Những dấu ấn và khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2019, đã làm nên kỷ niệm tuyệt vời mà các học viên (HV), giảng viên (GV), khách hàng (KH) đã và đang gắn bó cùng Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) sẽ nhớ mãi.
Nội dung được thảo luận nhiều trên Facebook DPCAAu
Khóa học Bingsu, Detox, Sữa hạt đón đầu xu hướng sống lành mạnh
Với xu hướng sống lành mạnh đang được ưa chuộng hiện nay, đã xâm nhập đến thị trường đồ uống mạnh mẽ. Đồng thời, nhu cầu của khách hàng dần thay đổi sang những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ. Hiểu được điều đó, DPCAAu đã nghiên cứu và cho ra mắt những khóa học mới như Bingsu, Detox, Sữa hạt… trong năm 2019.
Đến với các khóa học, bạn sẽ được cập nhật và tìm hiểu về những phương pháp pha chế, nguyên liệu “handmade” như syrup trái cây tự nhiên, trái cây sấy, kích màu đồ uống từ rau củ, thảo mộc… Sau chuyên đề Trà sữa, đây là những chuyên đề nhận được sự quan tâm từ KH và HV tại DPCAAu.
Workshop tìm hiểu về cách làm Bingsu từ DPCAAu
Sự kiện Tropical Cocktail
Mở đầu không khí mùa hè sôi động, sự kiện Tropical Cocktail mang đến những công thức pha chế đồ uống có cồn đa dạng hương vị và màu sắc gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, thông điệp ý nghĩa từ sự kiện là bảo vệ môi trường khi pha chế đồ uống, bằng cách tận dụng nguyên liệu có sẵn để làm mới hình ảnh đồ uống, tiết kiệm chi phí và hấp dẫn.
Khoảnh khắc “Cool Ngầu” học viên Pha chế
Những hình ảnh tại sự kiện Tropical Cocktail
Chương trình Combo Pha Chế
33 Combo khóa học Pha chế ưu đãi, học càng nhiều, ưu đãi càng lớn
Khi HV đăng ký khóa học pha chế cùng với các chuyên đề như Kem, Trà sữa, Bingsu, Detox… sẽ được giảm học phí lên đến 1.500.000đ – 2.000.000đ. Đây là một trong những chương trình ưu đãi học phí lớn nhất năm 2019.
Ngày Hội Trà Sữa
Đây là sân chơi dành cho các bạn trẻ được tìm hiểu về quy trình làm trà sữa từ A đến Z, các dụng cụ pha chế, cũng như trải nghiệm nếm thử các hương vị trà sữa độc quyền tại Hướng Nghiệp Á Âu.
Thử thách “Trà sữa siêu to siêu khổng lồ” nhận quà tặng hấp dẫn từ DPCAAu
Các em nhỏ rất hào hứng khi được uống trà sữa “free” tại Ngày Hội Trà Sữa
Các hoạt động “Trải nghiệm và Sáng tạo” của Ngày Hội Trà Sữa đã diễn ra với sự góp mặt của top 20 Ngôi Sao Mùa Hè năm 2019 và đã thu hút hơn 300 bạn trẻ tham dự. Sau khi được giao lưu với giảng viên pha chế, các bạn đã rất hào hứng bước vào phần pha chế trà sữa, nếm các hương vị do chính mình làm ra.
Top 20 Ngôi Sao Mùa Hè giao lưu tại Workshop Trà sữa với 7749 cảm xúc, 7749 kiểu selfie
Khoảnh khắc tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11
Để trở thành Barista, Bartender trong tương lai thì hành trình ấy không thể thiếu các thầy cô dẫn dắt các HV từng bước một chạm đến mục tiêu của bản thân. Với chủ đề tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2019 là “Nơi tôi thuộc về” đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho câu hỏi “Tôi là ai trên hành trình theo đuổi đam mê”.
Điểm lại những món đồ uống HOT năm 2019
Bên cạnh làn sóng “sữa tươi trân châu đường đen”, thì hàng loạt đồ uống với phong cách trang trí mới lạ, nguyên liệu độc đáo, hương vị đặc sắc đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Ấn tượng nhất là màn “debut” của “anh chàng” bia úp ngược, đến các loại trà được pha bằng máy, café thủ công với đa dạng hương vị…
Bia úp ngược đã có mặt trong các khóa học pha chế đồ uống có cồn tại DPCAAu
Nội dung được thảo luận nhiều nhất
Xà phòng dành cho dân pha chế
Những “mùi hương xà phòng” đặc biệt dành cho dân pha chế. Mỗi một mùi đại diện cho vị trí làm việc trong lộ trình nghề nghiệp ngành pha chế. Đánh trúng tâm lý của các bạn đã và đang làm trong ngành, chủ đề nhận được sự quan tâm vì nói lên được “nỗi khổ” thầm kín.
Trend “đừng gọi nữa…em mệt rồi”
Mặc dù khách hàng đôi lúc hơi khó hiểu, gọi món nghe thật kỳ lạ như “sinh tố bỏ đá riêng, nước ép thanh long không hạt”. Thế nhưng dân Pha chế vẫn sẵn sàng phục vụ và tìm 7749 cách để chiều lòng khách hàng.
Sáng tạo tên đồ uống bằng tiếng Hán Việt
Thay vì những món đồ uống quen thuộc như socola đá xay, mojito Ocean Blue, trà sữa… thì sao không thử đổi mới cách gọi tên trở nên độc đáo và thu hút khách hàng ngay tức thì.
Những câu nói “chất lừ” dân pha chế tâm đắc
- “Người đã từng làm nghề phục vụ đều chắc chắn có một sức chịu đựng cao và sự kiên nhẫn trong công việc”.
- “Khi gọi một loại thức uống, dù ngon hay không ngon bạn cũng nên uống hết ly. Đó là sự tôn trọng đối với đồng tiền mình làm ra và cả với người pha chế”
Những khoảnh khắc lớp học “cool ngầu”
Không thể không nhắc đến những hình ảnh cực chất tại lớp học Pha chế. Nơi mà các học viên tự tin thể hiện kỹ năng pha chế của mình, cũng như thực hiện các kỹ thuật mới mẻ. Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, DPCAAu đã bổ sung vào chương trình học những kỹ thuật chuyên nghiệp như: Flamming Cocktail, Domino, Layering, đốt rượu tầng…
Những chuyến đi thanh xuân
Các chuyến đi thực tế đến vùng trồng, sản xuất café luôn để lại những kỷ niệm tuyệt vời trong lòng học viên lớp Barista. Không chỉ có mùi vị của café, chuyến đi còn chứa đựng vị của thanh xuân, vị của tuổi trẻ. Nhờ có chung niềm đam mê với cà phê, các bạn có thêm bạn đồng hành, cùng nhau gắn bó và chia sẻ tình yêu nghề pha chế với nhau.
Cận cảnh buổi thi, lễ tốt nghiệp
Khép lại một năm 2019 với nhiều kỷ niệm, cột mốc và dấu ấn đáng nhớ. Đặc biệt là những phút giây học viên Pha Chế đã hoàn thành các kỳ thi xuất sắc. Giờ đây, học viên đã an tâm hơn khi cầm chứng chỉ nghề trong tay, tự tin ứng tuyển việc làm và thể hiện bản thân mình.
Học viên chụp ảnh kỷ niệm trong buổi Lễ Tốt Nghiệp cùng Cô Nguyễn Đức Thục Anh
Khép lại một năm 2019 với nhiều nụ cười, dấu ấn khó phai. Bước sang năm 2020, chặng đường của một thập kỷ mới, DPCAAu nói chung, tất cả mọi người sẽ gặt hái thật nhiều thành công, sống như ý và thực hiện được những mục tiêu mà mình đặt ra. Một lần nữa, DPCAAu gửi lời chúc đến mọi người năm Canh Tý sống như ý, bình an, dồi dào sức khỏe và ngập tràn niềm vui nhé.
Ý kiến của bạn