5 Loại Máy Làm Kem Thông Dụng

Máy làm kem là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm ra những mẻ kem xốp, mịn và đậm đà hương vị. Hiện nay, các dòng máy làm kem thông dụng ra đời để phục vụ cho nhu cầu của nhiều nhóm khác hàng khác nhau. Chọn mua đúng loại máy làm kem phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như hiểu rõ quy tắc hoạt động sẽ giúp bạn có được những phần kem thơm ngon.

Kỹ thuật dùng chung khi làm kem là đánh đông tất cả các nguyên liệu theo hình tròn cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. Trong quá trình quay đều kem sẽ tạo ra các khoảng không khí bên trong nguyên liệu. Có thể ví những khoảng không khí này giúp kem đặc lại nhưng vẫn giữ được độ xốp, mịn. Lấy kỹ thuật trên làm cơ sở, các máy dùng để làm kem hoạt động theo nguyên lý chung là quay và trộn đều nguyên liệu liên tục trong khoảng từ 40 – 60 phút.

Với những chiếc máy làm kem hiện đại, thông thường bạn thường phải làm lạnh bowl (tô chứa nguyên liệu trong máy làm kem) trong một khoảng thời gian nhất định trước khi cho nguyên liệu vào quay. Nếu không làm lạnh đủ theo thời gian và nhiệt độ hướng dẫn thì nguyên liệu khó đông lại thành kem.

máy làm kem dễ dùng
Cùng tìm hiểu những loại máy làm kem dễ sử dụng hiện nay

Máy làm kem đơn giản cho “lính mới”

Nếu mới bắt đầu học làm kem, bạn có thể mua chiếc máy làm kem đơn giản để tạo ra những mẻ kem đầu tiên. Thiết kế dành riêng cho người mới nên máy khá dễ sử dụng và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy phần nguyên liệu bên trong. Trước khi cho nguyên liệu vào quay, bạn cần làm lạnh bowl khoảng 1 ngày trước đó rồi mới cho vào và không cần để thêm đá. Sau khoảng 30 phút quay, bạn sẽ có ngay phần kem hấp dẫn.

máy làm kem đơn giản
Máy làm kem dành cho người mới bắt đầu có thiết kế khá đơn giản, dễ thao tác (Ảnh: Intetnet)

Máy làm kem dạng máy ép trái cây

Máy làm kem được thiết kế tương tự một chiếc máy ép trái cây là loại phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu làm kem vào cùng với đá và ấn nút “Start” để bắt đầu. Thường máy dạng này được dùng làm kem cho gia đình vì dung tích bowl không lớn.

máy làm kem dạng nước ép
Máy làm kem có hình dáng như một chiếc máy ép trái cây (Ảnh: Internet)

Máy làm kem chuyên nghiệp

Nếu bạn đang theo học làm kem thông dụng với ý định mở quán kinh doanh thì nên ưu tiên tìm hiểu dòng máy làm kem chuyên nghiệp. Chiếc máy khá to và cồng kềnh nhưng được những quán kem nổi tiếng ưu tiên sử dụng.

máy làm kem chuyên nghiệp
Máy làm kem chuyên nghiệp có thiết kế khá cồng kềnh nhưng nhiều ưu điểm (Ảnh: Internet)

Với nhiều dòng máy làm kem thông dụng khác, trước khi cho nguyên liệu vào quay, bạn cần làm lạnh bowl ít nhất 4 tiếng trước đó ở mức nhiệt độ âm nhất định. Với chiếc máy làm kem chuyên nghiệp, bạn có thể để trực tiếp nguyên liệu vào quay mà không cần làm lạnh bowl. Nhờ vào đặc tính này, chiếc máy làm kem chuyên nghiệp giúp bạn nhanh chóng có những mẻ kem thơm ngon, liên tục phục vụ khách hàng trong suốt thời gian mở quán.

Máy làm kem thùng cổ điển

Chiếc máy làm kem thông dụng này khí thú vị vì ngoài phần máy quay còn có thùng gỗ bên ngoài. Thiết kế này gợi nhớ lại những chiếc máy quay kem bằng tay thời kì đầu. Chiếc máy làm kem cổ điển này còn được biết đến với tên gọi “White Mountain”. Khi dùng máy làm kem thùng gỗ, kem sẽ xốp, mịn hơn vì số đá làm lạnh nguyên liệu trong quá trình quay nhiều hơn mức thông thường.

máy làm kem thùng gỗ
Máy làm kem thùng gỗ tạo ra những mẻ kem thơm ngon đặc biệt (Ảnh: Internet)

Khi cho nguyên liệu làm kem vào bowl, bạn cần cho rất nhiều đá vào khoảng trống giữa bowl và thùng để làm lạnh trực tiếp trong suốt quá trình quay. Để nhiệt độ xuống âm, thông thường, người ta thường cho xen kẽ một lớp đá, một lớp muối hột.

Máy làm kem đa năng

Chiếc máy đa năng này không chỉ làm kem mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến các topping. Khi cho nguyên liệu vào bowl, bạn đồng thời có thể cho hoa quả, cookie, chocolate, kẹo hoặc bất cứ loại nguyên liệu nào bạn muốn cho vào kem, chiếc máy làm kem đa năng sẽ giúp bạn nghiền được tất cả nguyên liệu này.

máy làm kem đa năng
Máy làm kem đa năng đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn (Ảnh: Internet)

Các máy làm kem thông dụng khá dễ vận hành, giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng có được những mẻ kem béo thơm. Tuy nhiên, trong quá trình máy vận hành, bạn nên để cách xa các thiết bị tỏa nhiệt để đảm bảo nguyên liệu bên trong giữ được độ lạnh ổn định. Trước khi cho nguyên liệu vào máy, bạn có thể khởi động máy trước để khi nguyên liệu cho vào là được quay đều ngay, tránh tình trạng vì bowl quá lạnh khiến nguyên liệu bị đông lại ngay.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bình xịt kem và cách dùng bình xịt khí ni-tơ để để áp dụng vào công việc của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn