Mẹo Sắp Xếp Quầy Bar Tiện Lợi, Thu Hút Khách Hàng

Quầy bar là nơi quan trọng nhất trong quán, chứa các nguyên liệu pha chế và dành cho Bartender thực hiện pha chế thức uống phục vụ khách hàng. Một quầy bar gọn gàng, tiện lợi sẽ khiến cho các Bartender cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Dưới đây Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp quầy bar ngay nhé!

Ngoài phần thiết kế bên trong quán, quầy bar cũng là một không gian quan trọng cần lưu ý. Để kinh doanh thuận lợi chúng ta nên biết cách bày trí và sắp xếp không gian quầy bar sao cho thu hút và phải thật tiện lợi cho Bartender trong quá trình làm việc. Dưới đây là một số gợi ý cách sắp xếp nhà quầy bar gọn gàng dễ sử dụng dành cho những ai đang có ý định kinh doanh quán, hoặc muốn thay đổi thiết kế tạo ấn tượng cho khách hàng.

quầy bar

Quầy bar chính là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp thu hút khách hàng

Ấn tượng và chuyên nghiệp

Thông thường khi đến quán, khách hàng thường rất thích ngồi gần quầy bar vì đây là nơi họ có thể theo dõi quan sát các Bartender pha chế thức uống, biểu diễn nghệ thuật và mua vui bằng các câu chuyện hấp dẫn. Chính vì thế bạn phải thiết kế quầy bar sao cho thật ấn tượng và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng, bên cạnh đó bạn cũng nên tạo cho mình một phong cách riêng để làm điểm nhấn nhưng lưu ý là phải phù hợp với tổng thể không gian của quán.

Cách sắp xếp quầy bar theo tần suất sử dụng

Việc sắp xếp theo cách này sẽ giúp Bartender sử dụng nguyên liệu, dụng cụ dễ dàng hơn. Ví dụ những loại nguyên liệu như rượu, syrup… thường xuyên sử dụng thì nên để ở giá thấp dễ lấy còn những loại ít sử dụng thì để ở giá trên cao hơn nhưng vẫn vừa tầm với của Bartender.

sắp xếp nguyên liệu

Nên chú ý sắp xếp các nguyên liệu, dụng cụ theo tần suất sử dụng sẽ thuận tiện hơn

Các nhóm tương tự với nhau

Đối với các loại nguyên liệu, dụng cụ có hình dáng hay công dụng, cách sử dụng tương tự nhau nên sắp xếp gần nhau. Như vậy sẽ giúp cho việc mỗi khi muốn tìm kiếm để sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Các nhóm thường xuyên sử dụng nên sắp gần vị trí pha chế

Những vật dụng như dao, muỗng, thớt… sẽ thường xuyên sử dụng đến nên để trong tầm với của khu vực pha chế khi cần có thể lấy ngay, phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế, như vậy sẽ tiện hơn rất nhiều.

Cải thiện ánh sáng và tiết kiệm không gian

Quầy bar là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu và để Bartender pha chế thức uống vì thế cần có một không gian được tiết kiệm một cách tối đa, sử dụng hợp lý. Ánh sáng tại quầy bar cũng nên nhỉnh hơn so với không gian của quán, nhằm mục đích giúp các Bartender có thể làm việc hiệu quả.

không gian quầy bar

Không gian và ánh sáng tại quầy bar cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của Bartender

Việc sắp xếp quầy bar tiện lợi, gọn gàng rất quan trọng nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp Bartender cảm thấy thoải mái và dễ dàng trong việc pha chế hơn. Hy vọng với cách sắp xếp quầy bar mà chúng tôi chia sẻ, dễ dàng giúp cho quầy bar của bạn có bố cục cũng như cách bố trí sắp đặt hợp lý. Hãy áp dụng ngay chắn chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và nhớ chia sẻ những phương pháp sắp xếp quầy bar một cách khoa học để mọi người cùng tham khảo.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết phương pháp phân tầng Layering tại webiste của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn