2 Cách Làm Trà Dâu Ngon Không Thể Bỏ Qua

Trà dâu tây là một trong những loại trà trái cây được yêu thích nhất hiện nay. Một số thương hiệu thức uống lớn làm nên tên tuổi cũng nhờ vào món trà dâu hấp dẫn này. 2 cách làm trà dâu dưới đây sẽ giúp bạn có ngay những ly trà thơm ngon mà không cần phải “đội nắng” ra đường.

Trà dâu tây tươi cho Nữ

Trà dâu tây được pha đơn giản từ hai nguyên liệu chính là trà và dâu tươi. Nếu không đủ nguyên liệu để áp dụng cách pha trà dâu tươi thì, có thể thay thế bằng syrup dâu hoặc pure dâu (tinh chất dâu, sệt như mứt).

Dâu tây có hình dáng dễ thương, màu sắc đẹp mắt và vị chua ngọt ăn hoài không ngán đã đốn tim nhiều bạn trẻ. Không chỉ dừng lại ở mức đẹp, ngon, dâu tây còn là loại trái cây bổ dưỡng. Trong dâu tây chứa nhiều vitamin C – loại vitamin thần kì tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Dâu tây còn được xem là người bạn thân thiện của da. Các dưỡng chất có trong dâu tây giúp cho da luôn hồng hào, tươi trẻ.

Trà giúp cơ thể tỉnh táo và ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Thông thường, để pha trà dâu, người ta thường sử dụng trà đen, khi pha nước sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Chưa kể, hương vị của trà đen khi kết hợp với các loại trái cây sẽ càng làm vị trà lẫn vị trái cây đậm đà.

Ly trà dâu vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cả hai cách pha trà dâu tươi và cả cách pha trà dâu từ syrup.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100ml cốt trà (dùng trà túi lọc hoặc trà khô đều được).
  • 20ml syrup dâu.
  • 10ml syrup chanh.
  • 10ml đường.
  • 2 – 4 quả dâu tươi.
  • Dụng cụ: bình lắc, máy xay sinh tố.

Cách pha trà dâu tây từ syrup:

Bước 1: Đun sôi nước và cho trà vào ủ khoảng 10 phút rồi lấy gói trà túi lọc ra ngoài. Nếu ủ quá lâu, màu trà sẽ đậm và có vị chát đắng. Bạn có thể dùng trà khô thay cho trà túi lọc. Nếu dùng trà khô, trước khi cho nước sôi vào ủ trà nên “rửa trà” để loại bỏ các bụi trà. Rửa trà khá đơn giản, bạn chỉ cần chỉ cần cho một lượng nước sôi vừa đủ ngập trà vào rồi chế ra ngay, vậy là bạn đã thực hiện xong.

Bước 2: Cho trà, syrup dâu, syrup chanh, đường, đá viên vào bình lắc và lắc đều. Cho trà ra ly, cắt một vài lát dâu tây tươi để lên trên.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bình lắc, syrup chanh, syrup dâu ở các cửa hàng nguyên liệu, dụng cụ. Nếu là một người yêu thích pha chế thì bạn nên thủ sẵn một chiếc bình lắc trong nhà. Chiếc bình tiện dụng này sẽ giúp bạn pha được rất nhiều loại đồ uống ngon.

Dâu tây tươi luôn chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Internet)

Cách pha trà dâu tây tươi:

Bước 1: Ủ trà tương tự như cách 1.

Bước 2: Cắt nhỏ dâu tây cho vào máy xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy phần nước dâu.

Bước 3: Cho nước dâu tươi, syrup dâu, syrup chanh, đường, trà, đá viên vào bình lắc lắc đều rồi cho ra ly thủy tinh.

Cả 2 cách làm trà dâu này đều khá đơn giản. Nếu bạn không có bình lắc thì chỉ cần dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu với nhau là có thể dùng được. Ngoài ra, bạn có thể dùng trà lipton để pha trà dâu trong cả hai cách. Trà lipton là một dạng trà đen được làm thành các túi lọc.

Mùa hè này, đừng chần chừ hãy thử ngay cả 2 cách làm trà dâu hấp dẫn. Vị trà cùng vị dâu hòa vào nhau sẽ làm mùa hè của bạn thêm hương sắc.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!