Cách sử dụng chi phí mở quán cà phê hiệu quả cho người mới bắt đầu

Dự trù chi phí mở quán cà phê là một khâu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Việc phân bổ chi phí đầu tư phù hợp với từng hạng mục khi mở quán cà phê sẽ giúp bạn xác định nguồn vốn, lên kế hoạch mở quán cà phê chi tiết, hạn chế được tình trạng thiếu hụt hoặc hao tổn chi phí không cần thiết.

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm (Ảnh: Internet)

Chi phí để mở quán cà phê là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi dự định mở quán cà phê kinh doanh. Tuy nhiên, để trả lời cho vấn đề này là không dễ bởi chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quy mô quán, lựa chọn mô hình kinh doanh, vị trí mặt bằng, thiết kế không gian… Vì vậy, trong phần nội dung về kinh doanh cà phê hôm nay, Dayphache.edu.vn sẽ gửi đến bạn một số chia sẻ về cách tính chi phí mở quán cà phê chi tiết cho từng hạng mục rõ ràng, giúp bạn có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê mặt bằng

Để chọn được mặt bằng quán cafe ưng ý và phù hợp với mô hình kinh doanh, bạn có thể tiến hành khảo sát nhiều địa điểm khác nhau, lập bảng so sánh giá, thuận lợi và bất lợi của từng địa điểm. Từ đó, bạn lựa chọn được mặt bằng phù hợp.

Khảo sát nhiều địa điểm khác nhau để chọn được mặt bằng phù hợp (Ảnh: Internet)

Chi phí thuê mặt bằng thường gồm bốn phần chính là:

  • Hợp đồng thuê mặt bằng 1 năm: 150.000.000 đồng
  • Sơn sửa và trang trí lại theo nhu cầu kinh doanh: 25.000.000 đồng
  • Lắp đặt hệ thống điện nước: 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng
  • Lắp đặt quầy pha chế, thu ngân:  15.000.000 đồng

Chi phí xây dựng, trang trí quán cà phê

Xây dựng, trang trí quán cà phê sử dụng một nguồn vốn không nhỏ. Trang trí không gian quán cà phê rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút khách hàng. Vì vậy, bạn cần đầu tư để sửa sang, trang trí không gian quán phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng hướng tới.

Đầu tư chi phí trang trí quán cà phê đẹp mắt để hút khách (Ảnh: Internet)

Chi phí cho hạng mục này thường phụ thuộc vào việc bạn tự thực hiện hay thuê đội ngũ bên ngoài. Nếu tự thiết kế, trang trí quán cà phê, chi phí sẽ được tiết kiệm hơn so với thuê người. Theo khảo sát, chi phí xây dựng, sửa chữa và trang trí quán có quy mô vừa là từ 50.000.000 đồng – 80.000.000 đồng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Bạn cần đầu tư một khoản chi phí để sắm sửa các trang thiết bị phục vụ cho quá trình kinh doanh như: bàn ghế, máy pha cà phê, tủ quầy pha chế, máy xay sinh tố, máy đánh kem, ly, tách, bình nước nóng, máy tính tiền, máy vi tính, tủ lạnh, bếp gas…

Cơ sở vật chất Chi phí
Tủ quầy pha chế 15.000.000 đồng
Bàn ghế 10.000.000 đồng
Máy pha cà phê 50.000.000 đồng – 200.000.000 đồng (tùy loại máy)
Máy xay sinh tố 5.000.000 – 25.000.000 đồng
Tủ lạnh 7.000.000 – 15.000.000 đồng (tùy loại)
Cốc, đĩa 3.000.000 – 5.000.000 đồng
Máy thanh toán 15.000.000 đồng

Chi phí một số trang thiết bị phục vụ cho kinh doanh mở quán cà phê.

Bên cạnh chi phí cho trang thiết bị, bạn cũng cần liệt kê chi phí cho nguyên vật liệu trong thời gian đầu kinh doanh. Ước tính chi phí cho phần này nằm ở khoảng 10.000.000 đồng.

Chi phí đầu tư cho phần mềm quản lý

Sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê là một trong những bí quyết giúp bạn vận hành quán khoa học, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ưu thế của phần mềm quản lý là lên đơn gọi món cho khách hàng nhanh, không sai sót hoặc nhầm lẫn, thanh toán nhanh chóng, chính xác, kiểm soát nguồn hàng nhập và số lượng thức uống bán ra, xem tình hình doanh thu ở mọi thời điểm… Chi phí đầu tư cho phần mềm quản lý quán cà phê là từ 160.000 đồng – 240.000 đồng/ tháng.

Chi phí thuê nhân viên

Đội ngũ nhân sự chất lượng sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh mô hình quán cà phê hiệu quả. Bạn nên đầu tư chi phí để tuyển chọn đội ngũ nhân sự có tay nghề chuyên môn cao để tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo nhân viên.

Đầu tư đội ngũ nhân viên chất lượng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn về nguyên liệu và kỹ thuật pha chế thức uống, bạn có thể trở thành người đào tạo cho chính nhân viên của mình. Hiểu biết pha chế đồ uống còn giúp bạn kiểm soát tốt các hoạt động kinh doanh, phát triển thực đơn và sáng tạo thức uống mới hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, trong thời gian trở lại đây, các khóa học pha chế đặc biệt, khởi sự kinh doanh nhà hàng – cà phê… được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Xem thêm: Bí quyết quản lý nhân viên quán cà phê hiệu quả nhất.

Chi phí mở quán cà phê cho đội ngũ nhân viên như sau:

  • Nhân viên phục vụ: 3.000.000 – 6.000.000 đồng/người (tùy thuộc vào thời gian làm việc).
  • Nhân viên pha chế: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/người/tháng.
  • Quản lý cửa hàng: 7.000.000 – 9.000.000 đồng/người/tháng.
  • Thu ngân: 4.800.000 – 6.500.000 đồng/người/tháng.
  • Lao công: 3.500.000 – 6.000.000/đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm: Cách quản lý thu ngân quán cà phê hiệu quả.

Chi phí cho các hoạt động marketing

Khi dự trù chi phí kinh doanh quán cà phê, bạn cần chú ý đến chi phí cho các hoạt động marketing. Đây là hoạt động có tác dụng tăng mức độ nhận diện thương hiệu, thu hút đông khách hàng.

Các hoạt động marketing online trên facebook, các kênh ẩm thực như Grab Food, Foody, Now, Lozi… vừa có nhiều hiệu quả vừa giảm thiểu chi phí đầu tư. Đối với các hoạt động marketing offline, bạn có thể thực hiện in tờ rơi, voucher giảm giá, chơi trò chơi nhận quà… Chi phí cho hạng mục này sẽ phụ thuộc vào nền tảng thực hiện chiến dịch marketing.

Chi phí đầu tư cho marketing là phần không thể thiếu khi lên kế hoạch kinh doanh quán cà phê (Ảnh: Internet)

Ngoài các chi phí trên, bạn cần chuẩn bị chi phí duy trì hoạt động kinh doanh và dự trù chi phí phát sinh ít nhất khoảng 6 tháng. Bạn lưu ý, chi phí mở quán cà phê được liệt kê mang tính chất tương đối, bạn sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với quy mô quán cà phê của mình nhé!

Sau khi dự trù chi phí phù hợp với từng hạng mục cần chuẩn bị, việc tiếp theo của bạn là lập một bảng thống kê chi tiết. Như vậy, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn.

Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo thông tin về xu hướng thiết kế quán cà phê để thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh của mình nhé!

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!