Cách Pha Trà Cascara Vỏ Cà Phê Làm Mới Thực Đơn

Trà Cascara vỏ cà phê được chế biến đặc biệt từ vỏ hạt cà phê chín. Với hàm lượng caffein vừa phải và hương thơm dễ chịu, trà vỏ cà phê nhanh chóng được nhiều người yêu thích, nhất là khi lần đầu tiên ra mắt ở Cananda, Mỹ. Thay vì đến cửa hàng để thưởng thức, bạn có thể thử áp dụng cách pha trà vỏ cà phê được giới thiệu bên dưới.

trà cascara từ vỏ cà phê nóng lạnh

Trà vỏ cà phê uống nóng hoặc lạnh đều được (Ảnh: Internet)

Trà Cascara vỏ cà phê là khám phá mới gây gây bất ngờ cho cả thế giới. Vị ngon đặc biệt của loại trà này đã đẩy giá vỏ cà phê cao hơn hẳn giá hạt cà phê thô. Tùy vào vùng trồng mà sau khi phơi khô, trà vỏ cà phê sẽ những mùi hương khác nhau, khi là mùi hoa thoang thoảng, khi là mùi trái cây khác biệt.

Trà vỏ cà phê được yêu thích do vừa có vị ngọt dịu nhẹ vừa chứa hàm lượng caffein và chất chống oxi hóa thích hợp giúp cơ thể tỉnh táo, xua tan mệt mỏi. Một trong những điều làm cho trà vỏ cà phê trở nên đắc giá chính là quá trình sản xuất thủ công. Trà vỏ cà phê đạt được màu sắc và hương vị chuẩn khi được phơi dưới ánh mặt trời tự nhiên. Các mẻ trà sấy bằng máy thường không hoàn hảo.

Xuất xứ, cách chế biến đặc biệt khiến nhiều người tò mò muốn thử qua thức uống từ vỏ cà phê này. Chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn bên dưới để pha thử một ly trà cascara hấp dẫn, thử nghiệm thêm vào thực đơn ngay bây giờ.

Nguyên liệu làm trà Cascara từ vỏ cà phê

  • 20gr trà vỏ cà phê.
  • 10ml mật ong.
  • 10ml siro đường.
  • Các loại trái cây: Cam vàng, dâu tây, nho,…
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: Ly Bistro Carafe loại 610ml, bình ủ Cascara, dao, thớt, rây lọc.

Các bước làm trà Cascara từ vỏ cà phê

Bước 1: Cho 20gr trà vỏ cà phê vào bình. Nấu nước ấm sôi, sau đó để nguội xuống còn khoảng 90 độ thì cho vào bình đựng trà vỏ cà phê. Tráng đều nước trong bình sau đó đổ bỏ. Như pha nhiều loại trà khác, bạn nên tráng trà cascara trước khi pha để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Sau khi đổ bỏ phần nước tráng trà, bạn cho khoảng 300ml nước sôi vào ấm trà, ủ khoảng 3 phút.

Bước 3: Sau khi ủ, bạn lấy dùng rây lọc riêng phần nước trà với phần vỏ. Nếu muốn nước trà trong vắt sau khi lọc, bạn có thể dùng giấy lọc hoặc vải lọc để chặn lại các phần cặn li ti lọt qua được khung lưới lọc.

trà vỏ cà phê trà cascara

Bước 4: Cho siro đường, mật ong vào phần nước trà vừa lọc rồi dùng muỗng khuấy đều. Tùy theo khẩu vị thích ngọt hay muốn thưởng thức hương vị nguyên chất tự nhiên của trà vỏ cà phê mà bạn gia giảm lượng đường, mật ong cho phù hợp.

Bước 5: Cam vàng để nguyên vỏ cắt thành miếng tròn vừa ăn, dâu tây cắt miếng mỏng, nho cắt làm đôi bỏ hạt. Bạn cho trái cây vào ly trước sau đó rót phần nước trà vỏ cà phê vào rồi.

Ở bước này, nếu không thích thêm trái cây, bạn có thể dùng nền trà đã pha làm thành nhiều thức uống từ vỏ cà phê khác nhau. Ví dụ với nguyên liệu milk foam chuẩn bị sẵn cho quán, bạn có thể biến tấu thành trà vỏ cà phê macchiato thơm béo.

Ngoài cách pha trà vỏ cà phê bằng cách ủ trực tiếp, bạn có thể sử dụng phương pháp Cold Brew hoặc nấu trực tiếp trên bếp. Hương thơm đặc trưng không cần thêm vào chất tạo mùi hóa học sẽ làm nhiều người cảm thấy thích thú hơn khi thưởng thức loại trà mới lạ! Với cách làm đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thử nghiệm thức uống độc đáo này vào thực đơn của quán.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà tắc mật ong tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.72 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn