Cách Làm Trà Dâu Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè

Trà dâu tây là một trong những loại trà trái cây được yêu thích nhất hiện nay. Một số thương hiệu thức uống lớn làm nên tên tuổi cũng nhờ vào món trà dâu hấp dẫn này. Cách làm trà dâu dưới đây sẽ giúp bạn có ngay những ly trà thơm ngon mà không cần phải “đội nắng” ra đường. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.

món trà dâu hấp dẫn

Trà dâu tây có mặt trong thực đơn của các thương hiệu thức uống lớn

Video cách làm trà dâu tây Nam Mỹ ngon

Trà dâu nổi tiếng như thế nào?

Khu trà dâu Đông Du vốn là địa điểm không còn xa lạ với giới trẻ Sài Thành. Đây là nơi hẹn hò cuối tuần được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi không gian mát mẻ, vừa thưởng thức trà dâu chua ngọt mát lạnh vừa nhìn ngắm đường phố Sài Gòn rực rỡ về đêm.

Tại những quán nổi tiếng như “trà dâu Đen Vâu”, nhiều người không ngại xếp hàng để thưởng thức hương vị thơm mát của thức uống này. Ngoài ra còn để gặp mặt chủ quán với bộ râu, giọng nói tông trầm và ngoại hình y hệt rapper Đen Vâu.

Trà dâu được pha đơn giản từ hai nguyên liệu chính là trà và dâu tây. Nếu không đủ nguyên liệu để áp dụng cách pha trà dâu tươi, bạn có thể thay thế bằng syrup dâu hoặc puree dâu (tinh chất dâu có dạng sánh sệt như mứt).

Dâu tây có hình dáng dễ thương, màu sắc đẹp mắt và vị chua ngọt ăn hoài không ngán đã đốn tim nhiều bạn trẻ. Không chỉ dừng lại ở mức đẹp, ngon, dâu tây còn là loại trái cây bổ dưỡng. Trong dâu tây chứa nhiều vitamin C – loại vitamin thần kỳ tăng sức đề kháng của cơ thể. Dâu tây còn được xem là người bạn thân thiện của da, các dưỡng chất có trong dâu tây giúp cho da luôn hồng hào, tươi trẻ.

Ly trà dâu vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Ly trà dâu vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Trà giúp cơ thể tỉnh táo và ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Thông thường, để pha trà dâu, người ta thường sử dụng trà đen, trà nhài hoặc trà ô long… thành phẩm sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Chưa kể, hương vị của các loại trà này khi kết hợp với trái cây sẽ càng làm vị trà lẫn vị trái cây đậm đà hơn.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách pha trà dâu tươi đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Nguyên liệu làm trà dâu

  • 700g dâu tây tươi
  • 400g đường cát
  • 20g trà nhài
  • 500ml nước sôi
  • Chanh tươi
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình pha trà, ly thủy tinh, bình lắc…

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm trà dâu tây

Ngâm dâu

Để chọn mua dâu tây pha trà ngon, bạn hãy chọn những quả đỏ tươi, mọng nước, cuống lá còn nguyên và xanh, không bị dập úng. Bạn có thể đưa dâu lên mũi và ngửi, dâu chín cây sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Dâu mua về đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.

Khi dâu đã ráo nước thì dùng dao cắt bỏ cuống, chẻ dâu làm đôi hoặc cắt thành những lát mỏng đối với những quả có kích thước lớn. Trộn đều dâu với 400g đường cát rồi đậy kín, ngâm từ 3 – 4 tiếng cho tới khi đường tan hết. Tùy vào dâu chua hay ngọt mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

Ướp đường vừa tạo vị ngọt

Ướp đường vừa tạo vị ngọt, vừa giúp dâu tây có màu sắc đẹp mắt

Ủ trà

  • Bạn nên rửa trà trước khi pha để thức uống đảm bảo chất lượng, đặc biệt nước trà sau khi ủ xong sẽ trong, thơm và không bị lẫn tạp chất.
  • Bạn rửa trà theo cách sau: cho 20g trà nhài vào bình thủy tinh rồi rót nước nóng vào ngập lá trà, dùng muỗng khuấy đều cho trà ngấm nước sôi rồi nhanh tay đổ bỏ phần nước rửa này. Lưu ý, lúc rửa trà không nên để lâu, chỉ cần trà đủ ngấm nước là được.
  • Sau khi rửa trà, cho 500ml nước nóng vào bình trà rồi ủ trong 10 – 15 phút.

Chế biến dâu và chanh

  • Dâu sau khi ngâm thì cho vào nồi, thêm vào 1 lít nước lọc rồi bắc lên bếp nấu. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xác, thu lấy nước dâu.
  • Bạn chuẩn bị thêm 200g dâu tây tươi để trang trí. Phần dâu này bạn cũng rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc cắt lát mỏng tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể dùng chày dầm nhẹ để dâu tây tiết ra nước cốt chua ngọt, sau đó đem pha trà cũng rất ngon.
  • Chanh tươi rửa sạch, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

Cắt nhỏ dâu tây dùng làm topping

Cắt nhỏ dâu tây dùng làm topping cho món trà dâu

Hoàn thành món trà dâu

Cho lần lượt 120ml nước dâu, 50ml nước cốt trà, 20ml nước đường, 10ml nước cốt chanh và thêm đá viên vào bình lắc, lắc mạnh và nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện.

Thao tác lắc giúp các nguyên liệu được hòa quyện

Thao tác lắc giúp các nguyên liệu được hòa quyện

Cuối cùng, rót hỗn hợp trà dâu ra ly, cho dâu tươi lên trên, trang trí với lá bạc hà để thức uống thêm hấp dẫn.

Uống trà dâu tây có tốt không?

Trà dâu có thành phần nguyên liệu chính là dâu tây và trà nhài. Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C phong phú cho cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa có nhiều công dụng như tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. Ngoài ra, trong dâu còn chứa vitamin B, kali, magie, folate làm đẹp da hiệu quả.

Thức uống tốt cho sức khỏe

Thức uống tốt cho sức khỏe phù hợp với nhiều người

Bên cạnh dâu tây, trà nhài chứa hàm lượng EGCG – chống oxy hóa cao và các hợp chất giúp làm chậm quá trình lão hóa. Hơn nữa, EGCG trong trà nhài còn hỗ trợ sự trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy nhiều năng lượng và sử dụng mỡ thừa để tái tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hương thơm nhẹ nhàng của trà nhài còn giúp bạn thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cách làm trà dâu khá đơn giản. Nếu bạn không có bình lắc thì chỉ cần dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức. Ngoài trà nhài, bạn có thể dùng trà lipton túi lọc để pha trà dâu cũng rất ngon. Mùa hè này, đừng chần chừ mà hãy thử ngay cách làm trà dâu hấp dẫn. Vị trà cùng vị dâu hòa vào nhau sẽ làm mùa hè của bạn thêm hương sắc.

Để tìm hiểu chương trình học pha chế đồ uống đang chiêu sinh tại Dạy Pha Chế Á Âu, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà dưa hấucách làm trả vải thanh mát tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.82 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn