Hướng Dẫn Cách Làm Trà Đào Macchiato Chi Tiết

Bạn yêu thích trà đào tươi, trà đào cam sả, trà đào mật ong? Bạn muốn tìm kiếm công thức pha trà đào mới lạ để đổi vị? Cách làm trà đào macchiato từ Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn có ngay món đồ uống chiếm trọn cảm tình người thưởng thức. Trà đào ngọt thanh nay thêm lớp macchiato béo thơm đã tăng vị ngon cho thức uống.

trà đào macchiato

Trà đào macchiato đầy mới mẻ

Trà đào thuộc nhóm đồ uống trà trái cây đang là xu hướng được ưa chuộng trên thị trường. Sự kết hợp của trà và trái cây không mới nhưng luôn thu hút sự yêu thích của các tín đồ. Trà vị chát nhẹ quyện với đường và hương trái cây tươi đã tạo nên thức uống tươi mát giúp giảm stress vừa giúp giải nhiệt những ngày thời tiết nắng nóng. Cách pha trà đào ngon với macchiato rất đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà, thỏa mãn sở thích pha chế đồ uống.

Nguyên liệu làm trà đào macchiato

  • 100ml nước cốt hồng trà
  • 10ml mật ong
  • 20ml syrup đào
  • Đào ngâm
  • 70ml macchiato
  • Dụng cụ: bình pha trà, dao, ly thủy tinh, máy đánh trứng cầm tay…

nguyên liệu pha trà đào macchiato

Nguyên liệu pha trà đào macchiato dễ tìm

Hướng dẫn cách làm trà đào macchiato ngon như ngoài hàng

Hãm hồng trà không bị chát

Đối với các món trà trái cây, bạn có thể sử dụng hồng trà, lục trà, trà ô long… để pha chế đều được. Với món trà đào này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng hồng trà để thức uống có màu sắc đẹp mắt hơn.

Bạn cho 10gr hồng trà vào ly thủy tinh, thêm vào một ít nước nóng và lắc nhẹ để rửa trà, đổ bỏ phần nước này. Tiếp theo, bạn rót 200ml nước nóng vào ly thủy tinh và ủ trà trong khoảng 15 phút để trà chiết xuất nước cốt đậm vị. Thời gian ủ trà có thể thay đổi theo số lượng trà sử dụng. Lượng trà nhiều thì thời gian ủ sẽ kéo dài hơn. Sau khi ủ xong, bạn dùng rây lọc bỏ lá trà rồi để nguội dùng cho pha chế.

ủ trà trong khoảng 15 phút

Bạn ủ trà trong khoảng 15 phút để chiết xuất nước cốt

Làm macchiato sánh mịn

Bạn nghĩ macchiato không thể làm tại nhà? Suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn khi áp dụng công thức của chúng tôi. Cách làm macchiato đơn giản như sau: cho vào âu nhỏ 150ml whipping cream, 150ml topping cream và 20gr bột nền vanilla. Nếu bạn muốn làm macchiato mặn thì hãy thêm vào xíu muối. Nếu bạn muốn làm macchiato vị phô mai, đừng quên thêm bột phô mai vào cùng nhé.

Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu và đánh đều với tốc độ vừa phải cho đến khi hỗn hợp đạt độ bông nhẹ và sánh mịn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng muỗng múc macchiato lên rồi đổ xuống, nếu macchiato sánh và dòng chảy mịn đều, không quá cứng là được.

làm macchiato tại nhà

Bạn có thể tự làm macchiato tại nhà

Pha trà đào macchiato

Để pha trà đào bạn có thể sử dụng đào ngâm hoặc đào tươi đều được. Tuy nhiên, đào tươi chỉ có vào vài tháng trong năm nên hầu hết các cửa hàng đều sử dụng đào ngâm. Bạn cũng có thể tự làm đào ngâm tại nhà như sau: đào gọt vỏ, tách bỏ hạt, cắt làm 4 rồi áo với một lớp đường cát, đợi đường tan và ngấm vào đào, bạn bắt hỗn hợp lên bếp nấu đến khi nước đường hơi sánh lại là được. Sau đó, bạn để đào nguội, đóng hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đào cắt hạt lựu, cho vào ly thủy tinh, thêm 10ml mật ong, 20ml syrup đào, 100ml hồng trà vào, khuấy đều rồi thêm đá viên vào gần đầy ly, nhớ chừa không gian để thêm macchiato.

đào cắt hạt lựu

Đào cắt hạt lựu cho vào ly thủy tinh đầu tiên

Cuối cùng, bạn rót macchiato đã đánh ở bước trước vào đầy ly. Phần macchiato còn lại, bạn cho vào hộp, đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh dùng hết trong vòng 24h.

thêm macchiato béo

Thêm macchiato béo ngậy tăng vị ngon cho thức uống

Khi thưởng thức trà đào macchiato, bạn không cần dùng ống hút mà uống trực tiếp để đồng thời cảm nhận được vị trà đào kết hợp với macchiato béo thơm nhé!

Cách làm trà đào macchiato đầy mới mẻ đã “cập bến” quầy pha chế nhà bạn. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và xắn tay áo lên pha chế. Bạn cũng đừng quên Dạy Pha Chế Á Âu cũng hướng dẫn các cách làm trà đào khác. Tiếp theo, mời bạn tìm hiểu cách làm trà vải nhiệt đới tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn