Chắc hẳn bạn đã quá quen với những tên gọi của các món trà trái cây rồi nhỉ? Hôm nay, Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) sẽ bật mí cho bạn cách pha chế lục trà táo xanh bạc hà với phiên bản hoàn toàn mới lạ, chỉ bằng một “tip” nhỏ sau.
Món lục trà táo xanh bạc hà thanh mát, ngọt thanh
Khi pha các món trà trái cây giải nhiệt như trà táo xanh, trà vải, trà bưởi hồng… Những món có màu sắc tươi tắn, thì lục trà sẽ là nguyên liệu làm cho món đồ uống có vị tươi mát, nước trà trong và sáng hơn. Nếu như bạn dùng hồng trà thì nước cốt sẽ có màu sậm, làm cho đồ uống mất đi vị tự nhiên vốn dĩ.
Nguyên liệu pha trà táo bạc hà
- Lục trà: 2gr
- Táo xanh: ½ quả
- Syrup mojito mint: 10ml
- Syrup táo: 15ml
- Lá bạc hà hoặc lá húng lủi: 5 lá
- Nước đường: 20ml
- Đá viên
Cách làm trà táo xanh bạc hà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Táo: rửa sạch vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu
Lá bạc hà: rửa sạch
Bước 2: Cách ủ lục trà thơm ngon
Nếu bạn sử dụng lục trà dạng túi lọc thì cho vào 200ml nước sôi 95 độ và ủ trà khoảng 10 – 15 phút. Ngoài ra, nếu bạn dùng lục trà khô để pha lục trà táo xanh thì bạn cần rửa trà trước khi ủ.
Bạn nên dùng lục trà để pha những loại trà trái cây có màu sáng
Bằng cách cho lục trà áo qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất sót lại. Sau đó bỏ phần nước rửa trà đi và cho trà vào ủ trong nước sôi 95 độ tương tự trà túi lọc. Sau 10 – 15 phút thì bạn bỏ xác trà và lấy nước cốt trà để riêng.
Bước 3: Pha chế lục trà táo xanh
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một ly thủy tinh cao và bắt đầu pha chế thôi nào. Cho lần lượt các loại syrup mojito mint, syrup táo, nước đường và rót khoảng 80 – 85ml nước cốt lục trà vào ly. Sau đó bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, đổ vào shaker (bình lắc) và thêm đá viên. Lắc đều hỗn hợp lục trà táo xanh trong vòng 15 giây.
Táo xanh bạn cắt hạt lựu để làm topping cho món lục trà thêm thú vị
Bên ngoài shaker xuất hiện lớp tuyết mỏng và cảm nhận tay bạn lạnh là được. Cuối cùng, bạn trang trí những hạt lựu táo xanh cắt mỏng ở trên miệng ly cùng với một ít lá bạc hà.
Chỉ cần một “tip” nho nhỏ mà ly trà táo xanh trở nên hấp dẫn và mới lạ hơn
Ngoài hai phương pháp pha lục trà trên, còn có cách pha trà nhanh được gọi là “teapresso”. Với phương pháp này, bạn chỉ mất khoảng 1 phút là có ngay nước cốt trà thơm mát, thanh ngọt và có màu đẹp mắt. Hiện nay, teapresso được ứng dụng rộng rãi trong các mô hình kinh doanh quán trà – trà sữa. Bạn có thể tìm hiểu xu hướng này tại đây.
Công dụng của lục trà là gì?
Lục trà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu thì lục trà có khả năng góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư như: ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư da, ung thư ruột… Ngoài ra bên trong lục trà có chất polyphenol và catechin giúp bảo vệ tim mạch rất tốt.
Nếu bạn duy trì thói quen uống trà thường xuyên, với lượng vừa phải có thể giảm cholesterol xấu bên trong cơ thể. Đồng thời giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm viêm da, tăng cường chức năng não và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Chỉ với những mẹo nhỏ mà món lục trà táo xanh bạc hà đã trở thành phiên bản mới toanh, hấp dẫn phải không nào? Với hình ảnh đồ uống tràn đầy năng lượng tươi mát, cùng hương vị táo xanh ngọt ngào sẽ trở thành đồ uống “best seller” đấy!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách pha nước hạt sen dừa tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn