Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bạc Hà Đúng Cách Và Đơn Giản Tại Nhà

Nếu bạc hà là hương vị yêu thích của bạn thì việc sử dụng trà bạc hà sẽ là thức uống lý tưởng vừa thơm ngon, vừa giải nhiệt lại đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đừng lo khi chưa biết cách làm trà bạc hà đơn giản tại nhà, hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn.

cách pha chế trà bạc hà

Cách làm trà bạc hà đơn giản tại nhà (Ảnh: Internet)

Bạc Hà Và Những Bí Ẩn

Không chỉ đem lại hương vị mát lạnh, cảm giác tươi mới, trà bạc hà chứa nhiều tinh chất cineol, limonene và dihydrocarvone… giúp giảm cảm giác buồn nôn, chống ói, có đặc tính nhẹ nhàng tự nhiên để giảm stress, giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Ngoài ra, trà còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, làm đẹp da, giảm mụn, chữa bỏng, phát ban và nhiều bệnh khác.

Cách Làm Trà Bạc Hà

Nguyên Liệu Làm Trà Bạc Hà

  • 30ml nước đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
  • 700ml nước suối tinh khiết
  • 15ml siro bạc hà
  • 3 gói trà bạc hà dilmah
  • 1/2 quả chanh tươi
  • 3 – 4 lá bạc hà tươi
  • Dụng cụ: ly, nồi, bếp, bình thủy tinh, thìa khuấy, dầm pha chế, rây lọc

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bạc Hà

Bước 1: Đun nóng nước suối khoảng 80 độ C, sau đó dùng nước sôi ủ 3 gói trà túi lọc và lá bạc hà vào . Để hỗn hợp trà từ từ ngấm 3 – 5 phút cho ra ra nước thì bạn vớt các túi trà ra.

cho trà vào ủ trong nước sôi

Cho trà vào ủ trong nước sôi chứ không nên nấu trà trực tiếp trên bếp (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đợi trà nguội một lát, bạn rót trà qua rây lọc vào bình, vắt 1/2 quả chanh lấy nước cốt cho vào bình. Sau đó cho thêm 15ml syrup bạc hà trắng + 30ml nước đường vào. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít mật ong vào thức uống. Trà này khi kết hợp với các loại cỏ ngọt, cam thảo, chanh, hoa cúc, đường phèn, mật ong hay gừng đều giúp trà đặc biệt thơm ngon hơn.

Bước 3: Cuối cùng, thêm vào thức uống một vài lá bạc hà tươi và lát chanh mỏng vào bình, có thể uống ấm ngay hoặc thêm đá tùy thích. Tuy nhiên, khi thêm đá, bạn cần tăng độ ngọt lên trước khi thưởng thức.

trà bạc hà tốt cho sức khỏe

Trà bạc hà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Lưu Ý Khi Làm Trà Bạc Hà

Để pha chế thức uống này vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhất, bạn chú ý:

  • Chọn nguyên liệu tươi như lá bạc hà và chanh phải đủ độ tươi xanh sẽ giúp thức uống thơm và ngon hơn.
  • Lượng đường trong thức uống có thể tăng giảm tùy thích. Tuy nhiên bạn chú ý khi bổ sung đường vào, bạn nên cho nước đường để dễ dàng hòa tan, tránh trường hợp đường chưa tan khi thêm đá vào thì đường không tan nữa.
  • Để dễ dàng lấy túi lọc ra sau khi ngâm thì trước đó bạn có thể buộc chúng lại với nhau trước khi nhúng vào nồi, tránh trường hợp túi trà bị rã hoặc rách khi lấy ra.

Tác Dụng Của Trà Bạc Hà

Trà bạc hà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó trà bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, tăng lưu lượng mật và giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn gặp những triệu chứng về dạ dày như đầy hơi, buồn nôn… thì trà bạc hà sẽ có tác dụng làm giảm các vấn đề, thải khí trong dạ dày và giảm cơn đau.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng viêm nhiễm, nhiễm nấm thì trà bạc hà có tác dụng chống viêm và làm sạch đường ruột, loại bỏ ký sinh trùng tốt.

dùng nóng trà bạc hà

Dùng nóng trà bạc hà sẽ tốt cho sức khỏe hơn (Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Trà Bạc Hà

Tuy là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại trà này, nhất là uống tùy thích. Đối với những người bị trào ngược axit dạ dày, người bị hen suyễn, phụ nữa có thai và cho con bú thì không nên uống trà bạc hà, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đối với những người đang sử dụng các loại thuốc khác… nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà này. Ngoài ra, bạn chú ý không sử dụng quá liều, lý tưởng nhất, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 tách trà để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Trà bạc hà có vị trà thanh nhẹ, pha chút chút của mùi thơm từ bạc hà sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và sảng khoái. Ngoài cách làm trà bạc hà ngon tại nhà, bạn hãy tham khảo thêm cách làm trà bồ công anh mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ nhé.

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn