Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Tại Nhà

12 - 02 - 2019 19115

Trân châu đường đen là một trong những topping được nhiều người yêu thích, kết hợp với sữa tươi hoặc trà sữa đều được. Đặc biệt, trà sữa trân châu đường đen khi syrup đường đen ngấm vào trân châu, tạo vị ngọt, độ bóng nhiều hơn các loại trân châu khác, mang lại khẩu vị mới mẻ khi uống nên sớm được “sủng ái”. Nhanh tay lưu ngay cách làm trà sữa trân châu đường đen để pha chế tại nhà nhé!

nấu trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa trân châu đường đen ngon chiều lòng nhiều tín đồ trà sữa

Tại sao trân châu đường đen khi có mặt trên thị trường lại được lòng nhiều người? Đường đen không xử lý bằng các loai than, hay trải qua quá trình tẩy, khử tạp chất như đường cát trắng tinh luyện, nên đường có màu nâu đen và chứa nhiều dưỡng chất hơn. Cũng là đường nhưng đường đen đã thành công khi đánh vào tâm lý khách hàng về việc bảo đảm sức khỏe. Hơn nữa, đường đen chưa sử dụng rộng rãi như đường cát trắng, đã mang lại cảm giác mới mẻ cho khách hàng, sự tò mò về hương vị trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen ra sao. Chính vì những lí do này đã làm cho các thức uống kết hợp với trân châu đường đen soán ngôi top 1, vượt hạng các loại đồ uống “lão làng”.

Video hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường đen: 150gr
  • Caramel: 10ml
  • Café: 10ml
  • Nước: 1.5 lít
  • Trà đen: 80gr
  • Trà hoa trân số 9: 20gr
  • Bột sữa Thái Lan: 400gr
  • Đường cát: 300gr
  • Trân châu đen: 50gr (thành phẩm)

Hướng dẫn cách làm

Cách ủ trà không bị đắng, đậm vị trà

Bước đầu tiên, bạn trộn hai loại trà đen và trà hoa trân số 9 lại với nhau, sau đó cho trà vào túi vải buộc kín lại. Đun sôi nồi nước để rửa trà khoảng 10 giây, thao tác này giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và khi ủ trà sẽ nhanh chín hơn so với bình thường.

Hướng dẫn cách pha trà sữa tại nhà ngon

Bước tiếp theo để pha chế trà sữa, bạn cho khoảng 1.5 lít nước sôi 90 độ C, 350gr đường cát khuấy tan đều trước và sau đó cho trà vào ủ khoảng 30 phút. Bạn không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, vì nhiệt độ cao làm cho hợp chất tanin trong trà mất đi, trà dễ mất mùi và thậm chí có vị đắng.

thành phẩm trà sữa

Thành phẩm trà sữa đậm vị trà, màu chuẩn

Sau đó, bạn hòa tan bột sữa Thái Lan trong nền trà trên, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều cho bột sữa tan hoàn toàn rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn. Nếu bột sữa không tan đều trà sữa sẽ có hiện tượng tách lớp, không dậy mùi thơm béo và dễ bị hỏng.

Cách làm syrup trân châu đường đen

Trước tiên, bạn cho 150gr đường đen vào 250ml nước lọc, khuấy đều và cho lên bếp nấu ở lửa vừa. Dùng muỗng gỗ khuấy đều đường đen để đường không bị cháy và vón cục. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và rót 10ml nước xốt caramel, 10ml cafe vào để tạo mùi thơm là được.

syrup trân châu đường đen

Syrup trân châu đường đen có màu nâu cánh gián rất đẹp

Bây giờ, bạn cho 50gr trân châu nấu sẵn vào nước syrup đường đen để trân châu ngấm hương và mùi vị của đường đen.

ngâm trân châu trong syrup

Ngâm trân châu trong syrup đường đen để tạo vị ngọt tự nhiên và tạo độ bóng

Mẹo trang trí trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn

Phần syrup đường đen có được ở bước trên, bạn dùng muỗng và tạo đường viền trên thành ly thủy tinh. Sau đó cho trân châu đen và rót trà sữa vào cùng. Thêm một ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong cốc trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu.

Cách uống trà sữa trân châu đường đen

Món trà sữa với lớp syrup đường đen nổi bật trên nền trà sữa nâu kem đẹp mắt sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn. Sau khi ngắm ly trà sữa đẹp mắt, để cảm nhận trọn vẹn hương vị kết hợp trong thức uống, bạn dùng muỗng hoặc ống hút, khuấy đều để syrup đường đen quyện vào trong trà sữa và thưởng thức nhé!

Lưu ý khi pha trà sữa trân châu đường đen

Nhiệt độ nước ủ trà chỉ từ 90 – 95 độ C.

Các nguyên liệu pha chế đều được hòa tan hoàn toàn, đảm bảo cho chất lượng, thành phẩm đẹp mắt. Đặc biệt, trà sữa không hòa tan đều nguyên liệu như: bột sữa, đường… sẽ làm cho trà sữa mất đi mùi vị, dễ bị hỏng.

các nguyên liệu pha trà sữa

Các nguyên liệu pha trà sữa phải được hòa tan đều

Sử dụng nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín.

Trà sữa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Khi trà sữa nổi bọt lên trên, có mùi hôi, tách nước thì không nên sử dụng.

Trà sữa trân châu đường đen có mập không?

Một ly trà sữa trân châu đường đen với 3 thành phần chính là trà sữa, trân châu và syrup đường đen. Ngoài ra, tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm các loại topping khác. Với thành phần này, trung bình, một ly thức uống này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 200 – 400 calories.

Nếu bạn muốn uống trà sữa mà không tăng cân, biện pháp tối ưu là hạn chế số lượng uống trong mỗi tuần. Mỗi lần uống nên giảm lượng đường, giảm lượng trà sữa và thay đổi thể tích ly, chọn những nơi bán trà sữa uy tín, chất lượng. Đồng thời, chăm tập thể dục thể thao để có được một cơ thể săn chắc.

Công thức làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị trên, bạn có thể tự tay pha chế cốc trà sữa an toàn tại nhà cho bản thân vào những ngày cuối tuần và mang đến sự ngọt ngào cho gia đình, người thân, bạn bè bạn nữa nhé!

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/3 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

  • Vui lòng nhập họ và tên
  • Vui lòng nhập chính xác số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn khóa học
  • Invalid Input
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 373 9988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 395 3988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: (0251) 3914 400

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: (0292) 383 6868

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: (0235) 393 7988

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: (0292) 383 6868

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: (0297) 378 9696

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

 

quà tết