Không cần ra ngoài tiệm, với cách làm trà sữa dâu cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay ly trà sữa chua chua ngọt ngọt, vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức ly trà sữa dâu mát lạnh, đã khát trong những ngày hè nóng nực. Chuẩn bị sẵn mứt dâu, trà sữa và bảo quản trong tủ lạnh, vậy là bạn có thể uống bất cứ lúc nào bạn muốn.
Ly trà sữa dâu thơm mát, ngọt ngào. Ảnh: Internet
Hương vị thơm mát, chua ngọt của dâu tây kết hợp với vị béo thơm của trà sữa tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của món trà sữa dâu. Nếu đang tìm kiếm một thức uống để giải nhiệt trong mùa hè này, đừng bỏ qua trà sữa dâu tây được Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu làm Trà sữa dâu
- 100g trà đen (trà Hoa Trân số 9)
- 300g đường cát
- 400g bột sữa Indo
- 1,5 lít nước
- 20ml syrup dâu (hoặc mứt dâu)
- 50g trân châu
- Đá viên
- Dụng cụ: nồi, rây lọc, muỗng khuấy, bình lắc (shaker), ly…
Cách chế biến Trà sữa dâu
Đun trà sữa
Chuẩn bị 1,5 lít nước nóng khoảng 90 độ C, cho 100g trà đen vào nồi nước và ủ trong 30 phút. Sau thời gian ủ thì dùng rây hoặc túi vải mỏng để lược bỏ bã trà.
Trong nồi nước cốt trà đã lọc, cho vào 300g đường cát và 400g bột sữa, dùng muôi (vá) gỗ khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bạn nên khuấy theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu, giúp trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.
Để thành phẩm được mịn, không có cặn lợn cợn, hãy lọc trà sữa qua rây một lần nữa.
Trà sữa sau khi pha nên để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Pha trà sữa dâu
Rót 200ml trà sữa đã nấu vào bình lắc, thêm 20ml syrup dâu cùng một ít đá viên. Đậy nắp và lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh.
Nếu không có syrup dâu hay mứt dâu, bạn có thể tự làm xốt dâu tại nhà với các bước đơn giản như sau. Cho dâu tây tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với một ít nước. Đem hỗn hợp đi đun trên lửa vừa, cho đường cát vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Cách làm xốt dâu tây đơn giản tại nhà
Làm trân châu
Cho 125g bột năng và 10g bột ca cao vào tô, trộn đều hỗn hợp bột.
Trong một nồi nhỏ cho vào 60g đường nâu, 5g bột năng và 70ml nước, khuấy đều cho bột và đường tan hoàn toàn. Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Cho phần bột năng vào nồi đường đen vừa nấu, trộn đều thành một khối. Sau đó cho hỗn hợp này ra một mặt phẳng sạch, dùng tay nhào đến khi khối bột dẻo, mịn, không dính tay là được.
Chia khối bột thành 4 phần, dùng tay lăn bột thành sợi dài. Tiếp đến, cắt sợi bột thành các khối trụ nhỏ rồi vo tròn thành những viên trân châu đều nhau. Rắc một lớp bột năng áo đều những viên trân châu để chúng không bị dính vào nhau.
Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc, khuấy liên tục theo một chiều. Luộc 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm 30 phút nữa. Sau đó vớt trân châu ra, cho 1 muỗng đường cát vào trộn đều là xong.
Tự làm trân châu đen không khó như bạn tưởng. Ảnh: Internet
Hoàn thành
Múc 1 muỗng syrup dâu cho vào ly thủy tinh đã chuẩn bị, xoay đều lên thành ly để tạo lớp trang trí. Tiếp đến, rót trà sữa vừa lắc vào, thêm đá viên gần đầy ly rồi cho trân châu lên trên. Thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm mát, ngon ngọt của thức uống.
Thành phẩm
Trà sữa dâu khi hoàn thành có màu hồng đẹp mắt cùng mùi thơm dâu tây quyến rũ. Khi uống cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt của syrup dâu, vị béo thơm của trà sữa, trân châu dai mềm nhai vui miệng. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dâu tây tươi cắt nhỏ để ăn kèm cũng rất thú vị.
Trà sữa mát lạnh kết hợp trân châu dai mềm khiến bạn cứ muốn uống hoài. Ảnh: Internet
Trên đây là cách làm trà sữa dâu đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon với hương dâu thơm thoang thoảng. Nếu thích vị dâu đậm hơn, bạn có thể tăng thêm lượng syrup dâu, nhưng đừng cho quá nhiều để trà sữa không bị quá ngọt nhé!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa phô mai tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn