn khác nhau, để quản lý toàn bộ nguồn vốn đó bạn phải tối ưu hiệu quả sử dụng vốn trong từng bước cụ thể như:

  • Chi phí đặt cọc và thuê mặt bằng – cửa hàng kinh doanh.
  • Chi phí sửa chữa, trang trí cửa hàng kem.
  • Chi phí mua sắm các trang thiết bị cần thiết như: vật dụng, máy móc làm kem, tủ đông nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị khác như: bàn, ghế, chén, dĩa, ly…
  • Chi phí dự phòng riêng để chuẩn bị cho 3 tháng đầu khi kinh doanh kem chưa hoàn vốn.
  • Chi phí tuyển dụng và trả lương cho nhân viên.
  • Chi phí hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
  • Các chi phí phát sinh…

Khi càng chi tiết vốn cho từng kế hoạch kinh doanh như vậy thì việc mở quán kem của bạn càng có khả năng thành công và đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Không Thể Thiếu Sự Tính Toán Kỹ Lưỡng

Muốn kinh doanh kem tươi hiệu quả, cần phải tính toán trước (Ảnh: Internet)

Ước Lượng Chi Phí Hoạt Động

Việc ước lượng, tính toán kỹ lưỡng ngay từ khâu ý tưởng sẽ giúp bạn tránh lãng phí vốn khởi nghiệp. Điển hình, bạn không nên lên kế hoạch kinh doanh về một chuỗi các cửa hàng kem tươi chuyên nghiệp trong khi bạn chưa có một cửa hàng kem tươi nào. Việc này sẽ dễ dàng khiến bạn vung tiền vào những hoạt động chưa phù hợp và có thể gây lãng phí.

Tính Toán Chính Xác

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn có thể tự làm rất nhiều việc mà không cần đến nhân công, bên cạnh đó sẽ có nhiều người thân, bạn bè đến giúp đỡ bạn miễn phí. Và khi bạn mở rộng quy mô của quán kem, bắt đầu thuê nhân viên bạn vỡ lẽ ra rằng lợi nhuận thực tế thu về là quá thấp, dẫn đến thiếu hụt vốn. Điều này rất dễ gây gián đoạn quá trình sản xuất. Vì vậy, để kinh doanh quán kem tươi lâu dài và bền vững, bạn phải tính toán chính xác lợi nhuận thu được.

Như vậy, từ những thông tin chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc kinh doanh kem tươi. Đồng thời cũng giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn liên quan đến việc cần bao nhiêu vốn để kinh doanh quán kem tươi cùng cách quản lý, sử dụng vốn như thế nào cho chuyên nghiệp, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tự trả lời được câu hỏi mở quán kem cần bao nhiêu vốn rồi.

Lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp là bạn đã thành công trong bước đầu phát triển sự nghiệp. Sau khi đã tham khảo mô hình kinh doanh quán kem tươi, bạn có thể tham khảo thêm mô hình kinh doanh nước uống và đồ ăn vặt để có nhiều sự lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Kinh Doanh Quán Sinh Tố Để Thu Lợi Nhuận Cao

Trung bình: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat