Cách Làm Trà Dứa Đổi Vị Ngày Hè

Trà dứa đang là cái tên được nhiều bạn trẻ săn lùng. Dứa có vị chua ngọt dễ uống góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món trà dứa. Cách làm trà dứa hiện nay chưa phổ biến nhiều trên mạng và bạn cũng không chắc chắn đâu là công thức đúng nhất. Nếu đang gặp phải tình trạng đó, bạn có thể tham khảo thử công thức pha trà dứa dưới đây để có ly trà dứa thơm ngon. 

Trà dứa được pha trên nền trà đen quen thuộc (Ảnh: Internet)

Dứa bổ sung vitamin C?

Bạn đang muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể để làm tấm áo giáp ngăn ngừa các bệnh thường gặp như viêm họng, cảm cúm,… nhưng lại không muốn uống quá nhiều nước cam. Trà dứa xuất hiện như để giải quyết vấn đề này của bạn. Hương vị mới lạ của trà dứa sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với các món trà pha chung với nước ép trái cây.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà vài nhiệt đới uống mùa hè.

Trong các loại trái cây, dứa là loại duy nhất chứa chất bromelain, chất này được xem là có công dụng giúp phòng tránh ung thư, cải thiện hệ miễn dịch. Dứa cũng được xem là món quà cho hệ tiêu hóa. Nếu thường xuyên gặp những vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, bạn cũng có thể dùng dứa để cải thiện tình hình.

Mùa nóng, trà dứa tiếp tục là món thức uống hấp dẫn vừa giải khát vừa cung cấp những vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cách làm trà dứa không khó, dù đã từng làm trà trái cây hay chưa bạn cũng có thể tự tin là mình sẽ hoàn thành được sản phẩm cuối cùng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30ml mứt dứa.
  • 150ml nước ép dứa.
  • 100ml trà đen.
  • 10ml nước đường.
  • 2 – 3 khoanh dứa tươi.
  • Đá viên.
  • Lá mint trang trí.
  • Dụng cụ: Bình lắc shaker.

Các bước thực hiện trà dứa

Bước 1: Bạn có thể ủ trà đen từ trà khô hoặc trà túi lọc đều được. Dù ủ theo cách nào thì sau khi cho nước sôi vào trà khoảng 10 phút, bạn cũng nên lấy túi lọc hoặc lọc bỏ bã trà để tránh trà bị đắng chát.

Bước 2: Chọn mua những quả dứa có màu vàng đều, trái tròn bầu, các mắt trên thân thưa. Dứa sau khi mua về gọt và cắt bỏ phần mắt, lõi dứa. Trước khi cắt phần lõi cứng, có thể cắt khoảng 1, 2 khoanh dứa để dành trang trí.

Dứa sau khi cắt lấy phần thịt thì cho vào máy ép lấy nước.

Bước 3: Cho mứt dứa, trà đen, nước đường, nước ép dứa vào bình lắc sau đó lắc đều tay. Mứt dứa sẽ giúp trà thơm ngọt và đậm vị dứa hơn. Nếu không tìm mua được mứt dứa, bạn có thể thêm syrup.

Hỗn hợp vừa lắc xong cho vào ly, thêm đá, trang trí lá bạc hà và vài lát dứa tươi lên trên. Cùng theo hướng dẫn này, bạn thay đổi một chút sẽ có cách làm trà dứa bạc hà thanh mát. Lá bạc hà giã nhuyễn sau đó cho vào lắc chung với các nguyên liệu hoặc bạn thêm sauce bạc hà, syrup bạc hà vào cũng sẽ giúp ly trà dứa chua ngọt, the mát hơn.

Một biến tấu mới lạ của trà dứa chính là trà dứa giấm táo. Giấm táo cũng là một nguyên liệu thân thiện với hệ tiêu hóa. Nếu muốn thử hương vị lạ cũng như kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, bạn cho một ít giấm táo vào, món trà dứa quen thuộc sẽ trở thành trà dứa giấm táo lạ miệng.

Nếu biết cách khám phá pha những công thức pha trà hiện đại mới lạ, từ một nguyên liệu yêu thích, bạn có thể pha thành nhiều thức uống khác nhau. Với các pha trà sữa như trên, bên cạnh sinh tố dứa, kem dứa, dứa tươi,… thì bạn đã có thêm món trà dứa mát lạnh giải khát ngày hè. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách pha trà hoa cúc táo đỏ để giải nhiệt mùa hè sau đây.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!