Cách Làm Trà Dứa Đổi Vị Ngày Hè Cực Kì Đơn Giản Tại Nhà

Trà dứa đang là cái tên được nhiều bạn trẻ săn lùng. Dứa có vị chua ngọt dễ uống góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món trà dứa. Cách làm trà dứa hiện nay chưa phổ biến nhiều trên mạng và bạn cũng không chắc chắn đâu là công thức đúng nhất. Nếu đang gặp phải tình trạng đó, bạn có thể tham khảo thử công thức pha trà dứa dưới đây để có ly trà dứa thơm ngon.

trà dứa pha bằng trà đen

Trà dứa được pha trên nền trà đen quen thuộc. Ảnh: Internet

Mùa hè nóng nực nên rất thích hợp để giải nhiệt với các loại trà trái cây thanh mát. Với món trà dứa nhiệt đới đơn giản này, bạn có thể mix thêm các loại trái cây khác để tăng thêm hương vị, thành phẩm sẽ là một ly trà hoa quả nhiệt đới thơm ngon và cực fresh. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.

Công dụng của trà dứa nhiệt đới

Quả dứa (hay còn gọi là thơm, khóm) không những dùng làm thức uống giải nhiệt ngày nóng mà còn giúp ngừa ho và cảm lạnh, chữa viêm thận, giảm căng thẳng, làm đẹp da…
Bạn đang muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể để làm tấm áo giáp ngăn ngừa các bệnh thường gặp như viêm họng, cảm cúm,… nhưng lại không muốn uống quá nhiều nước cam. Trà dứa xuất hiện để giải quyết vấn đề này của bạn. Hương vị mới lạ của trà dứa sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với các món trà pha chung với nước ép trái cây.

Trong các loại trái cây, dứa là loại duy nhất chứa chất bromelain, chất này được xem là có công dụng giúp phòng tránh ung thư, cải thiện hệ miễn dịch. Dứa cũng được xem là món quà cho hệ tiêu hóa. Nếu thường xuyên gặp những vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, bạn cũng có thể dùng dứa để cải thiện tình hình.

Quả dứa có tới 20 lợi ích đối với sức khỏe

Quả dứa có tới 20 lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

Mùa nóng, trà dứa tiếp tục là món thức uống hấp dẫn vừa giải khát vừa cung cấp những vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cách làm trà dứa không khó, dù đã từng làm trà trái cây hay chưa bạn cũng có thể tự tin là mình sẽ hoàn thành được sản phẩm cuối cùng.

Nguyên liệu làm trà dứa nhiệt đới

  • 30ml mứt dứa
  • 150ml nước ép dứa
  • 150ml trà đen
  • 10ml nước đường
  • 2 – 3 khoanh dứa tươi
  • Lá bạc hà hoặc húng lủi để trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc (shaker), ly thủy tinh, muỗng khuấy

Cách làm trà dứa đơn giản tại nhà

Bước 1: Ủ trà đen

Bạn có thể dùng trà đen, trà xanh, trà olong hay trà nhài để pha trà dứa đều được. Đầu tiên, bạn cho 5g trà đen vào bình, rót 200ml nước nóng 80 – 85 độ C vào trà và ủ khoảng 8 phút. Sau thời gian ủ bạn dùng rây lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.

Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóng 80 – 85 độ C để pha trà giúp trà không bị đắng chát. Ảnh: Internet

Dứa nên chọn mua những quả có màu vàng đều, trái tròn bầu, các mắt trên thân quả thưa. Dứa sau khi mua về gọt và cắt bỏ phần mắt, lõi dứa. Trước khi cắt phần lõi cứng, có thể cắt khoảng 2, 3 khoanh dứa để dành trang trí.

Dứa sau khi cắt lấy phần thịt thì cho vào máy ép lấy nước.

Gọt sạch vỏ và bỏ mắt dứa

Gọt sạch vỏ và bỏ mắt dứa. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha trà dứa

Cho 30ml mứt dứa, 150ml nước cốt trà, 10ml nước đường và 150ml nước ép dứa vào bình lắc, thêm đá viên vào sau đó lắc đều tay. Mứt dứa sẽ giúp trà thơm ngọt và đậm vị dứa hơn. Nếu không tìm mua được mứt dứa, bạn có thể dùng thêm nước ép dứa.

Đong các nguyên liệu theo đúng định lượng

Đong các nguyên liệu theo đúng định lượng trong công thức. Ảnh: Internet

Bước 3: Trình bày

Hỗn hợp vừa lắc xong rót ra vào ly thủy tinh, thêm đá vào đầy ly, trang trí lá bạc hà và vài lát dứa tươi lên trên và đã hoàn thành ly trà dứa nhiệt đới thơm mát, chua ngọt rất kích thích vị giác.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cho vào bình lắc đều là đã có một ly trà mát lạnh rồi. Ảnh: Internet

Cũng theo công thức này, bạn thay đổi một chút sẽ có cách làm trà dứa bạc hà thanh mát. Lá bạc hà giã nhuyễn sau đó cho vào lắc chung với các nguyên liệu hoặc bạn thêm syrup bạc hà vào cũng sẽ giúp ly trà dứa chua ngọt, the mát hơn.

Một biến tấu mới lạ của trà dứa chính là trà dứa giấm táo. Giấm táo cũng là một nguyên liệu thân thiện với hệ tiêu hóa. Nếu muốn thử hương vị lạ cũng như kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, bạn cho một ít giấm táo vào, món trà dứa quen thuộc sẽ trở thành trà dứa giấm táo lạ miệng.

Trà dứa bạc hà

Trà dứa bạc hà. Ảnh: Internet

Nếu biết cách khám phá những công thức pha trà hiện đại mới lạ, từ một nguyên liệu yêu thích, bạn có thể biến tấu thành nhiều thức uống khác nhau. Với cách làm trà dứa như trên, bên cạnh sinh tố dứa, kem dứa, dứa tươi,… thì bạn đã có thêm món trà dứa mát lạnh giải khát ngày hè.

Để đăng ký các khóa học pha chế cấp tốc, hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) và nhận thông tin chi tiết từ tư vấn viên của Dạy Pha Chế Á Âu.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm trà nhãn để giải nhiệt mùa hè sau đây.

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn