Giới Thiệu Các Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng – Café Hiệu Quả

09/07/2020

Phần mềm quản lý nhà hàng – café là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm khác nhau, bạn không biết nên chọn phần mềm nào sử dụng hiệu quả? Vậy thì hãy tham khảo bài viết giới thiệu về các phần mềm quản lý nhà hàng – café hiệu quả nhất nhé!

Phần mềm quản lý nhà hàng – café hỗ trợ kinh doanh hiệu quả (Ảnh: Internet)

Ẩm thực là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Vì vậy, kinh doanh ẩm thực được xem là một hướng đi không bao giờ “lỗi thời”. Đây chính là lý do ngày càng có nhiều người lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực này. Việc mở nhà hàng – quán café đơn giản nhưng quản lý và vận hành như thế nào để mang lại lợi nhuận và làm hài lòng khách hàng là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Các phần mềm quản lý nhà hàng – café ra đời đã góp phần giúp người kinh doanh vận hành quán café tốt hơn, tính toán chính xác và tiết kiệm nhân công. Vậy giữa “rừng” phần mềm quản lý nhà hàng – café, bạn nên chọn loại nào? Dưới đây là các phần mềm được nhiều người sử dụng, mang đến trải nghiệm tốt chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng – Café Là Gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng – café là một sản phẩm công nghệ phục vụ cho quá trình vận hành và kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc bán hàng, kiểm soát số lượng đơn hàng, kiểm soát nguồn nguyên liệu tồn đọng và nguồn nguyên liệu cần nhập vào, thanh toán nhanh chóng…

Phần mềm quản lý nhà hàng tích hợp nhiều tính năng tiện ích (Ảnh: Internet)

Thế Nào Là Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng – Café Tốt?

Vậy làm thế nào để lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với cửa hàng của mình? Bạn có thể tham khảo những yếu tố phải có trong một phần mềm như sau:

 • Sử dụng dễ dàng: phần mềm nên có giao diện đơn giản, đẹp mắt, thao tác dễ sử dụng cho tất cả mọi người.
 • Chức năng order tiện lợi: phần mềm phải hiện được số bàn trống để giúp nhân viên phục vụ nhanh chóng sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng. Khách hàng có thể order trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng giúp tiết kiệm thời gian order và đảm bảo độ chính xác của đơn hàng.
 • Hỗ trợ chức năng thanh toán: phần mềm tốt không chỉ giúp lên đơn hàng mà giúp thanh toán nhanh chóng. Khi khách yêu cầu thanh toán, bạn chỉ cần một thao tác click chuột đã ra hóa đơn. Bên cạnh đó, thời đại công nghệ số, việc thanh toán online, thanh toán không tiền mặt rất phổ biến. Vì vậy, bạn nên chọn loại phần mềm có tích hợp chức năng thanh toán ví điện tử, thanh toán qua thẻ ATM, VISA, Master Card…
 • Kiểm soát nguyên liệu: phần mềm cũng cần thống kê được số lượng món bán ra mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Món đồ uống nào được order nhiều nhất và ngược lại để giúp doanh nghiệp xác định lại thực đơn kinh doanh. Bên cạnh đó, phần mềm nên báo cáo số lượng nguyên liệu cần nhập, nguyên liệu còn tồn đọng để kịp thời xử lý, hạn chế hao hụt chi phí. Ngoài ra, phần mềm cũng thống kê doanh thu và lợi nhuận.
 • Tích hợp sử dụng trên nhiều hệ điều hành: phần mềm quản lý nhà hàng – café tốt là có thể tương thích với nhiều thiết bị, nhiều hệ điều hàng, cài đặt đơn giản, dễ dàng.

Bạn nên lựa chọn phần mềm quản lý Nhà hàng – Café phù hợp với cửa hàng
(Ảnh: Internet)

Các Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng – Café Hiệu Quả

Cukcuk

Cukcuk là phần mềm quản lý nhà hàng – café do Công ty Cổ phần Misa phát triển. Phần mềm này có giao diện đơn giản, cấu trúc gọn gàng nên thích hợp với người lần đầu tiên sử dụng, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hai tính năng nổi bật của phần mềm này là:

 • Bán hàng trên điện thoại: người dùng có thể sử dụng điện thoại, máy tính bản để ghi order, chọn món đảm bảo độ chính xác và nhanh chóng, giúp phục vụ tiết kiệm thời gian, thời gian phục vụ món cũng được rút gọn.
 • Hỗ trợ tính năng khách hàng order nhanh trên Kiosk và thanh toán bằng ví điện tử. Với tính năng này, bạn có thể sử dụng thay thế cho nhân viên phục vụ, giúp tiết kiệm nhân công. Đồng thời, trong trường hợp khách đông sẽ hạn chế được tình trạng phải xếp hàng chờ đợi.

Giao diện hiển thị menu trên phần mềm Cukcuk (Ảnh: Internet)

Suno

Công ty Cổ phần Công nghệ Suno là đơn vị sản xuất phần mềm quản lý nhà hàng – café Suno. Đáp ứng các tính năng cơ bản như: quản lý bán hàng, quản lý thu chi, quản lý định lượng – tồn kho, quản lý khách hàng – thẻ thành viên, ứng dụng cho thiết bị di động, máy tính bảng…nên phần mềm Suno là một lựa chọn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp.

Posapp

PosApp là một trong những phần mềm hỗ trợ kinh doanh dịch vụ ẩm thực được nhiều doanh  nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Posapp là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Posapp, ra đời từ năm 2014, đến nay đã chiếm phần lớn thị trường.

Các ưu điểm của phần mềm này là:

 • Giao diện bán hàng có thể hiển thị menu với hình ảnh và tên món ăn rõ ràng, đẹp mắt giúp khách hàng dễ hình dung để đặt hàng. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nên dù bạn là người không am hiểu công nghệ hay người lớn tuổi cũng có thể sử dụng.
 • Ứng dụng tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Android, iOS, Window.
 • Tích hợp tất cả các tính năng cần thiết của một phần mềm quản lý như: bán hàng, tính tiền, in hóa đơn trong thời gian ngắn, thao tác đơn giản, độ chính xác cao.
 • Quản lý kho nguyên liệu, cho phép thống kê được số lượng nguyên liệu xuất, nhập, tồn kho. Định lượng nguyên liệu theo công thức để giúp nhân viên pha chế thức uống nhanh chóng. Kho hàng được kiểm soát chặt chẽ tránh được tình trạng nhân viên gian lận hoặc hàng hóa thất thoát.
 • Posapp có thể hoạt động bình thường khi cúp điện hay mất Internet.

Tính năng order bán hàng của các phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và nhân công
(Ảnh: Internet)

KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý có thể sử dụng trong nhiều ngành nghề khác như: thời trang, bán lẻ, tạp hóa, ẩm thực… Ưu điểm của KiotViet là giao diện đơn giản, tính năng bán hàng và quản lý doanh nghiệp đầy đủ. Tuy nhiên, nhược điểm là các bước cài đặt khá phức tạp và vì là phần mềm dành cho nền tảng bán lẻ nên tính năng quản lý, kiểm soát và báo cáo còn nhiều thiếu sót.

Tính năng báo cáo của KiotViet (Ảnh: Internet)

ViRes POS

Vires Pos có thể tương thích với hệ điều hành: Windows, Android, iOS. Được xây dựng dựa trên đặc thù mô hình quản lý nhà hàng tại Việt Nam nên phần mềm này thích hợp với đa số doanh nghiệp.

Phần mềm ViRes có đầy đủ các tính năng mà một phần mềm quản lý nhà hàng cần có như: bán hàng, thanh toán, ứng dụng dành cho nhà bếp, quản lý tồn kho, định lượng nguyên liệu, quản lý thẻ thành viên…

Tùy vào quy mô của nhà hàng  – café, bạn có thể lựa chọn loại phần mềm quản lý phù hợp. Nếu doanh nghiệp quy mô lớn, bạn nên lựa chọn phần mềm quản lý có nhiều chức năng. Nếu doanh nghiệp nhỏ, lẻ, bạn có thể lựa chọn những phần mềm đơn giản để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được phần mềm quản lý nhà hàng – café phù hợp. Bài viết tiếp theo, mời bạn tiếp mô hình kinh doanh sữa chua tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148