Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bạc Hà Đúng Cách Và Đơn Giản Tại Nhà

Nếu bạc hà là hương vị yêu thích của bạn thì việc sử dụng trà bạc hà sẽ là thức uống lý tưởng vừa thơm ngon, vừa giải nhiệt lại đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đừng lo khi chưa biết cách làm trà bạc hà đơn giản tại nhà, hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn.

 Cách làm trà bạc hà đơng giản tại nhà (Ảnh: Internet)

Bạc hà và những bí ẩn

Không chỉ đem lại hương vị mát lạnh, cảm giác tươi mới, trà bạc hà chứa nhiều tinh chất cineol, limonene và dihydrocarvone… giúp giảm cảm giác buồn nôn, chống ói, có đặc tính nhẹ nhàng tự nhiên để giảm stress, giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Ngoài ra, trà còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, làm đẹp da, giảm mụn, chữa bỏng, phát ban và nhiều bệnh khác.

Nguyên liệu làm trà bạc hà

  • 30ml nước đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
  • 700 ml nước suối tinh khiết.
  • 2 – 3 gram trà bạc hà khô.
  • 15ml siro bạc hà.
  • 2 – 3 gói trà bạc hà túi lọc cozy (hoặc dilamh).
  • 1/2 quả chanh tươi.
  • 3 – 4 lá bạc hà tươi.
  • Dụng cụ: ly, nồi, bếp, bình thủy tinh, thìa khuấy, dầm pha chế, rây lọc.

Hướng dẫn cách làm trà bạc hà

Bước 1: Đun nóng nước suối khoảng 80 độc C, bạn cho 2 – 3 gói trà túi lọc cozy vào. Bạn cũng có thể dùng trà bạc hà dilamh thay thế. Sau đó, bạn cho khoảng 2 – 3 gram lá trà bạc hà khô vào rồi tắt bếp. Để hỗn hợp trà từ từ ngấm 3 – 5 phút cho ra ra nước thì bạn vớt các túi trà ra.

Bước 2: Đợi trà nguội một lát, bạn rót trà qua rây lọc vào bình, vắt 1/2 quả chanh lấy nước cốt cho vào bình. Sau đó cho thêm 15ml siro bạc hà + 30ml nước đường vào. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít mật ong vào thức uống. Trà này khi kết hợp với các loại cỏ ngọt, cam thảo, chanh, hoa cúc, đường phèn, mật ong hay gừng đều giúp trà đặc biệt thơm ngon hơn.

Bước 3: Cuối cùng, thêm vào thức uống một vài lá bạc hà tươi và lát chanh mỏng vào bình, có thể uống ấm ngay hoặc thêm đá tùy thích. Tuy nhiên, khi thêm đá, bạn cần tăng độ ngọt lên trước khi thưởng thức.

Bạn có thể uống trà bạc hà nóng hoặc uống đá tùy thích (Ảnh: Internet)

Trà bạc hà từ lâu đã được biết đến là thức uống với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ tiêu hóa, giảm bớt cholesteron và co thắt, sát trùng, giảm đau, giảm stress, ngủ ngon, chữa khó tiêu và giải cảm. Để pha chế thức uống này vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhất, bạn chú ý:

  • Chọn nguyên liệu tươi như lá bạc hà và chanh phải đủ độ tươi xanh sẽ giúp thức uống thơm và ngon hơn.
  • Lượng đường trong thức uống có thể tăng giảm tùy thích. Tuy nhiên bạn chú ý khi bổ sung đường vào, bạn nên cho nước đường để dễ dàng hòa tan, tránh trường hợp đường chưa tan khi thêm đá vào thì đường không tan nữa.
  • Để dễ dàng lấy túi lọc ra sau khi ngâm thì trước đó bạn có thể buộc chúng lại với nhau trước khi nhúng vào nồi, tránh trường hợp túi trà bị rã hoặc rách khi lấy ra.

Những lưu ý khi sử dụng trà bạc hà

Tuy là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại trà này, nhất là uống tùy thích. Đối với những người bị trào ngược axit dạ dày, người bị hen suyễn, phụ nữa có thai và cho con bú thì không nên uống trà bạc hà, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đối với những người đang sử dụng các loại thuốc khác… nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà này.

Xem thêm: Bạn đã biết uống trà đúng cách như nào chưa?

Ngoài ra, bạn chú ý không sử dụng quá liều, lý tưởng nhất, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 tách trà để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Cuối cùng, với những hướng dẫn trên, hi vọng bạn sẽ thành công với cách làm trà bạc hà này để gia đình của mình cùng thưởng thức.

Trung bình: 4.71 (7 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!