Chuẩn bị dụng cụ mở quán trà sữa là một trong những khâu quan trọng trong kinh doanh. Dụng cụ đầy đủ và tiện nghi sẽ giúp quá trình pha chế trà sữa khoa học, tiết kiệm thời gian, nhân công. Dưới đây là những dụng cụ không thể thiếu khi mở quán trà sữa kinh doanh.
Các mô hình trà sữa ngày càng phổ biến, độ cạnh tranh ngày càng cao. Làm thế nào để quán của mình đứng vững giữa thị trường trà sữa đầy “sóng gió” là trăn trở của nhiều chủ quán.
Lập kế hoạch mở quán trà sữa phù hợp với tình hình của thị trường, chuẩn bị từng khâu cẩn thận và chi tiết sẽ quyết định một phần thành công khi kinh doanh. Ở bài viết này, Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ bạn cách chuẩn bị dụng cụ mở quán trà sữa đầy đủ và tiết kiệm chi phí.
Các dụng cụ mở quán trà sữa nhất định phải có
Dụng cụ pha chế trà sữa
Bình ủ trà
Bình ủ trà là dụng cụ mở quán trà sữa không thể thiếu. Bình ủ trà có tác dụng giữ nhiệt và giúp hương vị trà thơm ngon hơn. Dụng cụ này có nhiều kích thước khác nhau, bao gồm bình 6 lít, 10 lít và 12 lít. Tùy quy mô của quán mà bạn chọn kích thước nồi phù hợp. Chi phí đầu tư cho dụng cụ này là khoảng 1 triệu đồng/bình 12 lít.
Nồi nấu trà
Nồi nấu trà là dụng cụ giúp bạn chiết xuất nước cốt trà – nguyên liệu chính pha chế trà sữa thơm ngon. Sau khi hãm trà, bạn có thể dùng dụng cụ này để nấu nền trà sữa. Bạn nên chọn nồi nấu trà bằng sứ hoặc thủy tinh, không nên sử dụng nồi nhôm hoặc inox. Vì các hợp chất trong trà sẽ tác dụng với nhôm, inox sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe. Nồi nấu trà bằng sứ 3 lít có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng.
Ấm đun nước nóng
Để tiết kiệm tối đa thời gian hãm trà và nấu một số nguyên liệu khác, cửa hàng của bạn nên có ít nhất 1 ấm đun nước nóng bằng điện. Chi phí cho ấm nước nóng 1.5 – 1.8 lít, dao động từ 300.000 – 500.000 đồng.
Máy làm trân châu
Nếu bạn mở quán trà sữa quy mô lớn thì có thể sắm máy làm trân châu. Dụng cụ này giúp bạn tự làm những loại trân châu khác nhau tại quán, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công. Mỗi giờ, máy làm trân châu cho ra 5 – 7 kg thành phẩm. Chi phí đầu tư máy làm trân châu khoảng 5 – 7 triệu, tùy vào thương hiệu máy. Nhưng với những ai muốn tiết kiệm chi phí, có thể chọn mua trân châu làm sẵn.
Nồi ủ trân châu
Luộc trân châu là một trong những khâu tốn nhiều thời gian. Nếu bạn luộc và ủ không đúng cách, trân châu sẽ bị cứng. Lúc này, chiếc nồi ủ trân châu là giải pháp dành cho bạn. Nồi ủ trân châu này có tác dụng làm trân châu mềm dẻo, trân châu sau khi luộc, ủ trong nồi có thể bảo quản cả ngày nhưng không bị cứng hoặc chai. Chi phí cho dụng cụ này chỉ dao động từ 1 – 2 triệu/nồi nên thích hợp với mô hình trà sữa từ nhỏ đến lớn.
Bình lắc nguyên liệu
Bình lắc nguyên liệu giúp bạn pha trà sữa nhanh chóng, tiện lợi. Các nguyên liệu trà sữa được quyện đều giúp thức uống đạt hương vị thơm ngon, lôi cuốn nhiều khách hàng. Mỗi cửa hàng có thể chuẩn bị 2 – 4 bình lắc. Một bình lắc có giá từ 100.000 – 200.000 đồng.
Bình xịt kem tươi
Với dụng cụ này, bạn có thể làm topping kem tươi cho nhiều món đồ uống, tạo điểm nhấn cho thực đơn trà sữa, thu hút khách hàng. Bình xịt kem tươi có thiết kế nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản nên đây là dụng cụ các cửa hàng trà sữa, cà phê nên chuẩn bị. Chi phí cho bình xịt kem tươi từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng/bình.
Máy đóng nắp trà sữa
Hiện nay, có 3 loại máy đóng nắp, bao gồm: tự động, bán tự động và thủ công. Máy đóng nắp tự động đẩy ly vào khuôn dập nắp và nhả cốc chỉ trong khoảng 2 giây. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong những cửa hàng trà sữa có quy mô lớn và đông khách. Máy đóng nắp bán tự động sẽ đóng nắp sau khi bạn đặt ly vào khuôn, thích hợp sử dụng trong cửa hàng có quy mô vừa.
Với máy đóng nắp thủ công, thao tác dập nắp thực hiện bằng tay, tốn thời gian hơn hai loại máy trên nhưng phù hợp với những cửa hàng trà sữa có quy mô nhỏ. Chi phí dao động khoảng 12.000.000 đồng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng các loại ly có nắp riêng.
Máy đánh trứng
Máy đánh trứng là dụng cụ giúp bạn thực hiện các loại topping trà sữa được thị trường yêu thích như milk foam, bánh flan, pudding… Vì vậy, đây là dụng cụ cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa. Chi phí cho một chiếc máy đánh trứng cầm tay là từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.
Tủ lạnh
Tủ lạnh giúp bảo quản các nguyên liệu trà sữa nên đây là dụng cụ mở quán trà sữa cần chuẩn bị. Bạn có thể chọn loại tủ lạnh bao gồm ngăn đông và ngăn mát để tiết kiệm chi phí. Một chiếc tủ lạnh với chức năng làm đông và làm lạnh có kích thước phù hợp sử dụng để kinh doanh trà sữa thường có giá khoảng 10.000 đồng.
Ngoài ra, bạn có thể đầu tư chuẩn bị thêm máy định lượng đường, cân điện tử, máy làm đá, máy xay sinh tố… nếu mô hình trà sữa lớn và nguồn tài chính cho phép.
Dụng cụ phục vụ trà sữa
Ly phục vụ trà sữa
Ly thủy tinh, ly nhựa hoặc ly giấy là dụng cụ để phục vụ trà sữa đến khách hàng. Dụng cụ này còn thể hiện phong cách riêng của quán trà sữa. Đối với ly thủy tinh, bạn có thể chọn những loại ly có quai, ly bóng đèn đẹp mắt. Đối với ly nhựa, ly giấy, bạn có thể in tên quán, logo và slogan của quán lên ly, chọn những thiết kế ly có hình dáng đẹp mắt, tiện lợi cho khách hàng.
Ly nhựa nắp cầu có giá khoảng 600 – 1.000đ/ly hoặc 2.000 – 2.500đ/ly đối với ly có nút trái tim. Đặc biệt, hiện nay, nhiều quán lựa chọn ly giấy phục vụ trà sữa. Loại ly này thân thiện với môi trường, có thể phục vụ được đồ uống nóng, in ấn dễ dàng…
Ống hút
Bạn nên chuẩn bị các loại ống hút có nhiều kích cỡ khác nhau, phục vụ cho các yêu cầu thức uống của khách hàng. Ngoài ống hút nhựa, hiện nay, trên thị trường phổ biến ống hút inox, ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút gạo… Nhiều cửa hàng phục vụ ống hút inox cho khách hàng uống tại chỗ và ống hút thân thiện với môi trường cho khách mua mang đi. Hướng kinh doanh này được nhiều khách hàng ủng hộ nhiệt tình.
Ống hút nhựa có chi phí khoảng 30.000 đồng – 100.000 đồng/1kg tùy vào kích thước và độ dày của ống hút. Ống hút inox giá 20.000 đồng – 60.000 đồng/ống. Ống hút cỏ bàng có giá 300-400 đồng/ống.
Bên cạnh đó, để chuẩn bị dụng cụ mở quán trà sữa đầy đủ, bạn không thể quên đầu tư chi phí cho các dụng cụ như: muỗng, đĩa, thùng đựng đá, vá múc đá, khay đựng khăn giấy, khay phục vụ, túi ni lông hoặc túi giấy…
Với những chia sẻ về dụng cụ mở quán trà sữa, Dạy Pha Chế Á Âu hy vọng rằng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để kinh doanh trà sữa hiệu quả. Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo cách lập menu quán trà sữa độc đáo thu hút khách nhé!
Ý kiến của bạn