Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát

Cách làm sâm dứa không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và vài bước thực hiện là có ngay thức uống ngọt ngào, tươi mát để thưởng thức vào những ngày nhiệt độ lên cao. Thức uống này giúp bạn ngăn ngừa nhiệt miệng, nóng trong người, giải độc gan…

Cách làm nước sâm lá dứa đơn giản ai cũng thực hiện được (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các thức uống trà sữa, cà phê, sinh tố, nước ép… thì các loại nước thanh nhiệt cũng rất được ưa chuộng vào mùa hè. Chính yếu tố sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, lành tính đi kèm nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nước mát trở thành phần không thể thiếu trong sổ tay thức uống của nhiều gia đình, thực đơn của nhiều thương hiệu thức uống.

Cách nấu nước sâm dứa được Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn một thức uống giải nhiệt, giải độc cơ thể và xoa dịu đi cơn khát trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Dứa

  • 300gr lá dứa tươi.
  • 100ml sữa đặc.
  • 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường.
  • 50gr đường cát.
  • 1 – 2 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quả tắc tùy thích).
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

Lá dứa là nguyên liệu chính cho món nước sâm thơm ngon (Ảnh: Internet).

Cách Nấu Sâm Dứa Thơm Mát

Sơ Chế Lá Dứa

Lá dứa bạn chọn lá không quá già cũng không quá non, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử độc và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lá dứa lại với nước nhiều lần, để ráo bớt nước, cắt thành khúc ngắn chừng 2cm.

Cho lá dứa cắt khúc vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ngập mặt lá dứa rồi nhấn nút xay đến khi lá dứa mịn thì tắt máy. Sau đó, bạn dùng túi vải lọc lấy nước cốt lá dứa.

Nước cốt lá dứa có được sau khi lọc bỏ xác (Ảnh: Internet)

Nấu Nước Sâm Lá Dứa

Nước cốt lá dứa bạn cho vào nồi, thêm vào 500ml nước, khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp, đun sôi. Nước sôi bạn nhớ vớt bọt để nước sâm dứa thành phẩm đẹp mắt hơn nhé.

Khi nước sâm dứa sôi khoảng 5 phút, bạn thêm vào 50gr đường, nấu tan thì tắt bếp, trút nước sâm vào bình thủy tinh để nguội.

Pha Chế Nước Sâm Dứa Sữa Ngon

Khi nước sâm trong bình thủy tinh đã nguội hẳn, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Lưu ý, lượng sữa đặc bạn cho vào có thể nhiều hoặc ít hơn định lượng ở trên. Trong quá trình pha chế, bạn có thể cho từng chút sữa đặc và nếm đến khi đạt độ ngọt vừa miệng là được.

Pha chế nước sâm dứa thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn rót nước sâm vào ly, vắt vào khoảng 10ml nước cốt chanh để nước sâm dứa thơm hơn, thêm đá viên là có thể bắt đầu thưởng thức thức uống thanh nhiệt, mát lạnh này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi làm topping cho món nước sâm dứa.

Nước Sâm Dứa Có Tốt Không?

Tác dụng của nước sâm dứa là làm mát, thanh nhiệt cơ thể, điều hòa thân nhiệt và trị chứng nóng trong người. Thức uống này còn giúp làn da khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị mụn. Hơn nữa, nước sâm dứa có vị thơm nhẹ, có tác dụng giúp thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả. Với những ai mất ngủ, sâm dứa giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Học cách làm sâm dứa thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc gia đình tốt hơn. Nếu bạn đang kinh doanh quán nước, có thể thêm món thức uống dinh dưỡng này vào để giới thiệu đến khách hàng.

Vậy là bạn đã biết cách sâm lá dứa. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá thêm cách nấu nước atiso giải nhiệt mát lạnh tại nhà nhé!

Điểm: 4.73 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn