Lợi ích của rượu vang giúp thông minh hơn

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến lợi ích của rượu vang – nói rằng rượu vang đỏ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Và bây giờ lại thêm một lý do khác để khuyên khích bạn cần thường xuyên thưởng thức rượu vang, vì có thể làm cho chức năng não của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Giáo sư thần kinh học – Gordon M. Shepherd uống rượu vang sẽ giúp kích hoạt nhiều chất xám trong não hơn khi bạn nghe nhạc và giải các phương trình toán học. Đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ và bắt đầu thường xuyên thưởng thức rượu vang nhiều hơn nếu muốn sở hữu một trí thông minh như các thiên tài.

Lịch sử của rượu vang

Rượu vang là một thức uống thú vị đã được biết đến từ rất lâu với một lịch sử lâu dài và hấp dẫn. Bạn sẻ phải mất nhiều năm nghiên cứu để thật sự hiểu được kết cấu phức tạp cùng những ưu điểm nổi bật tốt cho sức khỏe của rượu vang. Vậy cụ thể rượu vang có những công dụng như thế nào? Ngay bây giờ, chúng tôi xin gửi đến quý vị những bằng chứng đã thu nhận được từ các nghiên cứu khoa học cho thấy lợi ích thật sự mà rượu vang mang đến.

Lợi ích của rượu vang trong việc tăng IQ

Trong cuốn sách Neuroenology: How the Brain Creates the Taste of Wine (tạm dịch Thần kinh học: Làm thế nào mà não tạo ra vị giác của rượu vang) được xuất bản vào tháng 11/2016 của Giáo sư Gordon M. Shepherd, có những chia sẻ về mối liên hệ giữa não với khả năng xác định hương vị của rượu.

Theo ông hành vi uống rượu là một quá trình tổng hợp tương đối phức tạp, chúng liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm cách chúng nhâm nhi rượu, cách chiếc lưỡi di chuyển rượu quanh miệng như thế nào, mũi của bạn phản ứng với hương thơm của rượu ra sao…


Uống rượu sẽ giúp kích hoạt nhiều chất xám trong não giúp bạn thông minh hơn

Trong bài phát biểu với National Public Radio, Shepherd đã có những giải thích rất cụ thể về lý do tại sao nghiên cứu của không chỉ đơn giản là phân tích rượu mà còn tập trung vào người uống.

“Bạn không chỉ cho rượu vào trong miệng và để chúng ở đó. Chúng ta phải di chuyển và nuốt chúng, đó là một hành động rất phức tạp” – ông chia sẻ. Shepherd nhận định rằng bộ não đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giải mã hương vị của rượu.

Ông cũng so sánh vai trò của não với cách mà mắt chúng ta cảm nhận màu sắc: “Những vật thể mà bạn nhìn thấy không có màu sắc, chúng ta chỉ cảm nhận được màu sắc là khi ánh sáng chiếu vào mắt, sau đó kích hoạt các hệ thống trong não tạo ra màu sắc từ những bước sóng khác nhau. Tương tự, các phân tử trong rượu vang không có mùi vị hay hương vị, nhưng khi chúng kích thích não chúng ta, não tạo ra hương vị giống như cách nó tạo ra màu sắc”

Điều này cũng cho thấy rằng quá trình thưởng thức rượu sẽ khiến chúng ta sử dụng bộ não, kích hoạt chất xám nhiều hơn các hoạt động đòi khác như giải toán, logic, bất cứ thứ gì đòi hỏi kiến thức cụ thể…

Những công dụng thần kỳ khác đến từ rượu vang

Sử dụng rượu vang vời liều lượng vừa phải sẽ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Ngoài việc làm cho bạn thông minh hơn thì rượu vang còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

  1. Chất chống oxy hóa trong rượu vang hoạt động như một chất bảo vệ, ngăn chặn các tế bào gây hại và sự thoái hóa của cơ thể.
  2. Hơn nữa chúng còn có các thuộc tính chống đong tụ giúp phòng ngừa các bệnh về máu và tim mạch.
  3. Những thành phần hóa học độc đáo chỉ có trong vang đỏ còn tác dụng kháng khuẩn, chống virus và ký sinh trùng. Đồng thời bảo vệ thận và hệ thần kinh, do đó có tác dụng phòng ngừa triệu chứng parkinson.
  4. Chất Resveratrol trong rượu có khả năng ngăn chặn 30% các loại bệnh mãn tính gây ra bởi những khẩu phần ăn có lượng chất béo cao, cũng như các bệnh ung thư không phải bẩm sinh.

Như vậy, với những lợi ích của rượu vang vừa chia sẻ trong bài viết sẽ là thông tin tuyệt vời dành cho những ai đam mê hay yêu thích rượu vang. Tuy nhiên, để rượu vang thật sự phát huy được tác dụng bạn chỉ nên sử dụng với một liều lượng vừa phải thôi nhé.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn