Tìm Và Tạo Thức Uống “Hot Trend” Đơn Giản Hơn Bạn Nghĩ

Ai cũng mong mình sẽ là người tiên phong pha chế ra thức uống xu hướng, tạo nên cơn sốt trong cộng đồng nhưng không phải tất cả đều tìm ra chìa khóa thực hiện được mong muốn của mình. Nếu vẫn còn đang trăn trở, bạn sẽ bất ngờ khi biết cách tìm và tạo trend thức uống không hề khó. Cùng tìm hiểu cách tạo đồ uống hot trend ngay dưới đây nhé.

Các đồ uống tạo được trend giúp mang lại nguồn doanh thu lớn cho cửa hàng. Vì vậy, cách pha chế đồ uống mới lạ, hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng luôn được nhiều người quan tâm. Tìm và tạo được một loại thức uống “hot trend” trở nên đơn giản hơn khi bạn biết khoanh vùng những cách hiệu quả có thể áp dụng cho cửa hàng của mình.

Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống được yêu thích bậc nhất (Ảnh: Internet)

Hai yếu tố tạo trend hàng đầu

Không phải tất cả các loại thức uống đều có thể tạo nên cơn sốt. Sau khi tìm được các nguồn đáng tin cậy, sẵn sàng cho ra đời món thức uống mới, bạn có thể phân tích một số yếu tố cần thiết để quyết định cho thức uống mới ra đời vào thời điểm nào là hợp lý nhất.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Đây có thể xem là yếu tố quan trọng nhất với tất cả các mặt hàng chứ không riêng gì thức uống. Trong lĩnh vực ẩm thực, bất kì ai cũng có nhu cầu thưởng thức những hương vị mới lạ, tâm lý chung này sẽ giúp thức uống nhanh chóng tiếp cận với khách hàng. Sữa tươi trân châu đường đen gây nên cơn sốt mạnh mẽ cũng nhờ vào yếu tố độc – lạ này.

Thức uống kể chuyện: Bên cạnh thưởng thức, nhiều người còn thích tìm hiểu những câu chuyện xung quanh thức uống. Gin and Tonic là ví dụ cho cocktail thành công từ câu chuyện. Ly cocktail có cách pha chế cực đơn giản này được cả thế giới yêu thích vì gắn liền với lịch sử quân đội Anh. Chính vì thế, song song việc tìm hiểu cách pha chế, bạn cũng nên dành thời gian đi tìm câu chuyện cho thức uống mà mình vừa cập nhật được.

Gin and Tonic Cocktail chinh phục thế giới bằng câu chuyện lịch sử nhiều điểm nhấn (Ảnh: Internet)

Cập nhật tin tức từ website ẩm thực trong và ngoài nước

Thông thường, các thức uống du nhập vào Việt Nam đã được phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể thường xuyên dạo qua các trang tin ẩm thức nước ngoài để vừa hiểu được chuyển động của thế giới thức uống khắp nơi vừa học hỏi những công thức, cách trang trí thức uống mới.

Cách trang trí hấp dẫn góp phần chinh phục trái tim khách hàng (Ảnh: Internet)

Các trang đánh giá ẩm thực, giới thiệu địa điểm hiện nay tại Việt Nam cũng là nguồn cập nhật xu hướng đáng theo dõi. Bạn sẽ nhanh chóng biết được có những loại thức uống nào mới vừa du nhập vào Việt Nam và phản ứng của khách hàng như thế nào để kịp thời bổ sung thực đơn.

Theo sát bước chuyển của xã hội

Những thức uống mới, tạo được sự yêu thích đặc biệt từ khách hàng luôn dựa trên phân tích nhiều yếu tố thực tế xã hội, hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Tận dụng nguyên liệu theo mùa để pha chế các loại nước uống mới vừa thu hút khách hàng vừa giảm được chi phí cho ly nước. Mango Matcha Latte, Mango Milk Tea là hai trong số những món mới được ra đời giữa lúc xoài đang vào mùa chín rộ, lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Tận dụng trái cây tươi thay thế cho topping trong món sữa chua

Ngoài yếu tố thời tiết, bạn có thể theo dõi các bộ phim đang “làm mưa làm gió” để xem thức uống nào xuất hiện trong phim, từ đó tìm hiểu công thức, đưa chúng đến với khách hàng Việt Nam. Hiệu ứng từ bộ phim hot cùng cách pha chế hấp dẫn sẽ nhanh chóng tạo được sự thu hút cho thức uống.

Nước detox đang dần chiếm được tình cảm của nhiều người (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể bắt được trend thức uống nhanh chóng khi việc phát hiện ra các chi tiết nhỏ từ những vấn đề tưởng chừng không liên quan đến pha chế. Điển hình, khi phát hiện lượt tìm kiếm thực đơn giảm cân, hỗ trợ làm đẹp da ngày càng tăng, bạn có thể phát triển các công thức làm nước uống detox, nước uống thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể,…

Tự tay sáng tạo thức uống mới

Sáng tạo thức uống mới luôn là yếu tố bền vững, giúp bạn chủ động và tự tin tạo được những thức uống lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Từ nền nguyên liệu chính, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được nhiều thức uống mới bằng cách gia giảm định lượng, thêm vào một số nguyên liệu nhỏ. Bạn không thể tin được rằng chỉ từ cam, quýt cũng đủ để pha được khoảng 20 món thức uống khác nhau!

Bạn hoàn toàn có khả năng pha chế nhiều thức uống mới lạ từ cùng một nguyên liệu

Để có thể pha chế được những thức uống mới thơm ngon, ngoài việc có sự yêu thích với pha chế, bạn còn cần rèn luyện kỹ năng và thao tác chuẩn xác. Quan trọng nhất là đảm bảo hiểu rõ nguyên tắc kết hợp các nguyên liệu để chúng cộng hưởng tạo được hương vị thơm ngon nhất và không xuất hiện những phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Tự sáng tạo đồ uống vừa là cơ hội vừa là thách thức cho bạn trong trường hợp bạn muốn chủ động tạo ra được thức uống xu hướng mới. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này cần một khoảng thời gian dài học hỏi bài bản với những kiến thức đã được kiểm chứng thay vì chỉ tìm tòi qua Internet.

Có nhiều cách khác nhau để tìm và bắt trend thức uống, tuy nhiên tất cả đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Bạn không cần phải suy nghĩ quá cao xa, quan sát tinh tế, chủ động tìm tòi học hỏi kiến thức nền tảng, tất cả sẽ giúp bạn phát hiện ra được cách tạo trend cho thức uống một cách đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.

Trung bình: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!