Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Mê Mẫn

09/03/2016

Chè sương sa hạt lựu vừa bùi vừa giòn mát, dai dai, lại béo ngậy,… chắc chắn sẽ là món giải khát tuyệt vời. Nhưng bạn đã biết cách làm chè sương sa hạt lựu chưa? Hãy cùng khám phá công thức nấu chè thú vị này nhé.

Món chè này có công dụng giải nhiệt, giải khát hiệu quả cho ngày hè oi bức. Nếu bạn đang bị nóng trong người không biết nên ăn gì thì món chè sương sa này chắc chắn sẽ là món ăn giải nhiệt hiệu quả cho bạn đấy!

Chè Sương Sa Hạt Lựu Là Gì?

Chè sương sa hạt lựu là món ăn giải khát độc đáo của Sài Gòn. Học pha chế chè sương sa hạt lựu không khó, chỉ cần một chút công sức và thời gian mà thôi. Nguyên liệu không quá khó tìm, chè sương sa hạt lựu đã khát ngày nóng, bạn phải làm thử ngay thôi!

Chè sương sa hạt lựu là món chè thanh mát, thơm ngon

Dưới đây, Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ đến bạn công thức chè nấu chè sương sa hạt lựu ngon, hấp dẫn để các bạn tự mình thực hiện nhé.

Nguyên Liệu Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu

  • 200 gram củ năng.
  • 100 gram bột năng.
  • 200 gram đậu xanh giã vỏ (nên ngâm trước khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm).
  • 1 bỏ lá dứa, 1 củ dền đỏ, 1 củ cà rốt.
  • Thạch trái cây, lạc rang, nước cốt dừa, muối.

Cách Làm Chè Sương Sạ Hạt Lựu Đơn Giản

Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch các nguyên liệu sau đó xay lá dứa, củ dền đỏ, cà rốt riêng ra từng chén nhỏ để làm màu cho củ năng nhé. Sau đó, rửa sạch củ năng, gọt vỏ, xắt thành cỡ hạt lựu (đừng quá nhỏ nhé).

Cách làm thạch từ củ năng nhiều màu sắc để làm chè sương sa hạt lựu

Ngâm củ năng vào từng chén nước màu. Thời gian thì khoảng 40 – 50 phút. Nên pha thêm chút đường cho củ năng có vị ngọt.

Bước 2: Đổ củ năng đã nhuộm màu ra rổ cho ráo. Tiếp theo, cho củ năng vào chén lớn, nêm vào đó 1 – 1.5 thìa bột canh khô để bột bám đều. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi củ năng có một lớp bột dày.

Bước 3: Ngâm củ năng vào nồi. Thêm nhiều nước, đun cho đến khi củ năng mềm. Trong lúc đó, các bạn chuẩn bị một chén nước sạch, thả thêm vài viên đá lạnh vào ngâm hạt lựu sau khi luộc.

Lưu ý: Bạn luộc từng loại củ năng riêng nhé. Ví dụ hạt màu xanh 1 nồi, hạt màu đỏ một nồi. Và nên đổ thêm nước màu đã làm ở bước 1 vào cho củ năng có màu đẹp.

Bạn nên ngâm đậu xanh trong nước ấm nhé

Bước 4: Bạn ngâm nở đậu xanh rồi cho vào nồi ninh nhừ với 1 nhúm muối. Chỉ nên cho nước xâm xấp mặt đậu thôi nhé để khi đậu nở sẽ có một hỗn hợp sền sệt. Khi đậu chín bạn đánh nhuyễn đặc như cháo, cho đậu vào chảo, thêm đường cho có vị ngọt ngậy, đảo đều 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thạnh thái sợi dài. Lạc rang đập dập. Nước cốt dừa cho vào nồi, quậy bột năng và 1 nhúm muối nhỏ, đường sao cho hơi ngọt một chút, đun cho sánh lại. Lấy củ năng, đậu xanh cho vào ly, chan nước dừa, thạnh lên trên. Ly chè sương sa hạt lựu thơm mát đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hình ảnh thành quả món chè sương sa hạt lựu

Thế là chúng mình đã học xong cách làm chè sương sa hạt lựu ngon tuyệt cho mỗi thành viên gia đình sau bữa cơm hoặc vào những trưa hè nóng bức. Khi ăn bạn hãy trộn đều lên. Ly chè sương sa hạt lựu có vị bùi của lạc giang, thạch giòn mát, củ năng giòn và dai nhẹ, bên trên là nước cốt dừa béo ngậy, chắc hẳn khi thưởng thức, bạn sẽ dùng thêm một ly nữa đấy.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu chè đã được chia sẻ ở trên. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chè BoboChacha tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat