Nghề Bartender tại Đà Nẵng – “tràn ngập” cơ hội cho bạn trẻ phát triển

Tại thành phố Đà Nẵng, nhu cầu nhân lực cho ngành F&B gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt, nghề Bartender tại Đà Nẵng đang trở thành “mảnh đất” việc làm đầy hứa hẹn cho những bạn trẻ yêu thích công việc pha chế đồ uống.

Nghề Bartender có nhiều tiềm năng phát triển tại Đà Nẵng

Du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay, nghề Bartender nhanh chóng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nghề Bartender tại Việt Nam cuốn hút người trẻ bởi môi trường làm việc hiện đại, tính chất công việc năng động và chất sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, bạn trẻ theo nghề có cơ hội nhận mức lương, thưởng hấp dẫn cùng với lộ trình thăng tiến rộng mở.

Nghề Bartender là gì?

Định nghĩa bartender là gì? Bartender là người pha chế rượu và các thức uống có cồn.

Bartender là sự kết hợp giữa hai từ “bar” và “tender”. Bar là mặt phẳng, nơi Bartender pha chế đồ uống, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ và phục vụ khách hàng. Còn tender một cách dễ hiểu chính là sự ân cần. Ghép lại thành bartender, chính là sự ân cần của một người pha chế với người khách hàng khi họ đến quầy của mình.”

Theo Bartender Nguyễn Tuấn Anh (quán quân cuộc thi Opihr Adventure Cocktail 2018)

Công việc của Bartender đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Những công thức ban đầu là nền tảng để các Bartender phát triển những món đồ uống mới mẻ, mang đậm phong cách cá nhân. Bartender thành công phải là những người am hiểu về các nguyên liệu, nắm trong tay nguyên lý phối hợp để “kết duyên” chúng lại với nhau, tạo ra thức uống có hương vị và hình thức cuốn hút.

Công việc của Bartender đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng

Bên cạnh thành thạo kỹ năng chuyên môn, Bartender chuyên nghiệp cần có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng, khả năng cảm thụ âm nhạc để làm việc trong môi trường quán Bar, Pub… Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, am hiểu văn hóa các nước trên thế giới sẽ giúp các Bartender phục vụ khách nước ngoài hiệu quả, đồng thời, nắm bắt cơ hội thăng tiến lên vị trí cao trong lộ trình nghề pha chế.

Có thể bạn quan tâm: Nên kinh doanh gì ở thành phố Đà Nẵng?

Thời “hoàng kim” của nghề Bartender tại Đà Nẵng… bắt đầu

Đà Nẵng đứng 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019 do New York Times – tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ bình chọn. Sự phát triển của du lịch tại Đà Nẵng là điều kiện thuận lợi cho sự hình thành các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng…

Theo báo cáo của Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng, đến hết 6 tháng đầu năm 2019, ước tính thành phố có 820 cơ sở lưu trú du lịch với 37.432 phòng, tăng thêm 100 cơ sở, tương ứng 5.901 phòng, so với năm 2018. Trung bình mỗi năm thành phố Đà Nẵng tăng gần 100 cơ sở lưu trú. Số lượng các nhà hàng từ nhỏ, vừa đến lớn tại thành phố này cũng cán mốc hơn 1000.

Chính vì thế, nhu cầu nhân lực nghề Bartender nói riêng và các nghề như nấu ăn, làm bánh, quản trị Nhà hàng – Khách sạn tăng cao. Tương lai nghề Bartender tại Đà Nẵng đang rộng mở cho các bạn trẻ với cơ hội việc làm hấp dẫn tại các môi trường hiện đại, năng động.

Nhu cầu nhân lực nghề Bartender tăng cao tại Đà Nẵng

Mặc dù không nằm ngoài “sóng ảnh hưởng” của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhưng với tính chất công việc đặc thù, nghề Bartender khó bị thay thế bởi những robot. Được lập trình sẵn nên những món đồ uống do robot pha chế đều có hương vị giống nhau, thiếu sự mới mẻ, độc đáo. Tuy nhiên, với Bartender, óc sáng tạo và bàn tay nghệ thuật cho ra đời thức uống có hương vị, phong cách riêng, cuốn hút nhiều người thưởng thức.

Ly thức uống mang hương vị riêng, phong cách trang trí riêng là điều robot khó làm được

Những cơ hội “vàng” cho nghề Bartender tại Đà Nẵng

Học nghề Bartender, bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại quầy Bar của Nhà hàng, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, quán Bar, Pub, Club, Lounge, Beer Club… Mức lương khởi điểm cho vị trí này là 200 – 300 USD. Ngoài ra, nếu làm tốt công việc, bạn sẽ nhận thêm các khoản tiền thưởng, tip hấp dẫn.

Sau thời gian làm việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao các kỹ năng chuyên môn đồng thời trau dồi vốn ngoại ngữ, kỹ năng quản lý, điều hành, bạn có thể thăng tiến các lên vị trí cao hơn. Theo thứ tự là:

  • Bar Trưởng (300 – 500 USD/tháng).
  • Giám sát Bộ phận Pha chế (600 – 700 USD/tháng).
  • Quản lý Bộ phận Pha chế (700 – 900USD/ tháng).
  • Quản lý Bộ phận Ẩm thực (750 – 1.100USD/ tháng).
  • Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Ẩm thực (>1.300USD/ tháng).

Mức lương có thể thay đổi tùy theo quy mô đơn vị làm việc của bạn.

Nghề Bartender tại Đà Nẵng có lộ trình thăng tiến rộng mở

Hiện nay, các cuộc thi lớn dành cho Bartender rất nhiều. Do đó, Bartender có cơ hội thể hiện trình độ, kỹ năng chuyên môn và bản lĩnh sáng tạo thức uống. Bạn được gặp gỡ, giao lưu với các Bartender chuyên nghiệp trong nước và quốc tế để học hỏi, tích lũy kiến thức lẫn kinh nghiệm. Từ đó bạn có cơ hội du học nghề Bartender hoặc làm việc cho các tập đoàn quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Những điều kiện để Bartender đi làm ở nước ngoài là gì?

Nếu có khả năng tài chính, kiến thức pha chế và quản lý kinh doanh, Bartender có thể kinh doanh quán rượu và đồ uống có cồn tại Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng và du khách nước ngoài.

 Nhập môn nghề Bartender bằng cách nào?

Các khóa học Bartender trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng. Học viên được tiếp cận với các kiến thức pha chế chuyên nghiệp; tìm hiểu cách sử dụng các dụng cụ pha chế, khám phá và phân biệt các loại rượu mạnh (Whisky, Brandy, Gin, Vodka…), rượu mùi, rượu khai vị…; rèn luyện các kỹ năng pha chế Bartender; nắm vững phương pháp pha chế rượu và các thức uống có cồn như cocktail, mojito… Hoàn thành khóa học pha chế tại Đà Nẵng, học viên có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Khóa học Bartender thu hút sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng

Nghề Bartender tại Đà Nẵng hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Vậy, nếu có đam mê với công việc pha chế thức uống có cồn, bạn có thể đăng ký học Bartender ngay để hiện thực hóa đam mê của mình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Bartender và các khóa học pha chế khác của Dạy Pha Chế Á Âu, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhân ở form bên dưới nhé!

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn