3 Điều Thú Vị Của Vị Trí Giám Sát Bộ Phận Pha Chế

Giám sát Bộ phận Pha Chế tiếng Anh gọi là Beverage Supervisor, nằm trong top vị trí có tầm ảnh hưởng lớn trong lộ trình nghề Pha Chế. Để trở thành giám sát có khó không? Những yêu cầu nào để có thể thăng tiến đến vị trí này? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá 3 điều thú vị mà người học pha chế không thể bỏ qua nhé.

giám sát bộ phận pha chế

Làm thế nào để thăng tiến đến vị trí Giám sát Bộ phận Pha Chế?

Người có sức ảnh hưởng lớn trong quầy bar

Công việc hằng ngày của Giám Sát Thức Uống không chỉ phân công, phân nhiệm công việc của nhân viên. Mà còn theo dõi công ca thường nhật, hạn chế trường hợp bỏ vị trí làm việc ảnh hưởng tới uy tín của quầy bar và phẩm chất nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, họ là người thực hiện các công việc quản lý trang thiết bị và tài sản, hàng hóa, vật tư… Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện tốt các công việc kiểm kê, tránh thất thoát cho quầy bar. Vì thế, vị trí này yêu cầu tinh thần trách nhiệm rất cao.

Giám sát Bộ phận Pha Chế là người làm việc với quản lý nhà hàng về thực đơn để ra quyết định đặt mua các loại rượu, siro, cafe phù hợp với mục đích sử dụng trong nhà hàng hay khách sạn của mình. Đôi khi họ sẽ là người nếm thử và hướng dẫn khách lựa chọn thức uống phù hợp với các món ăn khách đã chọn.

Người nắm rõ 1001 hương vị đồ uống

Muốn trở thành một Giám sát Bộ phận Pha Chế giỏi, bạn cần có kinh nghiệm làm việc khoảng 5 năm trong nghề pha chế hoặc đã từng làm ở vị trí Bar Trưởng. Ngoài ra, đây cũng là vị trí phải có trí nhớ tốt để có thể diễn tả tức thì các công thức phong phú, đa dạng.

Không chỉ thế, còn phải có sự nhạy cảm đặc biệt khi phải biết kết hợp và dung hòa hàng trăm món với sở thích, khẩu vị thức uống của thực khách rất khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc, ở vị trí này sẽ luôn phải học hỏi để thường xuyên nắm bắt được các trào lưu ẩm thực, các loại rượu nổi tiếng, các vùng sản xuất cafe và các nhà sản xuất cafe.

Họ cũng là người có kỹ năng nếm hương vị cà phê và các loại đồ uống khác.

sáng tạo làm mới đồ uống

Sáng tạo và làm mới đồ uống mang bản sắc của riêng mình

Ngoài các nghiệp vụ chuyên môn, họ còn là người quản lý, lãnh đạo và training nhân viên tại khu vực đảm nhiệm. Họ đảm bảo chất lượng và hình thức món uống trước khi phục vụ khách hàng. Giám sát chi phí và trang thiết bị, dụng cụ pha chế .Trực tiếp giải quyết các tình huống với khách hàng khi người quản lý bar vắng mặt.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Tất nhiên, không phải là nhà hàng, khách sạn hay quán bar nào cũng có khả năng thuê giám sát riêng về mảng chất lượng đồ uống. Vì thế vị trí Giám sát Bộ phận Pha Chế thường bao gồm cả việc quản lý lẫn kiểm soát đồ uống đạt chuẩn, đang được săn đón tại các nước châu Á như Singapore, HongKong, Ấn Độ với mức lương trung bình của vị trí này khoảng 400 USD trở lên. Như đã nói ở trên, ở vị trí này bạn có thể sáng tạo nên thức uống theo phong cách của riêng mình và xây dựng hình ảnh cá nhân dễ dàng hơn. Từ đó, nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước “chào đón” các Bartender, Barista chuyên nghiệp ứng tuyển.

Kim chỉ nam phát triển sự nghiệp cho bạn trẻ

Chắc hẳn rằng bạn đang băn khoăn làm thế nào để trở thành Giám sát Bộ phận Pha Chế chuyên nghiệp phải không nào? Trước tiên, nếu bạn đang là nhân viên pha chế thì việc quan trọng bạn cần làm là xác định những mục tiêu bám sát vào yêu cầu công việc của vị trí này, rèn luyện và trau dồi thêm các kỹ năng quản lý, kiểm soát chi phí, quản trị nhân sự… và bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào chính mình trước tiên. Để bạn có thể rèn dũa bản thân ngay từ khi ở vị trí nhân viên pha chế, xây dựng được tính cách, trách nhiệm và tinh thần làm việc tích cực. Khi bạn được đề cử hay ứng tuyển vào vị trí giám sát thì bạn sẽ cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, cũng như “show up” cho nhà tuyển dụng thấy những ưu điểm của bạn.

có kiến thức sâu rộng

Giám sát Bộ phận Pha Chế là người có kiến thức sâu rộng đa dạng đồ uống

Ngoài ra, với kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp cùng kỹ năng quản lý, training nhân viên tích lũy được trong quá trình vươn đến vị trí Giám sát Bộ phận Pha Chế, không khó để bạn có thể tự kinh doanh một quán bar hoặc nhà hàng của riêng mình. Điều này còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc thuê quản lý và đào tạo nhân viên trong bước đầu khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng – cafe.

Giám sát Bộ phận Pha Chế là nấc thang rất gần với vị trí Quản Lý Bộ Phận Pha Chế hay các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp ngành Pha Chế mới nhất. Với sự nỗ lực không ngừng, tích lũy kinh nghiệm và đầu tư kiến thức, kỹ năng quản lý cho bản thân, bạn có thể rút ngắn thời gian đạt đến thành công và mở ra cho bản thân nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp giá trị.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết công việc phụ bar tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn