Pha chế tuần 36: Khám phá bí mật những ly Cocktail

21/09/2015

Đến với tổng hợp tuần của khối ngành Pha Chế kỳ này, trường sẽ gửi đến bạn những hình ảnh đến từ buổi thi kết thúc khóa học của lớp Bartender 18 tại chi nhánh Quận 10 để tìm hiểu thêm về những ly Cocktail nổi tiếng từ chương trình học nhé!

Cocktail là một loại thức uống nổi tiếng có xuất xứ từ Mỹ, được phục vụ trong các quầy bar và ra đời vào những năm đầu thể kỷ XX khi nước Mỹ có lệnh cấm rượu. Chính vì lệnh cấm này nên người ta đã trộn rượu cùng với đường, nước, hương liệu, …để cho ra đời loại thức uống có nồng độ cồn thấp nhằm qua mặt chính phủ, loại thức uống này tên gọi Cocktail. Khóa học pha chế rượu, Cocktail để trở thành Bartender đang ngày càng được giới trẻ yêu thích và lựa chọn nhằm tìm kiếm một công việc ổn định từ hàng trăm loại thức uống khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vài loại Cocktail tiêu biểu do chính các bạn học viên lớp Bartender 18 thực hiện cho bài thi của mình nhé!

Học viên lớp Bartender 18 đang chuẩn bị thực hiện một ly Cocktail cho phần thi của mình

Mục lục nội dung

1. Pina Colada

Là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, theo tiếng Tây Ban Nha, pina có nghĩa là dứa, còn colada có nghĩa là gạn, chắt lọc. Chỉ cần một phần rượu rum, một phần nước dừa và ba phần nước dứa trộn lẫn bằng bình lắc cùng đá là đã có một ly Cocktail vị cồn nhẹ, ngọt ngọt, bùi bùi đặc trưng của vùng nhiệt đới.

Pina Colada, một thành phẩm trong buổi thi của lớp Bartender 18

2. Tequila Sunrise

Đây là món Cocktail rất được ưa thích tại các quầy bar, kết hợp giữa vị ngọt vừa phải của siro lựu grenadine bên cạnh vị cam chua và tequila nồng nàn mang đến sắc màu riêng cho mùa hè. Loại Cocktail này thích hợp nhất để uống vào lúc hoàng hôn và bình minh.

Tequila Sunrise, loại Cocktail với màu sắc đẹp tượng trưng cho mùa hè

3. Long Island Iced Tea

Long Island Iced Tea, một loại Cocktail mùa hè, được pha chế từ năm thứ rượu là vodka, tequila, gin, rum và triple cộng với cola thêm những viên đá trong veo và một lát chanh vàng. Thưởng thức Long Island Iced Tea bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt-cay-đắng-chua thật nồng của nó.

Long Island Iced Tea của học viên được đánh giá cao trong buổi thi

Với các thành phẩm Cocktail được đánh giá cao, các bạn học viên lớp Bartender 18 đã kết thúc khóa học pha chế Cocktail, rượu tại DPCAAU và đủ tự tin để theo đuổi đam mê trở thành Bartender chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, tuần qua khối ngành Pha Chế còn diễn ra buổi thi của lớp PC103, lớp Barista 44 với những phần thi vô cùng thú vị. Trường Dạy Pha Chế Á Âu hy vọng các khóa học đào tạo pha chế sẽ mang đến cho học viên những nền tảng kiến thức vững chắc nhất cho sự phát triển về sau. Tạm biệt và hẹn gặp lại trong bài tổng hợp tuần kỳ sau nhé!

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat