Lớp kỹ thuật cắt tỉa trang trí thức uống

Đến với lớp Kỹ Thuật Cắt Tỉa Trang Trí Thức Uống, học viên sẽ được hướng dẫn thao tác tỉ mỉ để tạo hình nhiều kiểu trang trí xinh xắn, phù hợp với từng thành phẩm đồ uống.

Cắt tỉa rau củ quả để trang trí thức uống là một trong những cách tạo điểm nhấn ấn tượng cho ly thức uống, đồng thời ghi điểm với khách hàng.

Tuy nhiên, để cắt tỉa được những chi tiết đẹp mắt, bạn cần thời gian rèn luyện và thực hành thường xuyên.

Đúng với tên gọi Kỹ Thuật Cắt Tỉa Trang Trí Thức Uống, lớp học chú trọng hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ cắt tỉa (dao cắt, dao tỉa, dao tạo kiểu..), các thao tác tạo hình rau củ quả. Một khi đã có ý tưởng về họa tiết trang trí thức uống, Giảng viên sẽ hướng dẫn từng công đoạn để học viên biến ý tưởng thành thành phẩm hoàn thiện nhất.

tỉa hình bướm từ cà rốt

Từ củ cà rốt, một chú bướm sinh động đậu trên ly nước sẽ khiến khách hàng thích thú

Thực hành cắt tỉa tại lớp giúp ghi nhớ, sáng tạo

Đầu tiên, Giảng viên sẽ chia sẻ lý do tại sao bạn cần phải học kỹ thuật cắt tỉa rau củ thay vì chỉ cần học pha chế. Đây là một trong những buổi học giúp bạn hiểu được sự quan trọng của việc trang trí một ly thức uống đẹp mắt, tạo ấn tượng với khách hàng.

Các công, dụng cụ, nguyên liệu cần thiết như: Dao, thớt, dao tỉa, cà rốt, táo, dưa hấu, thơm, cam, chanh… sẽ được chuẩn bị đầy đủ. Đây đều là những nguyên liệu gần gũi và có tính ứng dụng cao trong pha chế và trang trí thức uống. Bạn có thể tận dụng vỏ của các loại quả này sau khi đã pha chế xong để trang trí cho ly nước thêm bắt mắt, vừa tiết kiệm lại vừa tạo được tính liên kết trong việc trang trí.

lớp thực hành cắt tỉa

Thực hành ngay tại lớp để ghi nhớ bài học lâu hơn

Sau khi được Giảng viên hướng dẫn, bạn được thực hành ngay tại lớp, được chỉnh sửa, góp ý và được giải đáp thắc mắc ngay giúp bạn tiếp thu bài học nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn.

Với nguyên liệu là chanh tươi, bạn có thể pha chế những ly thức uống hấp dẫn và sau đó thì cắt tỉa thành những 6 loại hình dáng trang trí lạ mắt khác nhau giúp nâng cao tính thẩm mỹ của thành phẩm pha chế mà mình thực hiện. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy các nguyên liệu như chanh, cam, cà rốt, dưa hấu có thể trở thành chú ốc sên ngộ nghĩnh, cánh bướm bướm hay chiếc lá xinh xinh.

Giảng viên cũng hướng dẫn bạn cách cắt tỉa, trang trí những dĩa trái cây đẹp mắt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong những ngày đông khách, tổ chức sự kiện, tiệc buffet.

Kỹ năng không thể thiếu của người pha chế chuyên nghiệp

Trang bị kỹ thuật cắt tỉa rau củ chuyên nghiệp, thành thạo giúp ích cho công việc của người pha chế. Một người Pha chế có kiến thức, khă năng như nhau, nếu có thêm kỹ năng tạo ra ly thức uống đẹp mắt hơn sẽ có mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở hơn.

trang trí thức uống với chanh

Từ lát chanh đơn giản, một chút sáng tạo đem tới cảm giác hoàn toàn mới mẻ

“Học đi đôi với hành” chính là tiêu chí giảng dạy của Dạy Pha Chế – Hướng Nghiệp Á Âu, nhằm đem đến cho bạn kiến thức thực, giá trị thực. Để sau khi hoàn thành các khóa học pha chế, bạn sẽ được trang bị không chỉ kiến thức mà còn có cả kỹ năng thực hành pha chế thành thạo, biết cách ứng dụng những gì đã học vào môi trường làm việc thực tế.

Với lớp học Kỹ Thuật Cắt Tỉa Trang Trí Thức Uống, bạn cần thêm nhiều thời gian để tự rèn luyện tay nghề của mình. Đây là một trong những bài học đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn.

Nếu đã và đang yêu thích việc pha chế ra thức uống ngon, phục vụ tốt cho khách hàng thì hãy trở thành một người có kỹ thuật cắt tỉa trang trí tốt nữa nhé! Những hình ảnh mà bạn trang trí kèm theo ly thức uống không chỉ có giá trị trang trí, nó thể hiện thẩm mỹ, và cả giá trị tinh thần – là tâm ý của bạn và trở thành niềm vui cho khách hàng!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn