Nước sâm rong biển là thức uống bổ sung lượng nước tốt cho cơ thể. Theo nhiều bác sĩ/ chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc cung cấp nước bằng những thức uống “hạ nhiệt” là vô cùng cần thiết. Những ngày hè nắng nóng, bạn không thể bỏ qua cách nấu nước sâm rong biển chăm sóc cho cả nhà và chính mình đâu nhé!
Nước sâm rong biển giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.
Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Rong Biển
- Rong biển: 90gr.
- Gừng: 30gr
- La hán quả: 3 quả.
- Lá thuốc giòi: 40gr.
- Cây mã đề: 40gr.
- Bông cúc: 10gr.
- Bông ngò: 40gr.
- Râu bắp: 40gr.
- Đường phèn: 150gr.
- Dụng cụ: nồi nấu trà, túi đựng trà bằng vải, muỗng gỗ khuấy…
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Gừng: thái sợi nhỏ.
La hán quả: đập dập tách vỏ.
Lá thuốc giòi, cây mã đề, bông ngò, râu bắp: rửa sạch và để ráo nước.
Các nguyên liệu làm nước sâm rong biển tại nhà.
Bước 2: Cách Ngâm Rong Biển Không Bị Tanh
Vậy nước sâm rong biển nấu như thế nào để không bị tanh?
Đầu tiên, bạn cho 100gr rong biển vào 500ml nước lọc. Sau đó, bạn cắt sợi 30gr củ gừng cho vào hỗn hợp rong biển đang ngâm để khử mùi tanh. Ngâm khoảng 2 – 3 phút thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước.
Tách vỏ quả la hán trước khi ngâm với rong biển
Bước 3: Bí Quyết Nấu Nước Sâm Rong Biển
Bạn cho 3 quả la hán quả đã được bóc vỏ vào túi đựng trà bằng vải, cột kín lại.
Tiếp đến, đun sôi một nồi nước khoảng 2,5 lít. Cho vào nồi gồm: rong biển, la hán quả khoảng 40 phút ở lửa liu riu.
Khi nước sâm rong biển ra hết chất, bạn mới cho vào các nguyên liệu còn lại: lá thuốc giòi, cây mã đề, bông cúc, bông ngò, râu bắp.
Nấu sâm rong biển cùng những nguyên liệu bổ dưỡng để nhân đôi công dụng
Sau đó, bạn cho thêm 150gr đường phèn vào nấu chung, tùy theo sở thích uống ngọt mà bạn gia giảm lượng đường nhé. Nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp là được.
Cuối cùng, bạn lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cốt đã nấu và giữ lại phần nước sâm rong biển.
Vậy là bạn đã hoàn thành nước sâm rong biển chỉ với 3 bước thôi đấy! Giờ thì hãy thưởng thức những ngụm nước sâm mát lạnh nào!
Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Rong Biển
Bạn nên chọn mua rong biển sợi nhỏ, ít tanh và đã được sấy khô hoàn toàn.
Dùng bình đựng thủy tinh để bảo quản nước sâm rong biển.
Sử dụng đường phèn để nấu các loại nước mát, có tác dụng giúp hương vị thơm và thanh hơn.
Bạn nên nấu nước sâm ở lửa nhỏ liu riu, không nên nấu ở lửa quá lớn.
Công Dụng Của Nước Sâm Rong Biển Là Gì?
Tác dụng của sâm rong biển đã được một số nhà nghiên cứu chứng minh và công nhận. Nếu bạn còn lo lắng thì có thể mua nguyên liệu về nhà tự nấu như DPCAAu hướng dẫn nhé. Uống nước sâm rong biển sẽ giúp cơ thể bạn thanh nhiệt, mát gan và làm đẹp da trong thời điểm nắng nóng. Bên cạnh đó, uống nước sâm rong biển bạn sẽ cải thiện tình trạng ngủ nửa giấc, ngủ không sâu hoặc khó ngủ vào ban đêm.
Để phát huy tác dụng của nước sâm rong biển, bạn nên lưu ý một số điểm sau:
Chỉ nên uống nước sâm rong biển 3 – 4 lần/tuần, tránh lạm dụng quá mức. Đặc biệt là trẻ em và người già, những ai có dạ dày hoạt động kém.
Không nên mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, ẩm mốc hoặc để quá lâu.
Hạn chế uống nước sâm rong biển sau bữa ăn có thức ăn tươi sống, lạnh như: hải sản, sushi…
Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Dạy Pha Chế Á Âu đã bật mí cách nấu nước sâm rong biển nhanh và hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Với công thức trên, bạn có thể gia giảm vừa phải để phù hợp với khẩu vị. Mỗi một loại nguyên liệu nấu nước sâm rong biển sẽ mang lại công dụng khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp chúng trong một loại thức uống.
Ngoài cách nấu sâm rong biển, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu sâm bông cúc giải nhiệt cực kỳ đơn giản. Những công thức được chia sẻ bởi những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm này sẽ giúp bạn thực hiện thành thức uống ngay lần đầu thực hiện.
Ý kiến của bạn