Một Số Dụng Cụ Barista Cơ Bản Mà Bạn Nên Biết

Nếu như bạn đã hiểu về nghề Barista là gì thì dụng cụ pha chế Barista đóng vai trò quyết định trong công việc của người Barista. Quầy Pha chế của Barista bao giờ cũng đầy ắp ly, tách và các dụng cụ cơ bản khác. Thế giới các loại dụng cụ của Barista cũng phong phú giống như những loại thức uống mà họ làm ra.

Máy pha cafe và máy xay cafe được xem là hai dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình tạo nên những ly thức uống có nền tảng Espresso. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều dụng cụ quan trọng khác như dụng cụ đánh sữa, bộ dụng cụ pha cafe… Hãy cùng tìm hiểu danh sách những dụng cụ pha chế của Barista qua bài viết sau nhé!

hệ thống máy pha cafe

Hướng dẫn thao tác đánh sữa với máy pha cafe và ca đánh sữa

Máy pha cafe (Espresso Machine)

Máy pha cafe là dụng cụ không thể thiếu trong danh sách dụng cụ quầy bar của Barista. Công dụng của máy là tạo ra những tách Espresso nóng hoàn hảo. Ngoài ra chiếc máy đa năng này còn một công dụng tuyệt vời nữa là tạo bọt sữa. Espresso và bọt sữa chuẩn cộng với kỹ thuật đổ hình điêu luyện sẽ tạo nên những tách Latte Art tuyệt vời mà các chúng ta thường thấy như: Latte art hình trái tim, hình lá Rosetta, hình hoa tulip…

học viên dùng máy pha cafe

Học viên sử dụng máy pha cafe chuyên nghiệp

Máy xay cafe (Coffee Grinder)

Có hai dòng máy xay cafe chính được sử dụng là máy xay tự động và máy điều chỉnh bằng tay. Hai dòng này khác nhau ở chỗ dòng tự động sẽ xay bột cafe xuống thẳng tay pha. Khi cho tay cafe tiếp xúc với nút xay máy sẽ tự động xay đến khi bạn dừng. Còn máy chỉnh tay thì có phễu chứa bột cafe. Khi xay bột sẽ đi xuống phễu chứa và nằm lại đó. Barista phải dùng cần gạt dưới đáy phễu để lấy một lượng cafe bột đủ vào tay pha.

máy xay cafe chỉnh tay

Máy xay cafe chỉnh tay, Barista dùng cần gạt cafe xuống tay pha

Các dụng cụ pha chế Barista khác

Khăn lau vòi hơi

Đây là dụng cụ dùng để vệ sinh vòi hơi của máy pha cafe mỗi lần đánh sữa xong. Trước khi lau, khăn phải được thấm ướt mới có thể lau sạch được sữa bám trên vòi hơi. Thoạt tiên nhiều người sẽ nghĩ một chiếc khăn sao lại trở thành dụng cụ pha chế Barista quan trọng? Vấn đề đầu tiên là vệ sinh nơi làm việc, chiếc khăn đảm bảo cho Barista luôn có vật dụng để lau sạch hơi nước, cafe, bọt sữa vô tình vương vãi… Không gian làm việc sạch sẽ và chỉn chu là tiêu chí đánh giá được ý thức, trách nhiệm của Barista.

chiếc khăn sạch

Chiếc khăn sạch không thể thiếu trong quầy bar

Thứ hai, khăn dùng để giữ sạch vòi đánh sữa, tránh thành phẩm có mùi hôi, nghẹt van đánh sữa, nói cách khác là giữ và tăng chất lượng thành phẩm mà Barista làm ra.

Miếng lót chịu lực

Miếng lót này có thể làm bằng nhựa cứng hoặc cao su có chức năng đế tỳ tay pha cafe trong khi nén bằng tamper.

Phin mù

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh group máy pha cafe, đem lại chất lượng tốt nhất cho 1 tách Espresso. Là dụng cụ không thể thiếu trong bộ đồ nghề của các Barista.

Tamper (tay nén cà phê)

Dụng cụ nén cafe chuyên dụng nhằm tạo bề mặt cho lớp cafe bột Espresso được mịn màng. Có 2 kích cỡ phù hợp cho từng loại tay cầm cafe là 56 mm và 58 mm. Dụng cụ nén hỗ trợ thao tác nén được nhanh, dứt khoác. Có rất nhiều bề mặt tiếp xúc để nén nhưng phổ biến và sử dụng nhiều là đầu nén phẳng.

dùng tay nén cafe

Sử dụng tay nén để nén cafe

Chổi vệ sinh máy pha

Dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy xay cafe, chính xác là bộ phận lưỡi xay của cafe. cafe bột sẽ bám nhiều vào lưỡi xay. Khi lượng cafe bám vào quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt lưỡi xay hoặc làm giảm chất lượng bột cafe được xay ra. Chính vì vậy Barista dùng cọ vệ sinh máy xay để quét lớp bột cafe này được dễ dàng hơn.

Ca đánh sữa

Có nhiều loại ca đánh sữa khác nhau về thể tích và công dụng nên mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với từng mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng thức uống phục vụ khách, các Barista chọn loại ca vừa có thể dùng để đánh sữa vừa đổ được Latte Art hoặc Cappuccino.

di chuyển ca đánh sữa

Thao tác di chuyển ca đánh sữa đóng vai trò quan trọng trong Latte Art

Ly đong

Trên ly có vạch chia theo ml hoặc oz để người Barista có thể sử dung có nguyên liệu một cách chính xác nhất.

Những dụng cụ trên được xem là các dụng cụ Barista quen thuộc nhất. Ta cũng không quên những chiếc ly cao hay tách sứ dùng để trình bày thức uống, dụng cụ rắc bột cao rất được yêu thích vì có thể trang trí cho nhiều loại thức uống khác nhau… Từ những dụng cụ này, người Barista sẽ tạo nên những ly thức uống chinh phục được người thưởng thức.

Nơi bán dụng cụ Barista

Dụng cụ pha chế của Barista dễ dàng được tìm mua chỉ với một cú click chuột. Thế nhưng, để chắc chắn về chất lượng của mỗi sản phẩm mà bạn mua, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, những thương hiệu lớn. Đặc biệt, với những ai có nhu cầu mở quán thì việc này lại càng quan trọng.

Những dụng cụ Barista cơ bản trên được dễ dàng tìm thấy tại DVP Market với nhiều mẫu mã đa dạng và nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Giá bán dụng dụ Barista

Dưới đây là bản giá tham khảo các dụng cụ Barista được bày bán tại DVP Market, bạn có thể tham khảo để tìm được sản phẩm ưng ý. Dụng cụ Barista giá rẻ hiện nay được bày bán rất nhiều, dễ dàng mua online. Nếu không mua tại những cửa hàng lớn, bạn nên tận tay cảm nhận trước khi quyết định để không mua phải hàng kém chất lượng.

SẢN PHẨM GIÁ BÁN
Máy pha cafe 01 Group Breville 870 19.900.000đ
Máy xay cafe nhiều phân khúc giá khác nhau 7.900.000đ – 21.000.000đ
Ly đong 20.000đ – 50.000đ
Ca đánh sữa 250.000đ
Tamper inox 355.000đ – 555.000đ
Chổi vệ sinh máy pha cafe 13.000đ – 50.000đ
Khăn lau đa năng 9.000đ – 30.000đ
Miếng lót chịu lực 150.000đ
Bút vẽ Latte Art 35.000đ

Khi chọn mua máy pha cafe chuyên nghiệp, mức giá thường sẽ rất cao vì đặc trưng tính năng và vai trò quan trọng của máy. Nếu muốn mở quán bạn nên đầu tư máy tốt để hạn chế vấn đề sửa chữa, thay thế sau này, tuổi thọ của máy cũng sẽ cao hơn, dùng được lâu dài.

Đặc biệt, nên chọn những đối tác có chính sách bảo hành, hỗ trợ thay mới các bộ phận máy để thuận tiện hơn khi chẳng may xảy ra hư hỏng.

Cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu và lựa chọn những dụng cụ pha chế cần thiết để bắt đầu với hành trình chinh phục công việc Barista. Nếu có nhu cầu đăng ký lớp học Barista Cơ bản và Nâng cao, bạn có thể điền thông tin tại form hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết nên chọn máy pha cafe loại nào tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn