Cách làm trà lựu trân châu giòn lần đầu tiên ra mắt đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của các tín đồ. Thuộc dòng trà trái cây, trà lựu trân châu trắng ra đời đã tạo nên một làn sóng đồ uống khiến khách hàng mê mệt. Cửa hàng của bạn đã có món này chưa? Bổ sung kịp thời để chiêu đãi khách nhé!
Trà lựu đỏ trân châu giòn có hương vị và màu sắc hấp dẫn
Điểm đặc biệt của món đồ uống này là sử dụng hạt lựu tươi và trân châu từ nước ép lựu làm topping, không chỉ khiến thức uống có màu sắc hấp dẫn mà hương vị cũng thơm ngon hơn. Tham khảo cách làm trà lựu trân châu từ website Dạy Pha Chế Á Âu và tự tay pha chế món ngon này thưởng thức ngay nhé!
Nguyên liệu làm trà lựu trân châu giòn
- 1 quả lựu đỏ
- 5gr bột rau câu giòn
- 8gr bột rau câu dẻo
- 50gr đường cát
- Một chút dầu ăn
- 50gr trà xanh
- 20ml nước đường
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, nồi, âu nhỏ, ly thủy tinh…
Chọn lựu đỏ làm nước ép có màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Cách làm trà lựu trân châu giòn hấp dẫn
Tách hạt lựu
Bạn chọn mua quả lựu đỏ, quả to, còn cuốn xanh, da sần và mỏng. Đây là những quả lựu đã chín mọng, nở đều nên làm nước ép là ngon nhất.
Lựu mua về rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn dùng dao bổ lựu thành 4 phần rồi tách lấy hạt bên trong. Sau đó, bạn cho lựu vào máy và ép lấy nước.
Ép lựu lấy nước cốt
Bí quyết làm trân châu lựu giòn dai
Bạn cho vào nồi 700ml nước, thêm đường đã trộn với bột rau câu giòn, rau câu dẻo vào nồi rồi dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp khoảng 300ml nước ép lựu, vừa cho vừa khuấy đều cho nguyên liệu quyện đều.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu nước đá, thêm vào ít dầu ăn để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào bình tương ớt (đã rửa sạch, để ráo nước) rồi nặn từng hạt trân châu nhỏ vừa vào âu nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi trân châu nguội và đông lại thì sả sạch với nước lạnh, để ráo nước.
Hãm trà xanh đậm vị
Cho vào ấm 50gr trà xanh. Trước khi hãm, bạn rửa trà xanh bằng ít nước nóng để làm sạch bụi bẩn và đánh thức mùi hương của trà.
Kế tiếp, bạn thêm nước nóng khoảng 80 – 90 độ vào ấm và ủ trà trong khoảng 20 phút. Bạn lưu ý không dùng nước sôi để tránh trà bị đắng và chát. Trà ủ xong, bạn lọc bỏ xác rồi để nguội và tiến hành pha chế thức uống.
Cách pha trà lựu trân châu ngon
Bạn cho vào ly thủy tinh 20ml nước đường, 50ml nước ép lựu, 50ml nước cốt trà xanh, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu tan đều rồi thêm đá viên vào.
Trà lựu đỏ trân châu giòn thành phẩm có sắc đỏ hồng đẹp mắt
Cuối cùng, bạn thêm hạt lựu tươi và topping trân châu lựu lên trên. Thức uống có màu đỏ hồng vô vùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lựu tự nhiên tươi mát quyện trong chút thơm thơm của trà xanh. Topping giòn tan trong thức uống khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Cách làm trà lựu trân châu giòn thơm ngon, hấp dẫn là món đồ uống giải khát cho những ngày thời tiết nắng nóng. Vì vậy, cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và pha chế tại nhà nhé! Ngoài trà lựu trân châu, bạn hãy tham khảo cách làm trà vải green lychee freeze mới lạ tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.
Ý kiến của bạn