Uống Trà Cam Quế Mật Ong Khỏe Người Ngày Mưa Nắng

Bạn đã từng thử qua món thức uống nào có chứa quế chưa? Nếu chưa hãy khởi đầu sự yêu thích loại hương liệu này bằng cách làm trà cam quế mật ong cho ngày giao mưa nắng thất thường. Cam, quế, mật ong kết hợp với nhau sẽ góp phần giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Trà cam quế mật ong quyến rũ với hương quế thoang thoảng (Ảnh: Internet)

Quế là loại hương liệu thường được dùng trong các món ăn quen thuộc của người Việt. Quế nhìn tuy sần sùi nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các tinh chất có trong quế giúp giảm lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể…

Ngoài ra, sau bữa ăn quá giàu chất béo, bạn có thể dùng quế để giảm những tác động của những chất có hại cho cơ thể. Khi mua quế, nếu có điều kiện, bạn có thể dùng dao gọt ngang ống quế, nếu có tinh dầu tươm ra chính là quế chất lượng. Khi không được dùng dao thử, bạn có thể đưa quế lên mũi ngửi, quế chất lượng có mùi thơm đặc trưng nhưng không gây cảm giác nồng.

Những ngày Sài Gòn chuyển mùa, những cơn mưa nắng bất chợt khiến bạn dễ bị cảm. Trà cam quế mật ong giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Loại thức uống vừa giải khát vừa có tác dụng như một “vị thuốc” tự nhiên cho cơ thể.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50ml nước cam.
  • 25ml mật ong.
  • 3 – 4 khúc quế (đun quế trên bếp để ra tinh dầu).
  • 10ml nước đường.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: Nồi, bình lắc, ly thủy tinh.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cam vắt khoảng 50ml nước, lược bỏ hạt. Có thể cắt 1 – 2 lát cam để trang trí. Để chọn được những quả cam tươi mọng nước, khi mua bạn bóp nhẹ vào quả cam thấy có dầu tinh dầu tiết ra. Cam tươi khi vắt sẽ cho nhiều nước, vị ngọt, màu đẹp mắt.

Bước 2: Rửa sơ quế để loại bỏ bớt bụi bẩn, cho quế vào nồi cùng một lượng nước ngập quế rồi để lên bếp đun khoảng 2 – 3 phút cho ra hết tinh dầu quế. Khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì bạn tắt bếp. Dùng rây lọc vỏ quế và cặn quế để nước quế trong và đẹp mắt.

Bước 3: Cho nước đường, nước cam, nước quế, đá viên vào bình lắc, lắc đều khoảng 30 giây rồi cho ra ly.

Sau khi lắc, bạn có thể lấy vỏ quế để vào trà để tăng hương vị. Trang trí trên ly một vài lát cam và vỏ quế.

Nếu không thích uống trà từ cam tươi, bạn có thể thay bằng cách nấu vỏ cam phơi khô với quế trên bếp, sau đó thêm mật ong vào. Như vậy bạn sẽ có ngay ly trà cam quế nóng dậy mùi tinh dầu, đánh thức mọi giác quan.

Cùng nằm trong dầu trà giúp tinh thần sảng khoái, trà cam khô cũng là một gợi ý không thể bỏ qua. Tương tự cách làm trà cam quế nóng, khi pha trà cam khô, bạn chỉ cần dùng vỏ cam phơi khô nấu lên với nước, sau đó thêm ít đường vào hoặc kết hợp nấu vỏ cam khô với trà đen đều được.

Trà cam quế mật ong ngoài vị cam, mật ong chua ngọt quen thuộc, hương quế thơm nồng sẽ không chỉ giúp bạn giải khát mà còn giúp tinh thần dễ chịu. Cách làm một bình trà cam quế mật ong không quá khó, bạn có thể dành ra khoảng 20 phút là có ngay món thức uống thơm mát.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!