Nên Học Bar Trưởng Hay Bartender?

Bartender hay Bar trưởng đều là những vị trí quan trọng trong lộ trình nghề nghiệp của nghề, tuy nhiên có những khác biệt nhất định giữa 2 chức vụ này từ mức lương, đãi ngộ cũng như trách nhiệm. Nếu bạn đang có ý định gắn bó trong ngành dịch vụ, cụ thể là ngành pha chế, hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt đó để xem nên học khóa Bar trưởng hay khóa Bartender dành cho người mới bắt đầu nhé.

Khóa học Bar Trưởng tại Dạy Pha Chế Á Âu là khóa học tổng hợp với nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Nội dung giảng dạy khóa học Bar Trưởng bao gồm các khóa Bartender, Barista, Pha Chế Đặc Biệt và Quản Lý Bar kết hợp, kèm theo 1 tháng thực tập tại các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn giúp bạn không chỉ tạo được nền tảng vững chắc mà còn rút ngắn thời gian thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, có nhiều người phân vân không biết Bar trưởng là gì, Bar trưởng khác như thế nào với Bartender? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, và từ đó quyết định nên học Bar Trưởng hay Bartender.

Bar Trưởng Là Gì?

Xuất phát điểm của Bar trưởng có thể từ những vị trí thấp nhất, khi ở vị trí này, bạn là người có không chỉ có kỹ năng pha chế mà còn có bề dày kinh nghiệm trong quản lý nhân sự, đào tạo, khả năng xử lý tình huống khéo léo,…

theo đuổi nghề bartender

Ở vị trí Bar trưởng bạn sẽ có mức thu nhập rất là hấp dẫn.

Công việc của một Bar trưởng sẽ không thường xuyên tự tay pha chế nữa, thay vào đó là hướng dẫn, đào tạo nhân viên thực hiện và bạn sẽ là người kiểm tra chất lượng thức uống trước khi phục vụ khách hàng. Là một vị trí cần có sự quan sát tinh tế để nắm bắt tổng quan tình hình, khả năng của từng nhân viên để có sự sắp xếp nhân sự hợp lý, tiếp xúc với khách hàng để ngày càng hoàn thiện dịch vụ của mình.

Bar trưởng là vị trí quan trọng trong tổ chức nhân sự của bất kỳ quầy Bar nào, cùng với trách nhiệm là những đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. Đối với các thương hiệu thức uống, nhà hàng, khách sạn, quầy bar hiện nay sẵn sàng chi trả mức lương từ 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) cho nhân sự mới. Quan trọng là thế, hấp dẫn là thế nhưng hiện nay tại Việt Nam số lượng nhân sự có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng không cao. Hãy là một trong những Bar trưởng tương lai của ngành nghề hấp dẫn này!

Bartender Là Gì?

Bartender là người thực hiện pha chế các loại thức uống có cồn, làm việc sau các quầy bar tại các quán Bar, Club, hoặc nhà hàng, khách sạn. Bartender có sự am hiểu nhất định về các loại rượu mạnh, rượu mùi, các loại nguyên liệu kết hợp cùng cocktail như trái cây, thảo mộc,… Bên cạnh việc pha chế, các Bartender cũng rất nghệ khi kết hợp biểu diễn trong khi pha chế để phục vụ khách hàng. Một Bartender chuyên nghiệp còn ghi điểm ở khả năng giao tiếp siêu đẳng, dẫn dắt câu chuyện tài tình, đưa ra những lời tư vấn hợp lý cho khách hàng.

Để có được những điều đó, các Bartender phải trải qua thời gian học tập và rèn luyện lâu dài, họ không ngừng học hỏi và sáng tạo ngay cả khi đã trở thành một Bartender. Một nền tảng vững chắc tại khóa học Bartender chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được những thành tựu cơ bản trong nghề pha chế rượu.

ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bartender cũng như rượu, ủ càng lâu càng ngon, làm càng nhiều càng giỏi

Nên Học Bar Trưởng Hay Bartender?

Như thông tin phía trên, cả hai khóa học Bartender và Bar Trưởng đều được trang bị nền tảng vững chắc, những kỹ năng cơ bản để cân đối, ứng biến giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc. Bartender và Bar trưởng đều là những vị trí hấp dẫn, thú vị, vậy đối với người mới bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời đến từ nhu cầu của bản thân bạn. Sau khi học khóa Bartender bạn lập tức bước vào môi trường làm việc thực tế, tự mình trải nghiệm, va chạm và tích lũy kinh nghiệm. Khi làm đủ lâu, kinh nghiệm đủ nhiều, khẳng định được khả năng bạn sẽ tiến lên những vị trí cao hơn, điều này là hoàn toàn có thể.

Khóa Học Bartender Tại Hướng Nghiệp Á Âu Có Gì?

Khóa học Bartender chuyên nghiệp cung cấp cho bạn một lượng kiến thức đầy đủ về các loại nguyên liệu có cồn, đặc biệt là rượu:

  • Rượu mạnh (spirit).
  • Rượu mùi (liquer).
  • Rượu khai vị (aperitif).
  • Rượu vang (wine),…

Lượng kiến thức nền tảng đó cho phép bạn tìm hiểu sâu rộng hơn về các vấn đề liên quan đến nguyên liệu, giúp bạn hiểu được tính chất của nguyên liệu để có sự kết hợp sáng tạo làm nên những signature cocktail, khẳng định bản thân.

Trong suốt quá trình học, bạn không chỉ được giới thiệu kiến thức lý thuyết mà đi kèm với thực hành. Các thao tác shake (lắc), stir (khuấy), dầm,… được thực hành liên tục. Chương trình giảng dạy còn cung cấp công thức, hướng dẫn pha chế hơn 40 cocktail cơ bản và phổ biến nhất trên thế giới. Như vậy, bạn không chỉ được tiếp cận nghề Bartender trên sách vở mà còn được thực hành kỹ năng nghề ngay ở những ngày đầu tiên tại lớp Bartender.

Ngoài ra, bạn sẽ được giảng dạy cách để phục vụ theo tiêu chuẩn 5 sao các dòng thức uống, kể cả có cồn và không cồn. Chương trình sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện, định hướng về nghề rõ ràng hơn để khi bước vào nghề bạn sẽ là một Bartender chuyên nghiệp.

học pha chế cocktail

Bất kỳ ngành học nào cũng được cần có sự đầu tư cả sức lực và tâm lực

Khóa Học Bar Trưởng – Khẳng Định Sự Chuyên Nghiệp Và Đẳng Cấp

Đối với khóa học Bar Trưởng, chương trình không chỉ đào tạo bạn trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, mà còn giúp bạn rút ngắn được thời gian bước lên những vị trí cao hơn. Những bài học cho người quản lý thực thụ, cho các Bar trưởng tương lai cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp, dễ dàng nắm bắt và giải quyết công việc, cơ hội thăng tiến cũng nhờ đó rộng mở hơn.

Khóa học đào tạo chuyên sâu kiến thức chuyên môn, là sự kết hợp giữa khóa Bartender, Barista, Pha Chế Đặc Biệt và Quản Lý Bar. Bên cạnh những kỹ năng, phương pháp pha chế, kiến thức về nguyên liệu (cách xử lý, bảo quản và kết hợp), kiến thức để lên concept, setup menu, setup không gian, kỹ năng tuyển dụng và đào tạo, kiểm soát chi phí, cách marketing hiệu quả… cũng rất được chú trọng.

Đặc biệt, đối với những người có nhu cầu kinh doanh, đây là khóa học dành cho bạn. Được các chuyên gia pha chế, chuyên gia set up nhà hàng, quán cà phê tư vấn, truyền các bí quyết bạn sẽ có đủ kiến thức để giải “bài toán” kinh doanh của riêng mình.

Tuy nhiên, dù xuất phát điểm là Bartender hay Bar trưởng sau một thời gian làm việc bạn sẽ tiến lên các vị trí cao hơn nếu có nền tảng kiến thức vững chắc, tầm nhìn xa, kỹ năng và sự phấn đấu cho công việc. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục những vị trí hấp dẫn như Quản lý bar (Bar Manager), Chuyên gia set up quầy Bar (Bar Setup Specialist), quản lý bộ phận thức uống (Beverage Manager), Trợ lý Quản lý Bộ phận Ẩm thực (Assistant F&B Manager), Trợ lý Giám đốc Ẩm thực (Assistant Director of F&B)…

Hãy dựa vào nhu cầu của bản thân, xác định mục tiêu và chọn cho mình một khóa học pha chế đồ uống phù hợp nhất. Trong quá trình tham khảo thông tin, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi đến tổng đài của Dạy Pha Chế Á Âu: 1800 6148 để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc bạn tìm được khóa học phù hợp cho mình.

Điểm: 4.6 (11 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn