Bí quyết pha chế trà nhài thanh long đỏ thơm ngon và bổ dưỡng

Trà không chỉ là thức uống mang nét đẹp văn hóa từ bao đời mà còn được yêu thích vì những công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài trà xanh, trà đen được ưa chuộng trong pha chế thì trà hoa nhài cũng là loại trà đáng được chú ý nhất là khi kết hợp với thanh long đỏ.

Không kém bất kỳ đặc sản trà nào trên thế giới, trà hoa nhài cũng là loại trà nổi tiếng, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á bởi hương vị đặc trưng cùng các tác dụng như thúc đẩy lưu thông máu, làm giảm Cholesterol, phòng chống nhiều bệnh tật.

Trong khi đó, thanh long ruột đỏ với thành phần dinh dưỡng gấp đôi thanh long trắng. Vậy thì, sự kết hợp giữa 2 loại nguyên liệu này thật hoàn hảo để cho ra một thức uống thơm ngon và thích hợp cho việc giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp của người phụ nữ. Cùng tìm hiểu cách pha chế trà cực hot này nhé!

Bí quyết làm trà nhài thanh long đỏ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 gam trà nhài
  • 150ml nước sôi
  • 1/2 quả chanh xanh
  • 1 miếng quả thanh long đỏ
  • 10ml nước đường
  • 10ml mật ong nguyên chất
  • 10ml siro Menta Cubano
  • 20ml siro European Strawberry
  • 180 gam đá viên
  • Cam vàng và 1 vài lát chanh
  • Dụng cụ: ly, bình lắc, ấm trà, rây lọc

Hướng dẫn thực hiện trà nhài thanh long đỏ

Bước 1: Cho 5 gam trà nhài + 150ml nước sôi (khoảng 95 độ) vào ấm trà thủy tinh và hãm trà khoảng 5 – 7 phút.

Bước 2: Dùng 1/2 quả chanh ép lấy nước cốt cho vào ly cùng thanh long đã được nghiền nát.

Bước 3: Cho 10ml nước đường + 10ml mật ong vào hỗn hợp chanh và thanh long ở trên. Sau đó cho thêm 10ml siro meta cubano davincl + 20ml siro strawberry davincl vào.

Bước 4: Lấy rây lọc bã trà và dùng khoảng 130ml nước trà nhài đã hãm cho vào ly, thêm 180 gam đá viên vào. Tiếp theo, đổ tất cả vào bình lắc rồi lắc mạnh và đều từ 1 – 2 phút rồi đổ ra ly. Tiến hành trang trí thêm vài lát cam, chanh và thanh long lên trên cho thật hấp dẫn là bạn đã có ngay ly trà chanh thanh long đỏ rất ưng ý rồi.

Để có được một cốc trà nhài thanh long đỏ ngon thì quan trọng nhất là bạn phải chọn các nguyên liệu chất lượng, trong đó bạn nên chọn loại trà nhài cao cấp để hương vị đặc trưng của trà thơm hơn, nước đậm, vị dịu mát, dễ uống, có hậu ngọt hơn và không quá đắng chát. Khi hãm trà nhài, bạn chú ý hãm theo tỉ lệ trà và nước là 1:30, tức là khoảng 5 gam trà thì hãm với 150ml nước sôi. Bạn có thể hãm trà nhài trước khoảng 20 phút sau đó để nguội rồi mới tiến hành pha trà thanh long.

Khi pha trà, không đơn giản là đúng thành phần, đúng nguyên liệu nghĩa là trà sẽ ngon mà do bạn phải biết cách. Pha chế là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện, từ việc am hiểu các kiến thức về trà, về nguyên liệu cho đến nắm vững các kỹ năng. Thực hiện được điều này thì không chỉ là trà nhài thanh long đỏ mà bạn còn có thể pha chế biến tấu được nhiều loại trà khác nhau vừa thơm ngon, vừa chuẩn vị.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!