Điều kiện và cơ hội của Bartender/ Barista khi xuất khẩu lao động

Việt Nam đã bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế khá lâu, việc giao thương hàng hóa là điều khá bình thường vậy còn về người lao động thì như thế nào? Liệu nghề Bartender/ Barista có cơ hội để ra nước ngoài làm việc hay không? Và nếu làm việc tại nước ngoài họ phải đáp ứng yêu cầu gì, nhận được phúc lợi ra sao?

Tình hình nhu cầu nhân lực tại nước ngoài cũng như ở nước ta hiện nay luôn nằm ở mức cao. Điều này cho phép nhân sự trong nước có thể ra nước ngoài để làm việc với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều đã ngộ lý tưởng. Không phủ nhận rằng nghề pha chế tại Việt Nam còn khá mới, nhưng cũng không thiếu những nhân sự có tay nghề, mong muốn được ra nước ngoài làm việc nhằm giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng pha chế.

Thị trường pha chế Việt Nam không thiếu những nhân sự có tay nghề xứng tầm quốc tế

Bạn cần điều kiện gì để làm việc tại môi trường nước ngoài

Một trong những vấn đề được đặt ra hàng đầu chính là kỹ thuật, kỹ năng cùng kiến thức chuyên môn của người pha chế. Bạn phải đáp ứng được cường độ làm việc và am hiểu về thói quen thưởng  thức đồ uống của người nước ngoài và thói quen nơi làm việc. Kinh nghiệm làm việc cũng không thể thiếu với những Bartender/ Barista muốn phát triển tại thị trường nước ngoài.

Thị trường pha chế trên thế giới ưa chuộng nhân sự pha chế có kỹ năng tốt nhưng bên cạnh đó cũng phải có phong cách riêng. Phong cách riêng giúp bạn gây ấn tượng và tìm được nhóm khách hàng trung thành cho mình. Chính điều này sẽ giúp bạn duy trì và có được những thuận lợi trong công việc.

Mỗi Bartender/Barista đều có một phong cách riêng

Ngoại ngữ là không thể thiếu nếu bạn muốn làm việc tại nước ngoài. Với một Bartender/Barista, muốn chinh phục được khách hàng, ngoài món thức uống với hương vị thơm ngon, độc đáo thì những câu chuyện về văn hóa, về lịch sử đồ uống, nguyên liệu chính là chất xúc tác thu ngắn khoảng cách với khách. Người pha chế phải là người bạn của khách, trò chuyện, tâm sự, khai thác cảm xúc để đưa vào ý nghĩa ly thức uống uống một cách khéo léo nhất. Chính vì vậy, bạn phải giao tiếp được bằng ngoại ngữ.

Thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp

So với thị trường Việt Nam thì tại các nước khác, cocktail đã trở thành văn hóa không thể thiếu. Những quán bar, quầy bar của nhà hàng, khách sạn, club, pub, các cửa hàng thương hiệu thức uống nổi tiếng… không bao giờ ngơi khách, sôi động, là nơi lý tưởng cho các Bartender/Barista trẻ có một công việc ổn định và thỏa sức thể hiện bản thân.

Mức lương 6 con số một năm của Bartender là hoàn toàn có thể, đặc biệt với các Bartender có tay nghề trong những quán bar hạng sang. Đơn cử như tại New York hay Los Angeles, một Bartender có thể kiếm được hàng trăm USD mỗi đêm nhờ tiền boa. Theo cục thống kê lao động Mỹ (BLS), mức lương trung bình một năm của bartender là gần 20.000 USD/năm. Con số này có thể lên tới 50.000 USD bao gồm tiền boa.

Nghề Bartender/Barista tại các nước phát triển được xem là nghề tạo nhiều cảm hứng và rất được yêu thích. Nếu có đủ điều kiện để xuất khẩu lao động và làm Bartender/Barista tại nước ngoài thì mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở với nghề sẽ là những gì bạn nhận được. Sau khi đã ổn định, bạn có thể ở lại tiếp tục làm việc hay về nước kinh doanh hoặc làm việc trong ngành pha chế ở mức độ cao hơn như Quản lý, Giám sát thức uống, Giám đốc các bộ phận về F&B, Giảng dạy pha chế hoặc set up nhà hàng, cà phê…

Bartender/Barista là nghề tạo được nhiều cảm hứng

Một Bartender/Barista Việt Nam hẳn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để đi vào quỹ đạo môi trường làm việc của Bartender tại nước ngoài nhưng chính những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và vốn tiếng Anh có được sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp và thành công. Chính vì vậy, khi đã quyết định sang nước ngoài làm việc, Bartender/Barista phải chuẩn bị một nền tảng thật chắc chắn để nắm chắc cơ hội này.

Các khóa học pha chế của DPCAAu mang đến cho bạn nền tảng kỹ năng, am hiểu cơ bản cũng như nâng cao về nghề pha chế chuyên nghiệp để có khởi đầu vững chắc, chuẩn bị tốt cho việc làm nghề trong nước hoặc xuất khẩu lao động nếu muốn. Gọi ngay tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí về các khóa học pha chế hấp dẫn nhất ngay hôm nay.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

 
 
Tư vấn trực tuyến