Bartender đam mê và hơn thế nữa

Bartender (pha chế cocktails) là nghề không còn xa lạ gì với lớp trẻ. Đi kèm với sự phát triển của các nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường, nghề bartender đang thực sự trở thành một công việc hấp dẫn với  mức lương cao ngất.

Bartender – Nghề “hot”, lương cao

Mục lục nội dung

ĐAM MÊ VƯỢT QUA THỬ THÁCH

Nghề Bartender có thể ví như đầu bếp của đồ uống với những sáng tạo và kết hợp mới mẻ. Bởi sự linh hoạt và chất nghệ thuật trong đó nên các bạn trẻ không chỉ đến với nghề này để tìm một cơ hội việc làm lương cao mà còn vì niềm đam mê cháy bỏng.

Nhắc đến Bartender, người ta sẽ nghĩ ngay đến pha chế cocktails và showmanship. Nhiều người vẫn cho rằng nghề bartender chỉ đơn giản là việc tiếp xúc với rượu, hoa quả, chai, bình lắc rượu và ly kèm theo một vài ngón nghề tung hứng nhưng sự thật thì mọi thử thách trong nghề khó khăn hơn thế nhiều.

Đơn cử như việc trình diễn showmanship. Không phải ai cũng có thể thoăn thoắt di chuyển vỏ chai rượu đang bốc cháy, luồn lách làm sao cho ánh lửa luôn chạy thành vòng theo hướng di chuyển của nhịp đôi tay mà không để lửa liếm vào gây rộp hay phỏng tay…Vất vả là thế nhưng với tay nghề trình diễn showmanship điêu luyện và ấn tượng, một Bartender bình thường sẽ nhanh chóng trở thành Bartender chuyên nghiệp với mức lương cao ngất và luôn được các nhà hàng, khách sạn, quán bar chào đón.

 Showmanship mang đậm tính nghệ thuật nhưng cũng không kém phần nguy hiểm

Bên cạnh các tiết mục trình diễn showmanship thì nghệ thuật pha chế cocktails là yếu tố chính và quan trọng nhất làm nên sự hấp dẫn của nghề Bartender. Cocktails không đơn giản là để giải khát mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật mang đầy đủ sắc màu và hương vị. Sự hòa quyện đầy cảm hứng giữa sắc nồng nàn của rượu và cảm xúc tươi mới tinh khiết từ thiên nhiên nâng tầm ly cocktail được thưởng thức vượt qua những khuôn khổ pha chế truyền thống đến sự sáng tạo đầy ngẫu hứng. Tuy nhiên, để trở thành một Bartender giỏi, một người pha chế cocktails lão luyện thì phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: phải biết ngửi; biết nếm phân biệt được các loại rượu; và trên hết là phải biết sáng tạo ra loại cocktails mới với hình thức phải bắt mắt, trang trí đẹp và pha chế đạt yêu cầu về mùi vị. Với yêu cầu khắt khe như thế, nếu một người không có lòng đam mê, không biết trân trọng nghề thì khó có đi theo con đường nghề nghiệp này dài lâu.

Nghề pha chế cocktails đòi hỏi niềm đam mê, tính sáng tạo và lòng kiên trì

ĐAM MÊ ĐÃ ĐỦ?

Ngoài việc duy trì ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng và có ý thức rèn luyện tính kiên trì, muốn trở thành một Bartender giỏi còn phải chăm chỉ học hỏi, nắm vững kiến thức về pha chế cơ bản cũng như các yêu cầu nghiệp vụ riêng, để từ đó có thể phát triển ý tưởng thành các công thức mới sáng tạo hơn và mang đậm tính đột phá.

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực đó, Trường Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp các khóa đào tạo Bartender, Bar trưởng…dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và thử thách chính mình trên con đường chinh phục ngành nghề “khó tính” này. Với giáo trình từ cơ bản đến chuyên sâu, chú trọng thực hành và được hướng dẫn trực tiếp bởi các bar trưởng lành nghề, có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar nổi tiếng, Trường Hướng Nghiệp Á Âu cam kết sẽ mang đến cho học viên những buổi học pha chế cocktails đầy thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách với mong muốn sẽ giúp các bạn đạt được ước mơ theo đuổi nghề Bartender chỉ trong một thời gian ngắn.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

 
 
Tư vấn trực tuyến