Giờ đây, bạn sẽ biết thêm cách pha trà lipton cam thảo hấp dẫn, thơm ngon và thanh khiết. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tì vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc sẽ là đồ uống giúp điều hòa cơ thể, chữa viêm họng hiệu quả.
Trà lipton cam thảo chữa viêm họng tốt
Trà lipton là loại trà được sơ chế thành các dạng túi lọc. Bạn sẽ dễ dàng pha chế, chiết xuất, ủ trà với thời gian ngắn nhưng hương vị vẫn đậm đà. Đặc biệt là bạn không mất quá nhiều thời gian để sơ chế. Trà lipton được ứng dụng trong pha chế đồ uống rộng rãi như trà sữa túi lọc lipton, trà đào lipton, trà vải lipton, trà lipton cam thảo…
Để tạo nên một ly trà lipton cam thảo khá dễ dàng, những gì bạn cần chỉ là chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu quen thuộc, bao gồm: gói trà lipton, đường cát trắng, chanh tươi và cam thảo, kèm theo đó là một công thức pha chế trà đơn giản mà Dạy Pha Chế Á Âu sắp chia sẻ ngay sau đây là có ngay một món thức uống vừa lành mạnh lại tiết kiệm ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm trà lipton cam thảo
- Lipton nhãn vàng: 2 gói
- Đường phèn: 20gr
- Nước sôi: 60ml
- Chanh tươi: 2 lát
- Cam thảo: 2 – 3 lát
- Táo tàu: 1 trái
- Xí muội: 1 trái
- Kỷ tử: 2 – 3 hạt
- Dụng cụ cần dùng để làm trà lipton cam thảo: tách sứ, muỗng khuấy…
Cách pha trà lipton cam thảo
Bước 1: Cách ủ trà lipton
Đầu tiên, bạn dùng tách sứ hoặc bình thủy tinh cho 2 gói trà túi lọc Lipton vào, dùng nước sôi tráng sơ cho trà sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rót khoảng 60ml nước sôi vào trà và ủ khoảng 15 phút để trà chiết mùi thơm, màu sắc hấp dẫn. Khi trà đã ủ xong thì bạn bỏ gói trà, lấy nước cốt trà để pha. Quá trình này, bạn có thể cho thêm cam thảo vào ngâm chung để trà có mùi thơm.
Ủ trà lipton với nước sôi khoảng 10 – 15 phút (Ảnh: Internet)
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu pha trà lipton cam thảo
Bước tiếp theo, bạn vắt khoảng 20ml nước cốt chanh, 20ml nước cam để sẵn. Chuẩn bị cam thảo thái lát mỏng, táo tàu, xí muội, kỷ tử theo định lượng ở trên nhé.
Bước 3: Cách pha trà lipton cam thảo
Sau đó, bạn cho 60ml nước cốt trà, 20ml nước cốt chanh, 20ml nước cam vào ly, thêm đường phèn, cam thảo, táo tàu, xí muội, kỷ tử vào hỗn hợp. Dùng muỗng khuấy đều để đường tan và các nguyên liệu chiết xuất hương vị, đồ uống đậm đà hơn.
Trà lipton cam thảo uống nóng ngon và tốt cho cổ họng (Ảnh: Internet)
Công dụng của trà lipton cam thảo
Theo nhiều nghiên cứu cho rằng cam thảo chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp cam thảo với các loại nước chanh, nước cam sẽ mang lại nhiều giá trị tốt.
- Ngăn ngừa nhiễm trùng da: cam thảo có khả năng chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus. Đây là loại cây chống bệnh chốc lở, viêm nang lông và viêm mô tế bào.
- Hỗ trợ tiêu hóa, đau dạ dày: nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất cam thảo có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn gây viêm loét dạ dày).
- Điều trị viêm họng và chỉ khát hóa đờm: một vài thành phần của cam thảo có khả năng diệt khuẩn, làm loãng đờm và điều trị viêm họng.
- Nâng cao sức đề kháng: món trà lipton cam thảo được pha chế từ nhiều nguyên liệu thảo mộc tốt cho sức khỏe, kết hợp với các loại trái cây nạp nhiều vitamin C. Do đó đây sẽ là thức uống bổ sung năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt cho cơ thể.
Có nên uống trà lipton cam thảo thường xuyên không?
Cam thảo có vị ngọt và thơm, nó còn là một thuốc thông dụng trong Đông và Tây y. Cam thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa các vị thuốc, bổ tỳ, ích khí, giải cảm… Mặc dù có nhiều công dụng, nhưng cũng được các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng cam thảo lâu vì có thể gây chứng rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, tăng khả năng giữ nước, giữ muối…
Vì vậy không nên dùng cam thảo nhiều hơn 2 lần/ngày đối với những người bình thường. Còn những người mắc bệnh tim, huyết áp, gan, thận, phụ nữ có thai… khi muốn sử dụng thì nên hỏi ý kiến của các bác sĩ.
Loại trà này vô cùng đơn giản và dễ làm, chỉ cần 5 phút bạn sẽ có ngay thức uống thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay pha trà lipton cam thảo nào! Tiếp theo mời bạn tham khảo thêm cách phà trà hoa cúc táo đỏ nhé
Ý kiến của bạn