Khám Phá Một Số Kỹ Thuật Cao Cấp Của Bartender

Ngoài kĩ thuật khuấykĩ thuật Shaking trong pha chế đã được giới thiệu tại Dạy Pha Chế Á Âu. Hôm nay bạn sẽ biết thêm những kỹ thuật của Bartender mà bất kì người pha chế nào muốn trở thành Barista, Bartender chuyên nghiệp cũng phải thành thạo.

Kỹ thuật Blending – đánh bằng máy xay

Kỹ thuật Blending là thuật ngữ dùng để chỉ cách pha chế cocktail bằng máy xay. Với phương pháp này bạn rót đá viên vào trước rồi cho các nguyên liệu khác vào sau. Nếu lưỡi máy xay không được chắc thì bạn nên đập đá vụn ra trước khi đánh. Bắt đầu bằng tốc độ chậm, sau đó đến tốc độ cao. Đến khi nào tất cả nhuyễn với đá là có thể rót ra ly.

kỹ thuật xay đồ uống

Kỹ thuật xay chuẩn giúp đồ uống mềm – mịn – mượt

Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng đối với trái cây không vắt nước như táo, lê, chuối,…

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch trái cây, cắt nhỏ. Đá bào hoặc đá đập nhỏ cho vào bình thủy tinh của máy xay.
  • Khởi động máy, bật tốc độ thấp khoảng vài giây sau đó tăng dần lên. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.
  • Cho vào tiếp các nguyên liệu còn lại và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 5 giây. Dừng máy, lấy Cocktail qua ly thích hợp đã được ướp lạnh, trang trí tùy thích.

Kỹ thuật Layering – rót rượu tầng

layering cần tỉ mỉ

Layering yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khi rót

Layeringrót rượu tầng nghĩa là đổ rượu thành từng lớp chồng lên nhau sao cho các vị và màu sắc của từng phần không lẫn vào nhau. Trông có vẻ khó nhưng thực tế do tính chất vàđộ ngọt của các loại rượu khác nhau nên chỉ cần rót lần lượt theo đúng công thức là có thể làm được.

Khi thực hiện động tác này, hãy rót rượu từ từ vào một chiếc thìa bằng kim loại, để thành phần rót sau (thường có trọng lượng riêng nhẹ hơn) chảy từ từ lên trên bề mặt của thìa rơi vào tầng rót trước.

Kỹ thuật Building – rót thẳng

Đây là cách đơn giản nhất trong các phương pháp pha chế cocktail. Bạn chỉ việc cho đá viên vào ly, rót thẳng các hỗn hợp nước vào. Có thể khuấy nhẹ trước khi uống.

Cụ thể: Cho đá vào khoảng 1/3 ly. Tiếp tục thêm nguyên liệu vào khuấy đều trong vòng 15 giây. Trang trí.

Tuy nhiên để rót như thế nào cho ra dáng một Bartender cũng là cả một vấn đề đấy nhỉ.

Để tham khảo thêm một số kỹ năng trong pha chế…, mời bạn thường xuyên cập nhật website của chúng tôi. Bạn có thể đăng ký học Bartender tại DPCAAu để tậu ngay những bí quyết pha chế thức uống thơm ngon, hấp dẫn.

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn