Bật Mí Cách Làm Trà Chanh Dây Macchiato Cực Dễ

Bạn từng thử các món đồ uống với lớp milk foam béo thơm bên trên thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cách làm trà chanh dây macchiato đầy mới mẻ của Dạy Pha Chế Á Âu. Đồ uống kết hợp độc đáo giữa vị chua và béo lạ miệng nhưng hài hòa sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của tất cả mọi người.

Trà chanh dây macchiato mới lạ để thưởng thức ngày hè

Chanh dây chua thanh, milk foam béo mịn, bồng bềnh tưởng chừng không thể kết hợp cùng nhau nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của các chuyên gia pha chế Dạy Pha Chế Á Âu đã trở thành đồ uống gây nghiện. Hơn nữa, chanh dây giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và đặc biệt là rất tốt cho làn da. Nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng đồ uống, trà chanh dây macchiato là một gợi ý giúp thực đơn đồ uống đa dạng và độc đáo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Video Hướng Dẫn Cách Pha Làm Trà Chanh Dây Macchiato

Nguyên Liệu Làm Trà Chanh Dây Macchiato

  • 300ml kem béo
  • 300ml kem topping base
  • 20gr bột nền vanilla
  • 20ml xốt caramel
  • 2gr muối
  • 20gr chanh dây tươi
  • 20ml syrup chanh dây
  • 10ml nước đường phèn
  • 100ml nước cốt hồng trà
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, máy đánh trứng, bình ủ trà, ca đong 1 lít…

Nguyên liệu làm trà chanh dây macchiato

Cách Làm Trà Chanh Dây Macchiato

Đánh Milk Foam Béo Mịn, Bồng Bềnh

Bạn lần lượt cho 300ml kem béo, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml xốt caramel, 2gr muối vào ca đong. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi sánh dẻo vừa đạt là được.

Bạn lưu ý là không đánh bông sẽ làm kem milk foam bị cứng. Nếu lỡ đánh kem quá cứng, bạn hãy cho vào một ít sữa tươi thanh trùng không đường và đánh thêm một thời gian cho kem sánh trở lại.

Đánh milk foam sánh mịn

Để kiểm tra độ sánh của milk foam đạt hay chưa, bạn chỉ cần nhấc máy đánh trứng lên, kem chảy xuống thành một dòng, không gián đoạn thì đạt chuẩn.

Bột nền vanilla có tác dụng ổn định kết cấu, giúp milk foam lâu tan hơn khi cho vào thức uống. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho muối vào đánh cùng hay không. Macchiato sau khi đánh xong, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 24h nhé!

Ủ Trà Đen

Cho khoảng 5gr trà đen vào bình pha trà, thêm một ít nước nóng vào, lắc nhẹ để rửa trà và đổ bỏ.

Tiếp theo, bạn cho vào 500ml nước nóng hãm trà, đậy kín nắp bình và ủ trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ xác trà là có ngay phần nước cốt trà đậm vị thơm hương.

Pha Trà Chanh Dây

Để thức uống thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng kết hợp giữa chanh dây tươi và syrup chanh dây. Với chanh dây tươi, bạn nên chọn những quả chín mọng, cầm nặng tay và ngửi thấy hương thơm. Chanh sau khi mua về, bạn dùng mũi dao bổ đôi quả, nạo lấy 20gr thịt quả cho vào ly.

Bước kế tiếp, bạn cho 20ml syrup chanh dây, 10ml nước đường, 100ml nước cốt hồng trà đã để nguội rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Hòa quyện các nguyên liệu

Thành Phẩm Trà Chanh Dây Macchiato Ngon Chuẩn

Cuối cùng, bạn thêm đá viên vào đầy 2/3 ly rồi rót milk foam đã chuẩn bị vào. Bạn có thể dùng ngọn bạc hà trang trí hoặc dùng hạt chanh dây rắc lên trên lớp milk foam là có ngay thức uống không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt và tốt cho sức khỏe.

Rót macchiato béo thơm lên trên đồ uống

Mùa nắng mất nước, nóng trong người thì thưởng thức ly trà chanh dây macchiato mát lạnh, đầy dinh dưỡng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với công thức và video hướng dẫn chi tiết của Dạy Pha Chế Á Âu, bạn có thể pha chế thành công đồ uống yêu thích tại nhà.

Có thể bạn tâm: Cách làm trà chanh ngon

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn