Pha chế tuần 39: Nghệ thuật cắt tỉa và trang trí thức uống

15/10/2015

Khách hàng hiện đại không chỉ thưởng thức đồ uống bằng vị giác mà còn chú trọng đến cách trình bày. Thức uống được trình bày đẹp mắt sẽ giúp khách thêm cảm hứng thưởng thức và ấn tượng với quán hơn. Hiểu được điều này, chương trình Pha Chế Đặc Biệt tại Hướng Nghiệp Á Âu đã lồng ghép buổi học Nghệ thuật cắt tỉa trang trí thức uống giúp học viên nắm bắt cách sử dụng dụng cụ cắt tỉa và tạo hình trái cây cơ bản.

Thức uống khoác lên mình diện mạo mới khi được trang trí

Các chuyên gia pha chế hàng đầu tại Hướng Nghiệp Á Âu đều có những bí quyết trang trí thức uống độc đáo. Buổi học cắt tỉa của lớp học Pha Chế Đặc Biệt 108 (PC108) được hướng dẫn bởi thầy Lê Bảo Quốc, nghệ nhân cắt tỉa nghệ thuật nổi tiếng. Trong buổi học, các bạn học viên đã được tìm hiểu về những nguyên liệu trang trí thức uống, được hướng dẫn lựa chọn loại hoa quả phù hợp và thực hành cắt tỉa chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Tìm hiểu nguyên tắc trang trí đồ uống

Tuân thủ các nguyên tắc trang trí thức uống không chỉ giúp đồ uống đẹp mắt hơn mà còn đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Trước khi thực hành cắt tỉa, giảng viên lưu ý một số vấn đề về cách sử dụng nguyên liệu trang trí tiết kiệm và hiệu quả. Điển hình, trong thức uống có thành phần nào thì nên dùng chính nguyên liệu đó để trang trí. Trang trí đơn giản sẽ phù hợp hơn là trang trí quá cầu kì, màu sắc sặc sỡ nhưng không liên quan đến thức uống.

Áp dụng quy tắc tối giản khi trang trí một số loại cocktail

Thực hành các kỹ thuật cắt tỉa tạo hình

Nghệ thuật cắt tỉa và trang trí tạo nên nét thẩm mỹ trong pha chế và tác động đến cái nhìn đầu tiên của người thưởng thức. Vì thế, học trang trí thức uống bằng nhiều cách khác nhau sẽ góp phần rất lớn cho việc mang đến sự hoàn hảo cho mỗi ly thức uống và ghi điểm trong lòng khách hàng. Từ những loại hoa quả quen thuộc như: táo, chanh, dứa, cà rốt, dưa hấu,… buổi học giúp học viên của lớp PC108 biến chúng thành những tác phẩm sinh động.

Một số tạo hình trái cây trong buổi học

Giảng viên còn hướng dẫn thêm cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trong trang trí như cây ghim để kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau thành một tổ hợp trang trí. Ngoài trang trí bằng trái cây cắt tỉa, học viên còn học thêm các phương pháp khác như viền ly, dùng đá viên trái cây,…

Hi vọng sau buổi học, dựa trên nền kiến thức căn bản trong cắt tỉa, các bạn học viên lớp PC108 sẽ biết cách sáng tạo thêm nhiều mẫu trang trí đẹp mắt và phong phú để phục vụ cho công việc pha chế sau này. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị, chiêm ngưỡng thêm nhiều thành phẩm ngon mắt, ngon miệng đến từ các lớp học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn hãy thường xuyên theo dõi tin tức được cập nhật liên tục trên website dayphache.edu.vn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat