Người chưa biết gì có học Bar Trưởng được không?

23/12/2017

Bar trưởng là một vị trí hấp dẫn mà bất cứ một nhân viên pha chế nào cũng mong muốn hướng đến. Trong khu vực quầy bar tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar, lounge… Bar trưởng ngoài công việc pha chế còn là người đảm nhận công việc quản lý các hoạt động pha chế, giám sát nhân sự, chất lượng phục vụ…

Người chưa biết gì nên chọn khóa học pha chế nào?

Theo nghiên cứu Toàn cảnh ngành thực phẩm – đồ uống Việt Nam của Viet Nam Report năm 2018 ngành thực phẩm và đồ uống hiện chiếm khoảng 15% GDP và đang có xu hướng tăng lên. Đồng thời, là một trong những ngành chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu chi tiêu hằng tháng của người tiêu dùng. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự cung ứng cho thị trường F&B tăng lên đáng kể, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Một trong số đó là ngành pha chế đang rất khát nhân sự ở vị trí Bar trưởng.

Công việc cụ thể của vị trí Bar trưởng là gì?

Bar trưởng là một người thành thạo các kỹ năng pha chế nhưng khi đảm nhiệm vị trí này, bạn sẽ không thường xuyên trực tiếp đứng quầy để pha chế thức uống phục vụ khách hàng, thay vào đó sẽ chịu trách nhiệm quản lý là chính, bao gồm: quản lý nhân sự chính, đào tạo – hướng dẫn nhân viên mới, quản lý chất lượng nguyên liệu, công cụ – dụng cụ dùng để pha chế, sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của từng nhân viên, am hiểu kiến thức Marketing…

Bar Trưởng – người phụ trách nhiều công việc quan trọng tại quầy bar

Về mặt đối ngoại, Bar trưởng sẽ là người trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng trước tiên là để giao lưu tạo ấn tượng, sau đó sẽ là lắng nghe góp ý về thức uống hay dịch vụ. Từ đó cố gắng phát huy điểm mạnh và nhìn nhận lại những thứ còn thiếu sót, rồi tìm cách thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp để đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Bar trưởng còn là người trực tiếp chịu trách nhiệm xử lý, giải quyết những tình huống xảy ra trong quầy bar.

Bạn có phù hợp với khóa học Bar trưởng không?

Với những nhiệm vụ và trách nhiệm có phần quan trọng, nếu muốn trở thành một Bar trưởng thực thụ đòi hỏi bạn phải có chuyên môn pha chế tốt, vừa có kỹ năng quản lý, đào tạo nhân sự, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành pha chế và đặc biệt phải có kinh nghiệm từ 2 – 4 năm.

Thế nên vị trí nổi bật như Bar trưởng luôn được ưu tiên tối đa dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm ở vị trí này hoặc đã được đào tạo chuyên nghiệp về Bar trưởng, các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương Bar trưởng hấp dẫn từ 500 USD/tháng và thậm chí con số này có thể cao hơn tùy vào quy mô, tính chất của từng môi trường làm việc. Với môi trường làm việc năng động, sáng tạo cùng nhiều cơ hội phát triển rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn với nhiều đãi ngộ tốt, thì Bar trưởng là một vị trí có sức hút đặc biệt mà hầu hết các nhân viên pha chế nào cũng đều mong muốn được đảm nhận. Đối với những bạn trẻ chưa biết gì nhưng đam mê công việc pha chế, có định hướng theo đuổi nghề và mong muốn nhanh chóng vươn đến vị trí Bar trưởng, thì việc tham gia một khóa đào tạo Bar trưởng chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Không chỉ biết công thức cocktail mà còn nhiều đồ uống khác

Học Nghiệp vụ Bar Trưởng có lợi thế gì?

Nghiệp vụ Bar Trưởng chủ yếu được xây dựng dành cho những người hoàn toàn chưa biết gì cũng như không có kiến thức chuyên môn về ngành pha chế, nên chương trình học được thiết kế tập trung bám sát thực tế, chú trọng các kỹ năng thực hành và quản lý, đặc biệt là hoàn toàn phù hợp cũng như đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Thời gian đào tạo tối đa của chương trình Nghiệp vụ Bar Trưởng khoảng 4 tháng, bao gồm thời gian học và thực tập. Chương trình học chủ yếu 30% là lý thuyết, 70% là thực hành trên lớp, kèm theo đó là 2 tháng tham gia thực tập tại các thương hiệu thức uống, Nhà hàng – Khách sạn… giúp học viên dễ dàng nắm được những kỹ năng cần có của một người pha chế và người quản lý.

Đa dạng kiến thức trong một khóa học

Thông thường nếu bạn là người chưa có chút kiến thức chuyên môn nào, sẽ khó có thể ngay lập tức theo học những lớp nâng cao. Nhưng với chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bar Trưởng, học viên sẽ được đào tạo từ những nội dung cơ bản đến nâng cao, bao gồm: kiến thức và kỹ năng chung về ngành pha chế, Pha Chế Đặc biệt, Barista, Bartender và Quản lý. Cụ thể là công thức pha chế cocktail, mocktail, thức uống thông dụng trong menu quán cà phê, cách pha chế cà phê truyền thống đến cà phê Ý, phương pháp tạo bọt sữa Latte Art, nhóm trà hiện đại, đồ uống hot trend… và kỹ năng quản lý nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất, hoạt động kinh doanh, concept…

Thực hành trên lớp giúp nâng cao kỹ năng của một Bar Trưởng tương lai

Học viên sẽ có nhiều định hướng nghề nghiệp hơn, không chỉ gói gọn trong các thương hiệu, chuỗi cà phê mà còn có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn cao cấp ở các vị trí khác, dễ dàng thăng tiến đẻ trở thành một Bar trưởng chuyên nghiệp hay tự chủ mở quán kinh doanh.

Tích lũy kỹ năng mềm ứng dụng cao

Bên cạnh đó, chương trình Nghiệp vụ Bar Trưởng Á Âu cập nhật nhóm bài học kỹ năng mềm cần thiết khi đi làm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, văn hóa ứng xử ngành dịch vụ, kỹ năng làm việc nhóm… nhằm giúp Bar trưởng tương lai biết cách ứng biến với những vấn đề xảy ra tại quầy bar, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, cũng như tự tin ứng tuyển và có được công việc phù hợp.

Chứng chỉ nghề có giá trị

Sau khi hoàn thành các kiến thức và kỹ năng tại lớp học Nghiệp vụ Bar Trưởng, bạn sẽ có thời gian thực tập tại các nơi làm việc liên quan đến lĩnh vực pha chế. Thời gian này, bạn có thể ứng dụng những kiến thức đã được học, tích lũy kinh nghiệm và am hiểu về nghề kĩ càng hơn.

Kỳ thực tập quý giá này sẽ là “bàn đạp” giúp bạn có phần thi tốt ở cuối khóa và tự tin thuyết phục giảng viên/chuyên gia về kỹ năng pha chế, phong thái và kiến thức cơ bản để nhận chứng chỉ nghề song ngữ có giá trị trên toàn quốc do Tổng cục giáo dục Nghề nghiệp cấp. Không chỉ vậy, chứng chỉ này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội ứng tuyển vào các vị trí Bar trưởng, quản lý, giám sát… mà còn gây dựng được thương hiệu cá nhân khi mở quán kinh doanh đối với khách hàng.

Tự tin khởi nghiệp kinh doanh

Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bar Trưởng không chỉ hướng dẫn và rèn luyện để giúp bạn trở thành những Bar trưởng thực thụ, mà còn lồng ghép các buổi học lý thuyết theo nhóm, thuyết trình và mô phỏng những ý tưởng kinh doanh theo concept, cách tính chi phí kinh doanh, lập kế hoạch Marketing… Những ai có nhu cầu kinh doanh cũng trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để mở quán kinh doanh từ nội dung khóa học, kinh nghiệm của giảng viên, chuyên gia set up.

Trên đây là một vài chia sẻ mà Dạy Pha Chế muốn gửi gắm và hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bar Trưởng cần thiết như thế nào đối với những ai chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nếu bạn đã xác định gắn bó và tiến xa với nghề, hãy chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ về nghề và Dạy Pha Chế Á Âu sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn định hướng nghề tương lai tốt hơn bằng cách tham gia khóa học Bar trưởng chuyên nghiệp nhé. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để đội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất.

Trung bình: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat