Cách Làm Trà Xoài Giải Nhiệt, Đánh Bay Cơn Nóng Tức Thì

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà cách làm trà xoài còn rất mới lạ, độc đáo khiến bạn phải xuýt xoa ngay lần đầu thưởng thức. Sự kết hợp giữa trà earl grey thanh mát, vị chua chua ngọt ngọt của xoài rất bắt vị làm nên thức uống hoàn hảo cho mùa hè này. Giờ thì bạn không cần phải ra tiệm để order nữa mà có thể tự làm cho mình một ly trà xoài ngay tại nhà.

Thưởng thức món trà xoài

Thưởng thức món trà xoài vừa thơm ngon, ngọt dịu, chua thanh vô cùng hấp dẫn

Nếu với món trà xoài truyền thống, những miếng xoài tươi được thêm trực tiếp vào trà để tạo hương vị tự nhiên thì với công thức mà Dạy Pha Chế Á Âu sắp chia sẻ, bạn sẽ biết thêm cách làm sorbet xoài mát lạnh. Sorbet là tên gọi chung của dòng trái cây xay nhuyễn với đá, không thêm đường hay sữa, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị trái cây mát lạnh, tan đều trên đầu lưỡi rất thú vị.

Video cách làm trà xoài

Nguyên liệu làm trà xoài

  • 5 gói trà túi lọc earl grey
  • 500ml nước nóng
  • 10ml nước đường
  • 20ml syrup chanh dây
  • 15ml syrup đào
  • 80g xoài chín
  • Đá viên
  • Trang trí: lá bạc hà hoặc húng lủi
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, dao, bình pha trà, ly thủy tinh…

Nguyên liệu để làm trà xoài

Nguyên liệu để làm trà xoài

Hướng dẫn cách làm trà xoài tươi mát

Hãm trà túi lọc đậm vị

Khi pha các món trà trái cây, bạn có thể sử dụng trà đen, trà lài, trà olong… hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian mà thành phẩm vẫn có hương vị thơm ngon, hãy dùng trà túi lọc earl grey bạn nhé.

Đầu tiên, bạn cho các túi trà vào bình thủy tinh, rót vào 500ml nước nóng từ 80 – 90 độ C và ủ khoảng 3 – 5 phút cho trà chiết xuất hương vị. Sau thời gian ủ thì vớt bỏ túi trà.

Pha nền trà trái cây

Cho vào ly thủy tinh đã chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 60ml nước cốt trà, 10ml nước đường, 20ml syrup chanh dây và 15ml syrup đào. Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Việc sử dụng các loại syrup sẽ giúp đẩy hương vị đặc trưng của các loại trái cây.

Xay nhuyễn xoài chín

Chọn mua xoài cát chín vàng dùng làm trà sẽ ngon và thơm hơn. Xoài mua về thì rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ.

Cho 80g thịt xoài vào cối xay, thêm một ít đá viên rồi bật máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Xoài cát chín có màu vàng đẹp mắt

Xoài cát chín có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, vị chua ngọt hài hòa

Hoàn thành và trang trí thức uống

Cho đá viên vào đầy 2/3 ly trà đã pha, dùng muỗng múc từng muỗng xoài vừa xay rồi thả nhẹ lên trên bề mặt ly trà để tạo thành ly thức uống với hai tầng màu sắc.

Cuối cùng, trang trí trên miệng ly một nhánh lá bạc hà hoặc húng lủi cho sinh động.

Khéo léo múc xoài thành những viên bầu dục

Khéo léo múc xoài thành những viên bầu dục

Yêu cầu thành phẩm

Trà xoài sau khi hoàn thiện có hai tầng màu sắc đẹp mắt, màu vàng đậm của trà và màu vàng tươi của sorbet xoài.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được nền trà có vị ngọt thanh mát, thơm mùi trái cây nhiệt đới, sorbet xoài có độ sệt vừa phải, vị chua ngọt vừa miệng, nổi đều trên mặt ly trà.

Thức uống ngon nhất là dùng ngay khi vừa pha chế xong để phần sorbet xoài không bị tan đá.

Một ly trà xoài mát lạnh

Một ly trà xoài mát lạnh sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái trong những ngày nắng nóng

Chỉ cần bỏ chút thời gian cùng các nguyên liệu rất dễ tìm, bạn đã có những ly trà xoài hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm trà xoài này khi kinh doanh mở quán đồ uống, tạo sự đa dạng cho menu, đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Để đăng ký chuyên đề Trà trái cây tại Dạy Pha Chế Á Âu, hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) bạn nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà dâu tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn