Cách làm hồng trà macchiato đơn giản

Những ngày gần đây món thức uống Macchiato Tea Hồng Trà với lớp bọt sữa mịn trơn, ngọt lịm đã tạo nên một cơn sốt khiến giới trẻ phát cuồng và rất được ưa chuộng tại hệ thống The Coffee House, Hot and Cold, Koi…

Macchiato Tea Hồng Trà sẽ mang đến một hương vị rất riêng không thể chối từ.

Dù rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng cách pha chế món này lại cực kì đơn giản và nhanh chóng đấy nhé. Chỉ cần mất vài phút và khéo léo một tí thôi là bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một ly để thưởng thức ngay tại nhà vừa ngon vừa chất lượng.

Macchiato Tea Hồng Trà cũng tương tự như món Black Tea Macchiato là sự kết hợp giữa trà và lớp kem Macchiato, tạo nên hương vị rất riêng, thanh mát, đậm đà thêm chút beo béo của sữa, chan chát của trà.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần hồng trà

  • 220 ml nước.
  • 50 gram hồng trà.
  • 20 ml nước đường.

Phần váng sữa Macchiato

  • 200 ml Whip Topping Base.
  • 100 ml Non-dairy Creamer (sữa Rich lùn).
  • 150 ml Sữa tươi không đường.
  • Dụng cụ cần dùng để làm Macchiato Tea Hồng Trà: máy xay sinh tố, ly định lượng, cốc nhựa, màng bọc thực phẩm, nồi đun, bếp nấu, ly thủy tinh, rây lọc, muỗng khuấy.

Cách làm Macchiato Tea hồng trà:

Bước 1: Cho Topping Base và sữa Rich lùn vào máy xay khoảng 60 – 80 giây. Cho thêm sữa tiếp tục xay với tốc độ chậm từ 12 – 15 giây.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra cốc nhựa dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn mát.

Bước 3: Lấy 100 ml nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sôi. Cho 50 gram trà vào một ly thủy tinh chịu nhiệt, đổ nước đã sôi vào pha trà. Để nguội 10 phút sau đó lọc bỏ xác trà, giữ lại nước cốt.

Bước 4: Chuẩn bị một ly thủy tinh pha 20 ml nước đường với 110 ml nước cốt trà, cho thêm đá vào ly và khuấy đều.

Bước 5: Lấy phần hỗn hợp váng sữa Macchiato ra khuấy đều trước khi sử dụng.

Bước 6: Sau đó rót váng sữa Macchiato lên trên ly trà, lúc này hỗn hợp sẽ tạo thành 2 tầng rõ rệt.

Bước 7: Bạn có thể trang trí ở trên bằng cách rắc một ít bột cacao hoặc trà xanh lên trên nếu muốn. Cuối cùng là thưởng thức.

Chỉ cần vài loại nguyên liệu cơ bản kết hợp cùng với các bước pha chế đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một ly Macchiato Tea Hồng Trà thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà.

Trung bình: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!